” I am ISSARA “

Home / Celeb Style / ” I am ISSARA “

 ปลาวาฬ  วรสิทธิ์ อิสสระ ไฮโซ  เซเลบริตี้  ผู้ชาย ไลฟ์สไตล์” I am ISSARA “     เป็นหนุ่มรุ่นใหม่ที่ไฟแรงมากมาย เห็นหน้าเข้มๆ  พูดจาฉะฉาน คมคายขนาดนี้ ” ปลาวาฬ ”  วรสิทธิ์ อิสสระ ทายาทคนโต วัย 27 ปี ของ สงกรานต์ – ศรีวรา อิสสระ  ถือได้ว่าสืบทอดแบบอย่างมาจาก คุณสงกรานต์และคุณศรีวรา ผู้เป็นพ่อและแม่มาอย่างเต็มๆ  

            
       ถึงจะก้าวมาเป็น  Managing Director  ผู้บริหารบริษัท CHARN ISSARA RESIDENCE  จำกัด เจ้าของโครงการ ศรีพันวา ภูเก็ต ได้ตั้งแต่อายุยังไม่ถึงเลข 3   แต่หนุ่มปลาวาฬก็สะสมประสบการณ์การฝึกงานอย่างโชกโชนทางด้านการโรงแรมและการบริการ เห็นมาดดีอย่างนี้ แต่เชื่อมั๊ย แม้แต่การเป็นบริกร เสิร์ฟน้ำ เสิร์ฟอาหาร ล้างจาน เป็นแคชเชียร์ก็เคยทำมาหมดแล้ว งั้นลองมารู้จักไลฟ์สไตล์ของหนุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่น่าจับตาคนนี้ดีกว่า… 

ปกติใช้เวลาว่างทำอะไรบ้าง ?

  ”   เวลาว่างชอบไปนู่น ไปนี่ครับผม  ไปกินอาหาร ไปดูที่  ไปหาอะไรใหม่ ๆ ทำ   ไม่ชอบนั่งอยู่กับบ้าน นั่งอยู่กับบ้านคือตื่นมาตอนเช้าก็นั่งดูทีวี ส่วนตอนกลางคืนก็อยู่บ้านนอนอย่างเดียว แล้วนอกนั้นส่วนใหญ่ก็เดิน ขับรถเล่นอะไรอย่างนี้ครับ “

เส้นทางชีวิตที่ลงตัว ระหว่างศิลปะ กับ ไลฟ์สไตล์ ?

   ” ผมชอบพวกดีไซน์ แต่ไม่ใช่ศิลปะจ๋า ผมชอบไลฟ์สไตล์  ผมชอบหาประสบการณ์ชีวิต เพราะผมทำงานเกี่ยวกับอสังหา ฯ  หรือว่าการ service  ต้องเข้าใจไลฟ์สไตล์ของลูกค้า  ของทุกคนใน General  ต้องเข้าใจว่าคนเราต้องการอะไร คือผมขายจุดนั้นครับ คำว่า”  ไลฟ์สไตล์ ” คือ ” ไลฟ์สไตล์ ” เลย หาอะไรทำที่มันสนุกสนาน  เลือกเอาความสนุกเป็นหลัก   แต่ไม่ใช่ว่าต้องไป Art  Museum อย่างเดียว ผมไปร้านอาหาร ไปดูตึก ไปดูโรงแรม ดู Art Gallery ดู Museum ดูทุกอย่างคือมัน ทุกอย่างเหมาะสมกันหมดครับ ไม่ใช่ว่าต้องดูอันนี้อย่างเดียว  “

แง่มุมในการทำงานเป็นยังไงบ้าง มองอะไรบ้าง ?

