Sisters’ Stylish Lifestyle

Home / Celeb Style / Sisters’ Stylish Lifestyle

      


Sisters’ Stylish Lifestyle


     อิ๊บ– คล้ายเดือน สาวสวยวัย 29,  เอ๋ย – พิมพ์ดาว คนกลางวัย 26 และ แอ้ – มทินา สุขะหุต น้องเล็กวัย 23  สามใบเถา ของคุณแม่ยังสาว ช่วยเล่าถึงความเป็นมา ในการเปิดร้านของตัวเอง คุณแม่เป็นคนที่ชอบแต่งบ้าน ชอบแต่งตัว พาลูกๆ ตัดชุดใหม่ตลอด และเป็นคนที่ตั้งใจเลือกของหายากสวยๆ เราก็คงได้จากแม่มาบ้าง และตอนเด็กๆ เราชอบเล่นตุ๊กตาจับแต่งชุดเสื้อผ้าสวยๆ หรือเอากระดาษทิชชู่มาทำชุด แล้วจัดแฟชั่นกันเอง อี๊บเป็นช่างภาพ เอ๋ยเป็นสไตล์ลิสท์ แอ้เป็นนางแบบ พอตอนโตที่คุณแม่ทำธุรกิจหมู่บ้าน ก็เลยอยากให้ลูกๆ เป็นวิศวะ มัณฑนากร และสถาปนิก จะได้มาทำงานด้วยกัน เพราะอยากให้ลูกเป็นเจ้าของธุรกิจ เป็นเจ้านายตัวเอง แต่ตอนนั้น เอ๋ยเรียนคอมพิวเตอร์ อิ๊บเรียนเศรษฐศาสตร์ แอ้เรียนโปรดักซ์ดีไซน์ พอเอ๋ยเรียนแค่ปีเดียว ก็ไม่ชอบหันมาเรียนแฟชั่นดีไซน์… และนี่คือจุดเริ่มต้นในวงการแฟชั่นของ sretsis ที่ผวนมาจากคำว่า sisters ซึ่งก็หมายถึงพี่น้องสามใบเถาตระกูล ” สุขะหุต ” นี่ไงคะ…! 


       Their Style :  ส่วนใหญ่จะแต่งแนวหวานๆ ให้ดูเป็นผู้หญิงนิดๆ แต่ก็จะให้ดูหรูสง่าอยู่ในตัวด้วย แต่ว่าอารมณ์ก็มีส่วนในการแต่งตัวของเรา แค่เรารู้สึกดี
กับชุดนั้นๆ ก็พอแล้ว ยังไงก็ต้องไม่ลืมที่จะคงความเป็นตัวของเราเองไว้ด้วยค่ะ


       งานปาร์ตี้ในฝัน  :
  อยากจัดงานที่มีธีมแบบ ‘Marie Antoinnette Party ‘ เพราะตอนนี้กำลังชอบเรื่องนี้อยู่พอดี

       เวลาว่าง  :  โดยมากจะพักผ่อนอยู่กับบ้าน หรือไม่ก็ไปทานข้าวกับเพื่อนๆ น้องๆที่รู้จักกันทั้งกลุ่ม เหมือนเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน

       แนวเพลงที่ชอบ  :  เป็นไปตามอารมณ์และก็สถานที่ด้วย

      สองประเทศแสนโปรด  :  นิวยอร์กกับปารีสค่ะ ชอบนิวยอร์กตั้งแต่ตอนที่ไปอยู่ที่นั่นแล้ว เป็นเมืองที่มีอะไรให้เราทำตลอดเวลา ส่วนปารีสก็เป็นเมืองที่มี  
 มุมมองต่างกันออกไป ทำให้เรายังสนุกกับสิ่งเหล่านี้อยู่ 

เทคนิคการแต่งตัวให้ดูคุณหนู


     –        เน้นที่ความเรียบง่าย คือต้องให้ทุกอย่างดูเรียบแต่หรู ยึดหลักว่าต้องไม่อลังการ ถ้าจะเล่นลูกไม้ก็ควรเล่นแต่น้อยพอเป็นพิธี อย่ามาทั้งตัว อย่างนั้นเค้าเรียกว่า ลิเก จ๊ะ !

    –         ชุดเดรสสั้นเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรง และสวมใส่ให้เราดูคุณหนูได้ง่ายๆ คาดเข็มขัดเก๋ๆ ไปสักเส้น เท่านี้ก็พอ อย่าเพิ่มเครื่องประดับให้มากนัก แล้วไปแต่งหน้าให้เฉี่ยว  จับคู่กับกระเป๋าหนังโอเว่อร์ไซส์ และรองเท้าแพลทฟอร์มหรือรองเท้าส้นเตารีด เพิ่มดีกรีขึ้นอีกนิดด้วยแว่นตากันแดดคู่เขื่องๆ หรือจะทำผมตีโป่งแล้วคาดด้วยผ้าคาดผมสวยๆสักผืน เชื่อเถอะว่าแค่นี้ก็ดูคุณหนูแล้ว