Sorbet Mom !

Home / Celeb Style / Sorbet Mom !
Sorbet Mom ! 

 

        เอ๋ กัญญารัตน์ พลาดิศัย เธอเป็นสาวสังคมจัด ขนาดอุ้มท้องมาปาร์ตี้ในสังคมไฮโซก็เคยมาแล้ว  หายหน้ากันไปพักใหญ่กลับมาคราวนี้ เธอมีแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเองที่บ่งบอกถึงความเป็นเธอที่เราแทบจะไม่ต้องบรรยาย…


สไตล์การแต่งตัว
    ” การแต่งตัวของเอ๋ก็คงจะคล้ายกับร้านเสื้อของเอ๋ เอ๋เพิ่งทำแบรนด์เสื้อของตัวเอง ชื่อแบรนด์ “Sorbet” ก็เหมือนกับรสชาติของไอศครีม ซึ่งมีทั้งเปรี้ยวและก็หวาน คือผู้หญิงหวานๆหรือจะเปรี้ยวจี๊ดก็สามารถใส่เสื้อผ้าของเอ๋ได้ เพราะผู้หญิงก็จะมีหลายอารมณ์ บางวันอารมณ์ก็อยากจะเปรี้ยว บางวันก็อยากจะหวาน ก็ออกมาเป็นสไตล์อย่างนี้ ตอนนี้เพิ่งเปิดร้านของตัวเองไปที่ชั้น 1 สยามพารากอน คือเป็นที่รวมของ 30 Young Designer 30 แบรนด์ ก็จะมีอย่างละคอนเนอร์ อย่างละเคาน์เตอร์ “

เทคนิคการเลือกชุด ?
     ” บางครั้งเราก็ต้องเลือกอะไรที่เหมาะกับเรา ไม่ใช่ว่าเอ๋ ไม่เคยลองแบบอื่น โบฮีเมียนก็เคย อะไรก็เคย แต่ว่ามันไม่เข้ากับเรา จนวันนึงเราก็ต้องกลับมาจุดเดิมที่เราเคยใส่ บางคนอาจจะเคยคิดว่าเอ๋ไม่เคยใส่อะไรนอกเหนือจากนี้ คือเคยลองมาแล้วทั้งร็อคแอนด์โรลมันก็ไม่เข้ากับเรา ดูเหมือนว่าเอ๋ก็จะใส่ซ้ำๆ เดิมๆ วนๆกันอยู่ แต่ว่าเราก็เลือกมาแล้ว ลองมาแล้ว เราก็ต้องเลือกที่มันเข้ากับตัวเรา บางอย่างอาจจะสวยสำหรับคนอื่น เซ็กซี่มันอาจจะไม่เหมาะกับเรา อย่างใส่แบบโชว์แบบเปิด ก็จะไม่สวยอย่างคนอื่นเค้า ก็ต้องเลือกที่จะเป็นเราเอง “

คุณเอ๋ ตัวจริงจะไม่ไปไหนมาไหนมาเปล่าๆ เห็นต้องมีพร็อพตลอดเวลา ?
     ” ใช่ค่ะ อย่างทรงผมเราอาจจะไม่สามารถเปลี่ยนทรงได้ทุกวัน แต่แค่เรามี ผ้าคาดผม หรือ Headband สักเส้นนึง มันก็ทำให้ลุคเราดูเปลี่ยนไป ซึ่งเป็นทริคที่เอ๋ใช้ หรือบางวันอาจจะใช้อะไรที่มันทำให้หน้าตาเราดูเปลี่ยนไป ทั้งๆที่เราไม่ได้ทำอะไรใหม่เลย หน้าตาก็โทนเดิม แต่งตัวก็โทนเดิม แต่พอมีพร็อพอย่างนึงแล้วก็ดูมีลูกเล่นมากขึ้น  “

 เคล็ดลับการดูแลตัวเอง
        ” ยิ่งอายุมากขึ้นการดูแลตัวเองก็ยิ่งต้องเพิ่มมากขึ้นเป็นสองเท่า ยิ่งมีลูกด้วยแล้วหนึ่งคนก็ยิ่งต้องดูแลมากขึ้น 10 เท่า เพราะว่า เราก็ไม่ใช่เด็กวัยรุ่นอายุ 18 ที่เมื่อก่อนอดนอนนิดหน่อย ก็สามารถฟื้นคืนมาได้ แต่ตอนนี้ถ้าวันไหนอดนอนเนี่ย ร่างกายเราไม่สามารถที่จะแข็งแรงเหมือนเดิม ก็ต้องทานออาหารที่มีประโยชน์มากขึ้น สิ่งไหนงดได้ก็ต้องงด ถึงแม้ว่าจะเป็นจานโปรดก็ต้องงด อาจจะมีนานทานครั้งบ้าง นานๆ ทีจริงๆ “

วิธีการเลี้ยงลูกฉบับคุณเอ๋
     ”  เมื่อก่อนเอ๋เลี้ยงลูกด้วยตำรา พอลูกเป็นอย่างนี้เอ๋ก็จะเปิดตำรา แต่หลังจากเลี้ยงมา 2 ปีกว่าๆ เอ๋เลี้ยงด้วยสัญชาตญาณค่ะ บางครั้งหนังสือไม่ทำมาเพื่อเด็กทุกประเภท เด็กแต่ละคนก็มีนิสัย 100 แบบแตกต่างกัน เอ๋ก็ค่อยๆ ปรับ อาจจะไม่ถูกหลักการ แต่ว่าเค้าสามารถที่จะอยู่ร่วมโลกกับคนอื่นได้ เอ๋ว่าใช้สัญชาตญาณของความเป็นแม่เลี้ยงจะดีกว่าแน่นอนค่ะ   “


         เรารักในความเป็นตัวของตัวเองแบบเธอ ที่เลือกจะสวยในแบบฉบับของตัวเธอเอง รวมทั้งวิธีการเลี้ยงลูกที่ไม่ใช่แค่การเปิดตำราเพราะหลักสูตรการใช้ชีวิต คงไม่มีอยู่ใน Encycopedia เล่มไหน ที่จะบอกได้ว่า ลูกคุณจะเป็นอย่างไร และขณะนี้ลูกคุณรู้สึกเช่นไรได้ดีเท่ากับสัมผัสและสัญชาตญาณของความเป็นแม่ ก็ใครเล่า จะเข้าใจลูกได้ดีเท่ากับตัวคุณเอง ?!
                                                                                                                             

   สัมภาษณ์ : On Y Aommee
           ภาพ :    Lekaza