” Ning : Working Mom “

Home / Celeb Style / ” Ning : Working Mom “

หนิง ศรัยฉัตร กุญชร ณ อยุธยา จีระแพทย์ ดารา พิธีกร ผู้หญิง คุณแม่ ลูก ท้อง <a href=เสื้อผ้า สไตล์ สังคม ” hspace=0 src=”http://content.mthai.com/upload_images/celebstyle/ningmomfeb/ningceleb01.jpg” border=0>

” Ning : Working Mom “

 

      ถือเป็นผู้หญิงยุคใหม่อีกคน สำหรับคุณแม่ตาหวานคนนี้ ” หนิง ศรัยฉัตร  กุญชร ณ อยุธยา  จีระแพทย์ “ ไม่พูดคุยกับเธอคงไม่ได้ เพราะด้านการงานก็เด่น งานสังคมก็เลิศ ยังไม่รวมกับบทบาทการเป็นคุณแม่มือใหม่ที่เธอสุดแสนจะเห่อ ” ลูกน้อย ” ของเธอเหลือเกิน แต่จะเห่อขนาดไหน เธอก็ยังคงเป็น ” Working Woman ” อยู่ได้ตลอดเวลา เพราะตั้งแต่ตอนท้องจนคลอดลูกแล้วก็ตาม เธอก็ยังไม่เคยห่างหายไปจากหน้าสังคมเลยสิน่ะ

 

 


หนิง ศรัยฉัตร กุญชร ณ อยุธยา จีระแพทย์ ดารา พิธีกร ผู้หญิง คุณแม่ ลูก ท้อง เสื้อผ้า สไตล์ สังคมStyle ความเป็น ” ศรัยฉัตร ” ?  

   ” พี่เป็นคนที่มีหลากหลายอารมณ์มาก จะแต่งสไตล์ไหนก็ได้  แต่ตัวตนจริงๆ ของพี่จะชอบยีนส์มาก อย่างก่อนที่จะมีลูก พี่ก็จะชอบใส่ยีนส์  แต่ก็จะมีเงื่อนไขในการแต่งตัวนิดนึง นั่นคือ ต้องดูกาลเทศะ อย่างงานพิธีกร ก็จะมีคนสเป็คมาให้ว่าพี่ต้องใส่อะไร แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือพี่ต้องแต่งสุภาพไว้ก่อน พี่มีความรู้สึกว่าเราให้เกียรติเจ้าของงานที่จ้างเรา แล้วเราก็ให้เกียรติคนที่มางานเราด้วย เมื่อเขาบอกว่าต้องเป็นชุดสีนี้ ๆ เราก็ทำอย่างที่เขาต้องการ

      แต่ถ้าหากว่าเราไปทำงานอย่างอื่น หรือเป็นผู้ร่วมงาน พี่ก็แต่งสวยงามตามปกติ พี่เน้นเรียบแต่เก๋ ไม่เหมือนคนอื่น  แต่ว่าพี่ก็ไม่ได้เป็นคนที่เปรี้ยวจัดหรือหวานปรี๊ดอะไรจะแต่งตัวกลาง ๆ ไว้ก่อน แต่อาจจะมีเครื่องประดับมาเพิ่มด้วย

      ที่ชอบมากๆ ก็คือกางเกงยีนส์ ด้วยความรู้สึกว่ากางเกงยีนส์มันคลาสสิก ชอบที่จะมิกซ์แอนด์แมทช์ กางเกงยีนส์กับเสื้อผ้าหลากหลายสไตล์  แต่ถ้าสำหรับงานพิธีกร ทางเลือกที่ดีที่สุดก็ควรใส่ชุดแซกนะคะ     อย่างวันนี้ด้วยความที่เรายังมีน้ำหนักตัวเยอะอยู่  ยังต้องให้นมลูกอยู่ ถ้าไปใส่เสื้อผ้ารัดรูป  มันก็ไม่สวย อาจจะโชคดีหน่อยที่เป็นคนที่หน้าเล็ก มีไหปลาร้า แขนเล็ก ก็จะเน้นใส่พวกเกาะอก สายเดี่ยวเวลาทำงาน แต่ถ้าอยู่บ้านนี่อย่ามาดูเชียวนะ เพราะว่าต้องให้นมลูก  ก็จะใส่เสื้อผ้าอะไรที่มันหลวม ๆ สบาย ๆ เปิดกระดุมได้ เพื่อให้ลูกดื่มนมได้ค่ะ ”ช่วงที่อุ้มท้องก็ยังรับงานพิธีกรอยู่แม้กระทั่งจะใกล้คลอดแล้วก็ตาม ?

