ต่าย นิทรา กิติยากร ณ อยุธยา บรรณาธิการ Men’s Health 2006-2009

Home / Celeb Style / ต่าย นิทรา กิติยากร ณ อยุธยา บรรณาธิการ Men’s Health 2006-2009

ต่าย นิทรา กิติยากร ณ อยุธยา บรรณาธิการ Men’s Health 2006-2009


ต่าย นิทรา กิติยากร ณ อยุธยา ไฮโซ เซเลบริตี้ ผู้หญิง นิตยสาร Men's Health งานโอเค แมกกาซีน พรมแดง

Hippie Hiso

   หนึ่งในเซเลบริตี้ที่เราอดปลื้มเธออยู่ลึกๆ ไม่ได้ และประทับใจในตัวเธอทุกครั้งที่ได้พบปะพูดคุย กับเธอคนนี้   ” ต่าย นิทรา กิติยากร ณ อยุธยา  ”   ก็เธอทั้งสุด Self  ทั้งเปรี้ยวซ่า แถมยังเป็น Working Woman แถวหน้าๆ ของเมืองไทยอีกต่างหาก ก็มีตำแหน่งเป็นถึง บรรณาธิการอำนวยการ ของนิตยสาร Men’s Health นี่นา ใช่ว่าผู้หญิงเราจะได้ขึ้นมานั่งแท่นนี้กันง่ายๆ ซะเมื่อไหร่ ยิ่งเป็นนิตยสารผู้ชายด้วยแล้ว โจทย์นี้ก็ยิ่งยากเข้าไปอีก หญิงเก่งขนาดนี้ ไม่รู้จักไม่ได้แล้ว..!!

 

ต่าย นิทรา กิติยากร ณ อยุธยา ไฮโซ เซเลบริตี้ ผู้หญิง นิตยสาร Men's Health

Style การแต่งตัว :
    ” ก็จะเปรี้ยวๆ   Hard นิดนึง  เรียบร้อย หรือหวานไม่เป็นอ่ะ รู้สึกไม่ใช่เรา แต่เป็นคนชอบสีชมพูนะ ชอบมาก แต่คนอื่นบอกว่าไม่เข้ากับเรา  “

วันไหนที่เคยผิดพลาดการแต่งตัวมากที่สุด  :
”  ผิดพลาดมากที่สุดหรอ พยายามเรียบร้อย คือ ไปประชุมกับ สสส. แล้วก็แต่งตัวแบบพยายามเรียบร้อยที่สุดแล้ว แล้วพอเดินออกมาที่ลิฟต์ผู้อำนวยการเขาก็บอกว่าเนี่ยพยายามแต่งตัวเรียบร้อยแล้วใช่ไหม พี่ต่ายแล้วก็หัวเราะแล้วบอกว่าค่ะ ” คราวหน้าไม่ต้องเรียบร้อยก็ได้นะ พี่น่ะชอบคนแรง ๆ ”  แล้วก็รู้สึกขำดี เขาก็พูดว่า ” เรียบร้อยยังไงก็ยังไม่เรียบร้อยนะ พี่ว่าหนูแต่งตัวแรง ๆ เป็นตัวของตัวเองน่ะดีแล้ว ” ก็รู้สึกขำดี พลาดค่ะ ”

ต่าย นิทรา กิติยากร ณ อยุธยา ไฮโซ เซเลบริตี้ ผู้หญิง นิตยสาร Men's Health

ความสุขในการใช้ชีวิต   :
    ” ทำงานในสิ่งที่ตัวเองรัก ได้ใช้ชีวิตเต็มที่กับครอบครัวในวีคเอ็นด์โดยไม่มีใครมายุ่งเลย ให้ความรักกับลูกเต็มที่ที่สุด ความสุขที่สุดเลย คือ เวลาดูลูก ดูหน้าลูกเวลาหลับตานอน สมมติว่าคือส่วนใหญ่จะเอาเขานอนทุกคืน แต่จะมีบางคืนที่จะไปงานไม่ได้เอาเขานอน แต่เราก็อาจจะทานข้าวด้วยกันก่อน แล้วพอเข้ามา กลับจากงานสิ่งแรกที่ถึงบ้านจะทำเลยก็คือเข้าไปดูเขาบนเตียง แล้วมันอินโนเซ้นต์ที่สุดในโลกแล้ว แล้วก็แบบเวลาเขาหลับอย่างเนี่ยค่ะเราก็จะห่มผ้าให้เขาเพิ่มขึ้น ทำทีละคนที่นอนห้องเดียวกัน แล้วไปนอนกอดเขา แล้วบางทีเราก็จะบอกว่าแม่รักลูกนะรู้ใช่ไหม บางทีเขาก็ได้ยินนะ แล้วก็แบบ…ไม่รู้สิ แค่นี้ก็ยิ้มออกมาหรือ บางทีก็จะนอนกอดสักพักนึง หรือเวลาอ่านหนังสือให้ลูกฟังก่อนนอนก็จะมีลูกชายอยู่ด้านซ้าย ลูกสาวอยู่ด้านขวา บรรยายไม่ถูกมันที่สุดโลกแล้ว ไม่ว่าอะไรก็เทียบไม่ได้ มันคือความสุขสุดๆ เลยในชีวิต “