      ”  อย่างแรกคือต้องซื่อสัตย์กับการทำงาน  แล้วก็ต้องทำงานอย่างที่ตัวเองชอบนะครับ  ต้องตรงไปตรงมา ไม่เอาเปรียบใครครับผม อย่างสุดท้ายคือก็ต้องเป็นกันเอง คือผมมีทีมงาน 150 คน ทุกคนเป็นกันเองหมด ทุกคนต้องรู้จักกัน ผมต้องรู้จักชื่อทุกคน แล้วทุกคนต้องรู้จักชื่อผมกับคนอื่นด้วย เป็นกันเอง สบาย ๆ ไม่มีใช้คำว่า ” เจ้านาย ” ไม่ใช่คำว่า ” หัวหน้า ”  ผมเลือกที่จะใช้คำว่า ” ทีมงาน “  หรือว่า ” หัวหน้าทีม ” อาจจะเป็น ” ทีมลีดเดอร์ ”  แต่ไม่ใช้คำว่า ” เจ้านาย ”   ผมชอบใช้ความเป็นกันเองมากกว่า ”

กับอายุเท่านี้ต้องดูแลคนอีกเยอะ ๆ รู้สึกยังไงบ้างคะ ?

    ”  สนุกดีนะฮะ สนุกดี ทำมาแล้วประมาณ 3 ปี  3 ปีครึ่ง ก็ So far …So Good  ก็คือเราขายบ้านด้วย มีการโรงแรมด้วย แล้วก็ต้องดูแล 150 คน แล้วพนักงานของเรา เขาต้องมีครอบครัวที่เขาต้องดูแล  พวกเขาก็ต้องการรายได้ เราเองก็ต้องมี Benefit ให้เขา Happy ที่จะอยู่กับเรา ดีครับผม Turn Over น้อย  คนที่มาอยู่กับเราก็จะมาอยู่แบบยาวเลย คือไม่ค่อยลาออก … คนออกน้อยครับผม “

ข้อคิดการใช้ชีวิตของคุณปลาวาฬ ?

    ” ต้องมีความสุขฮะ อย่างแรกคือ เงินมันก็ช่วยให้เราช็อปปิ้ง หรือไปกินข้าวได้มากขึ้น ถึงจะมีเงินเยอะ  แต่ไม่มีความสุข มันก็ไม่สบาย  อย่างแรกต้องมีความสุขก่อน และต้องเป็นคนซื่อตรง คือความสุขกับซื่อตรงนั้นสำคัญนะครับ จากนั้นก็อยู่ดูแลครอบครัวให้ดีครับ “

ความคิดของหนุ่มๆ รุ่นใหม่ต่อเทศกาลวาเลนไทน์ ?

     ”  วันวาเลนไทน์เหรอฮะ  ไม่คิดอะไรมากเท่าไหร่ เพราะว่าวันวาเลนไทน์มันมาจาก   Saint Valentine  ผมเองก็นับถือศาสนาพุทธไง   Saint Valentine เป็นของศาสนาคริสต์  คือเป็นวันที่ ผมว่าเป็นวันที่หาข้อแก้ตัวโรแมนติก ถ้าเกิดผมมีแฟน ผมโรแมนติกได้ทุกวันอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องถึงวันวาเลนไทน์ถึงจะโรแมนติกได้ ก็คือวันอื่นก็ได้ มันได้ทุกวันทุกคืนอยู่แล้วนี่ มันก็เป็นวันที่ดีมีข้อแก้ตัวที่จะโรแมนติก แต่มันก็ไม่จำเป็นขนาดนั้นนะ ” 

      เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ ที่มีเสน่ห์ทางความคิดอีกคนหนึ่ง ยิ่งได้พูดคุย ยิ่งได้รู้จัก ก็ยิ่งไม่แปลกใจกับก้าวนี้ที่  ” ปลาวาฬ ” ยืนอยู่ และก้าวต่อๆ ไปในอนาคตของหนุ่มคนนี้ค่ะ        ผู้หญิง โลโก้


                                                                                                                    Photo : Lekaza
                                                                                                                    Text : On Y Aommee