ต่าย นิทรา กิติยากร ณ อยุธยา ไฮโซ เซเลบริตี้ ผู้หญิง นิตยสาร Men's Health คุณแม่ ลูก ชาย สาว

สำหรับในฐานะผู้บริหาร Men Health   รู้สึกยังไงบ้างเพราะว่าเป็นผู้หญิงคนเดียวที่ขึ้นแท่นมานั่งฐานะผู้บริหารของ Men Health ในหลาย ๆ ประเทศก็จะเป็นผู้ชายหมดเลย :
” ใช่ มันก็พูดยากนะ อย่างแรกก็ดีใจเลยนะคะ ว่าฝรั่งเขาไม่ Mild ที่เรามานั่งเป็นบรรณาธิการอำนวยการ เพราะเรามีบรรณาธิการบริหารเป็นน้องผู้ชาย คุณโกวิทย์ ผดุงเรืองกิจ  เขาเป็นแรงพลังที่สำคัญ เราไม่พูดถึงเขาไม่ได้นะคะ เพราะว่าน้องเขาเก่งมาก ๆ ทางด้านทักษะก็จะเป็นภาพรวม ใครขึ้นปก ใครลงปก ต้องไปฟิตเนตที่ไหน train กับใคร เทรนด์การออกกำลังกายเป็นยังไง มาร์เก็ตติ่งตอนนี้เป็นยังไง และสภาพการไลฟ์สไตล์มากไหมในเล่ม โฆษณาใครบ้างที่เราไปเจอ มาร์เก็ตติ่ง หนังสือเราไปอยู่บนนิวแสตนด์พอไหม ต้องประชาสัมพันธ์มากขึ้นขนาดไหน อะไรอย่างเนี่ย เราเป็นคนดูดีเทลเล็ก ๆ น้อย เราก็จะคุยกันทุกเดือน แล้วน้องโกวิทย์เขาจะเป็นคนดู แล้วเราก็ได้ทีมที่ดีค่ะ อาร์ตทีมเราจะลงตัว คือทีมเราเล็กมากนะคะ ทุกคนต้องทำทุกอย่าง

พี่ต่ายโชคดีที่
1.พี่ต่ายได้ทีมที่ดีมาก ๆ พี่ต่ายพูดได้ตรงนี้ว่าอยู่ได้เพราะทีม อยู่ได้ด้วยทีมงาน
2.ดีไซน์ที่เราไป train ที่เมืองนอกมา 3-4 ครั้ง แล้วก็นายฝรั่งทุกคนก็ให้ความไว้วางใจกับเรา แล้วก็ชอบฟีดแบ็กที่ได้กลับมา  นายที่สิงคโปร์ก็ให้เราเป็น  สโตฟเพอร์ซั่น คือเป็นตัวแทนเลย เราก็ดีใจ เพราะพี่ต่ายไม่คิดว่าผู้หญิงหรือผู้ชายจะมานั่งดูหนังสือ เพราะว่าตอนนี้รู้เรื่องผู้ชายมากกว่าเรื่องของตัวเอง และเราก็มีความห้าว ๆ  อยู่แล้วนะคะ เราไม่ใช่ผู้หญิงแบบว่าผู้ญิ้งงง….ผู้หญิงนะ  ตรงนี้คงเหมาะกับเราแล้ว เราก็นิสัยผู้ชายมากเลย

ต่าย นิทรา กิติยากร ณ อยุธยา ไฮโซ เซเลบริตี้ ผู้หญิง นิตยสาร Men's Health

กับน้อง ๆ  ที่มาขึ้นปกแล้วส่วนใหญ่เราก็จะสนิทกัน หรือถ้าไม่สนิทกันเราก็จะทำงานด้วยกันจนสนิท แล้วรู้สึกที่ดีที่สุดเลยคือว่าเรามีส่วนผลักดันให้คนสนใจมาออกกำลังกาย สุขภาพ ดูแลตัวเองอย่างดี อย่างเวย์ ไทเทเนี่ยม นี่ก็คือถูกฝึกไปสักพักนึง คือคนที่บางคนที่มองว่าแบดบอย มันก็ไม่ได้จำเป็นแปลว่าเขาไม่ได้ดูแลตัวเองเลย มันไม่ใช่ คือต่ายก็จะพยายามที่จะให้เด็กที่เป็นคนรุ่นใหม่ คือคนอายุเท่าพี่ หรือว่าแก่กว่าก็จะดูแลตัวเองนะ เพราะว่ามันด้วยวัย ด้วยประสบการณ์ในชีวิต อย่างสมมติว่าเราดึงเด็กรุ่นใหม่มา
เช่น เปรมหรือเวย์มาเนี่ยเราก็จะได้แฟนคลับเด็ก ๆ ที่เขาสามารถ Health ได้ แต่เขาก็ควรจะดูแลตัวเองด้วยนะ เพราะว่าสิ่งสุดท้ายในชีวิตคือเราจะต้องช่วยตัวเราเองถูกไหมคะ เพราะว่าถ้าสุขภาพดีทั้งกายทั้งใจมันคือลาภอันประเสริฐ  มันสำคัญมาก เราก็เลย อันนี้ดีใจที่สุดที่ได้มาทำเล่มนี้ตรงที่ว่า เราได้ทำอะไรดี ๆ กลับไปให้คนอื่นๆ   มีความรู้สึกดีว่า น้องที่ทุกคนมองเหมือนเป็นแบดบอย ก็เป็นคนที่ดูแลตัวเองไปแล้ว ทุกคนก็อ่าน Men Health แล้วก็เอามาไปให้เขา หรือเขามาหาเรา เขาก็จะเห็น เขาก็รู้สึกดี

ต่าย นิทรา กิติยากร ณ อยุธยา ไฮโซ เซเลบริตี้ ผู้หญิง นิตยสาร Men's Health

คิดว่า Men’s Health กับผู้หญิงไปด้วยกันได้ไหม :
”  ได้เลยค่ะ ที่อเมริกาตอนนี้เขามีหนังสือน้องสาวชื่อว่า Women’s  Health ออกมาแล้วนะคะ ที่เรายังไม่ได้บอกเขาว่าเราจะเอาของเขามานะคะ แต่ว่าก็ เพราะฉะนั้นข้อมูลใน Men Health เนี่ยมันจะมีข้อมูลแบ็คอัพโดยข้อมูลจาก ห้องสมุดของเขา ซึ่งทุกอย่างที่ลงใน Men’s  Health จะต้องผ่านการตรวจสอบ ตรวจตรา ตรวจดูแล แล้วอีกโดยเฉพาะของเมืองไทย ข้อมูลหลายๆ อย่างผู้หญิงเอาไปใช้ได้ เช่น วิตามินซีต้องกินกี่มิลลิแกรมต่อวัน บร็อคโครี่มี Iron มีธาตุเหล็กเยอะขนาดไหน กล้วยหอมมีโปแตสเซี่ยมเยอะนะ การทำงานแบ่งยังไงไม่ให้เครียด แบ่งยังไงในการบาลานซ์ทุกอย่าง กินคาร์โบไฮเดรตเยอะไปไม่ดียังไง หรือว่าบาลานซ์ชีวิตในไลฟ์สไตล์รุ่นใหม่ ก็คือว่า Work & Play นะคะ แปลว่าต้องเล่นด้วย ทำงานไปด้วย ออกกำลังกายไปด้วย ไม่ใช่ว่าบ้าเอาแต่ออกกำลังกายอย่างเดียว ไม่ใช่ !!

ต่าย นิทรา กิติยากร ณ อยุธยา ไฮโซ เซเลบริตี้ ผู้หญิง นิตยสาร Men's Health

พี่ต่ายสังเกตว่าผู้หญิงชอบอ่านเยอะ และในขณะเดียวกันมันเป็นหนังสือที่ Friendly สำหรับคนมีแฟน เพราะว่าเราจะไม่รู้สึกว่า เราไปเอารูปผู้หญิงโป๊ ๆ อยู่บนปกไปให้แฟนเราดู มีผู้หญิงอยู่ข้างในด้วย แต่มันไม่ทำให้ผู้หญิงรู้สึกFreak  ไม่ใช่แบบว่า โห สวยจังเลย แฟนเราจะไปมัวแต่มองคนนี้รึเปล่า ? คือแฟนเราน่ะ แฮปปี้ที่จะซื้อให้เขาดูดีอย่างนี้ แล้วเขาหันมาเอาใจเรานะ แล้วก็มีเรื่องราวเกี่ยวกับเซ็กส์ เกี่ยวกับ Relationship ซึ่งเป็นประโยชน์กับชีวิตคู่ หรือว่าชีวิตแฟน ผู้ชายที่กำลังหาแฟน หรือว่าผู้หญิงมาอ่านเพื่อได้เข้าใจผู้ชายมากขึ้น แล้วขณะเดียวกัน ก็จะมีผู้หญิงอีกกลุ่มนึงที่อ่านเพื่อมาดูผู้ชายว่าเก๋เนอะ เขามีหุ่นแบบนี้  ”

ต่าย นิทรา กิติยากร ณ อยุธยา ไฮโซ เซเลบริตี้ ผู้หญิง นิตยสาร Men's Health

ความคิดเห็นเรื่องภาวะโลกร้อน ? :

” เป็นคนพยายามแยกขยะอยู่แล้วด้วย แล้วเป็นคนที่ไม่ค่อยเปิดแอร์ น้องที่ออฟฟิศจะรู้ว่าพี่เป็น Health Freak คือนั่งอยู่ในออฟฟิศจะพยายามไม่เปิดแอร์ เพราะการระบายอากาศ มันไม่หมุนเวียนพอ และะทุกคนจะบ่นว่าเข้ามาในห้องพี่ มันจะเป็นออฟฟิศใหญ่ ห้องพี่ต่ายจะมีแอร์ส่วนตัว คือพี่ต่ายจะปิดตลอด แล้วเปิดหน้าต่าง น้องเขาอาจจะบ่นว่าร้อน แต่ว่าเราเป็นคนไม่ชอบแอร์ แต่ไม่ได้แปลว่าทุกคนมานั่งร้อนทำงานทุกคน

 

ต่าย นิทรา กิติยากร ณ อยุธยา ไฮโซ เซเลบริตี้ ผู้หญิง นิตยสาร Men's Health

เพราะการที่ใช้แอร์ ใช้ไฟ พลังงานจากเครื่อง มันส่งออกไปทำให้โลกร้อนขึ้นเยอะมาก รถก็เหมือนกัน เราเป็นคนนั่งบีทีเอสไปทำงานตลอดนะคะ คือบางอย่างประหยัดได้ก็ประหยัด เดินได้เดิน เพราะว่าทุกอย่างมันมี Effect

ส่วนตัวพี่เองก็เป็นคนไม่กินเนื้อสัตว์ หลายคนเขาเรียกพี่ว่า New Age ถ้าทุกคนรู้จักจริง ๆ จะเรียก ” ฮิปปี้ไฮโซ ” เพราะจริง ๆ เป็นคนที่ไม่ค่อยชอบอะไรหลาย ๆ อย่างในโลกที่ไม่ค่อยแฟร์กัน โดยเฉพาะเรื่องการเอื้ออาทรกับคนอื่น ๆ อย่าง หน้าร้อนพี่ ไปนิวยอร์ก เพื่อTrain Men’s Health อู้หู Green House Effect เห็นชัดแจ๋ว เดินในถนนของนิวยอร์ก มันร้อนระอุด้วยพาวเวอร์ของแอร์จากแต่ละมุมตึกมันออกมา แบบว่าเดินไม่ได้แล้ว มันน่ากลัว อยากให้ทุกคนเอาใจใส่ตรงนี้ด้วย ”

เห็นเฮ้วๆ ห้าว ๆ อย่างนี้ ถึงใครจะเรียกเธอว่า เป็น ” Hippie HiSo ” แต่เราก็ยิ่งชื่นชอบในความเป็นเธอ ออกจะมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ทั้งเก่ง ทั้งแกร่ง ทั้งสวย แบบไม่ซ้ำใคร กับแบบฉบับความเป็นเธอ !!!

ผู้หญิง โลโก้