หนิง ศรัยฉัตร กุญชร ณ อยุธยา จีระแพทย์ ดารา พิธีกร ผู้หญิง คุณแม่ ลูก ท้อง เสื้อผ้า สไตล์ สังคม    ” อ๋อ ใช่ เคยใฝ่ฝันแล้วว่าถึงจะท้องก็ต้องสวย ต้องแต่งตัวให้ได้ ก็เลยเปิดเสื้อผ้าร้านคนท้องซะเลย  ชื่อร้าน Charlotte’ s Maternity อยู่ที่ทองหล่อ ซึ่งเสื้อผ้าของเราก็จะเป็นออกแนวเปรี้ยวเก๋ไก๋  แต่ก่อนเคยแต่งยังไง ตอนท้องก็ยังแต่งอย่างนั้นอยู่ อย่างเช่นใส่กางเกงยีนส์ กระโปรงยีนส์ เกาะอก สายเดี่ยว แต่เราทำเป็นแบบไซส์พิเศษ หรือว่าออกแบบพิเศษสำหรับคนท้องโดยเฉพาะ ยกตัวอย่างยีนส์ก็จะเป็นผ้ายืดมาโอบอุ้มท้องเรามันไม่ได้ฟิต เฟิ้ดอะไร

    ทำให้เป็นแรงบันดาลใจในการเปิดร้านเสื้อผ้า ส่วนนึงคือลูก อีกส่วนคือเราเป็นคนช่างแต่งตัวก็เลยเปิดเสื้อผ้าคนท้อง แล้วก็มีความสุขกับการแต่งตัวมาก เพราะว่าคนท้องฮอร์โมนมันเปลี่ยนแปลงเยอะ มีสิวขึ้น อะไรอย่างนี้ ก็รู้สึกตายล่ะ ตื่นมาโทรมจังเลย  ไม่อยากให้ใครทักว่าเราโทรม เราก็เลยตัดปัญหา เอาจุดเด่นด้วยการแต่งตัวมาเสริมแทน  “

การดูแลตัวเองหลังจากคลอด ?

      ” ก็อยู่ไฟไปแล้ว ก็เป็นความรู้คนไทยเดิม ๆ ที่เราก็มั่นใจว่า น่าจะช่วยได้นะ แต่น้ำหนักก็ลดไปเยอะ เนื่องจากจากช่วงแรกเลี้ยงลูกหนักมาก แล้วคือวันนี้ก็ต้องให้นมเอง ยังไม่มีพี่เลี้ยง เราก็เลี้ยงเองตลอด น้ำหนักก็โอเค ลงมา 15 กิโลแล้วค่ะ เหลือประมาณ 6 – 7 โล ซึ่ง 6 – 7 โล  นี่เราก็ยังไม่ซีเรียสนะ เพราะว่ายังต้องให้นมลูกอยู่อีก  แต่ก็เริ่มต้องมีวินัยในการทาน  ทานอาหารที่มีประโยชน์ พยายามหลีกเลี่ยงน้ำตาล ไขมัน แล้วก็คาร์โบไฮเดรต เรื่องออกกำลังกายไม่ต้องพูดถึงค่ะ เพราะว่าเลี้ยงลูกทุกวัน (หัวเราะ) “

เป็นคุณแม่มือใหม่ต้องเปิดตำราอะไรบ้างไหมคะ ?

หนิง ศรัยฉัตร กุญชร ณ อยุธยา จีระแพทย์ ดารา พิธีกร ผู้หญิง คุณแม่ ลูก ท้อง เสื้อผ้า สไตล์ สังคม      ” แน่นอน ก่อนคลอด อ่านเยอะมากอยู่แล้วค่ะ อ่านเยอะมาก อ่านเยอะจริง ๆ  แล้วก็มาเรียนรู้ภายหลังคลอด ว่าจริง ๆ แล้วมันก็ไม่จำเป็นต้องเหมือนตำราเป๊ะ ๆ  บางสิ่งบางอย่างเราจำเป็นจะต้องเรียนรู้จากประสบการณ์ของเราเอง แล้วก็ลูกคนแต่ละคนก็มีพื้นฐานนิสัยที่ไม่ได้เหมือนกัน  ทั้งที่บางตำราบอกว่าลูกต้องเป็นอย่างงี้ แต่ทำไมลูกเราไม่เป็นอย่างนี้เราก็ โห เครียด ซีเรียส แต่จริง ๆ แล้ว ไม่จำเป็นว่าลูกเราต้องไปเป็นตามตำราเป๊ะ ๆ เพราะฉะนั้นตอนนี้เนี่ยตำราก็อ่านประดับความรู้ เสริมความรู้ให้รู้ว่าตอนนี้ไปถึงไหนกันแล้ว

       แต่หนิงเชื่อว่าความรู้เกิดจากตัวคุณแม่กับคุณลูก เมื่ออยู่ด้วยกันจะเรียนรู้นิสัยกันและกัน แล้วก็ความต้องการของกันและกัน แต่ว่าถ้าเป็นเรื่องอื่นแล้วก็สบายมากค่ะ ไม่ได้มีปัญหาว่าอุ้มลูกไม่เป็น หรืออะไร ทำได้ จนคุณแม่ยังตกใจ ” เออ ไม่อยากจะเชื่อ ว่ามันเลี้ยงลูกได้ “  “


บรรยายความรู้สึกความเป็นคุณแม่ได้ไหมคะ ?

     ” เคยได้ยินแต่คนอื่นพูดมา พอมีลูกแล้วมันเป็นที่สุดแห่งความสุข เข้าใจแล้วคนที่มีลูกแล้วบอกไม่อยากทำงานมันเป็นยังไง เป็นมากเลย อย่างตอนนี้ก็คิดถึงลูกมากเลย อยากให้งานเสร็จเร็ว ๆ จะได้รีบกลับไปหาลูกนะคะ  รอยยิ้มครั้งนึงที่เขาให้มามันสูบฉีดสารเอ็นโดรฟิน มันเหมือนทดแทนการออกกำลังกาย ยังไงบอกไม่ถูก เพราะว่ามันแบบน่ารัก แล้วก็รัก ๆ รัก เขามาก คือสุดยอดดวงใจของเราจริง ๆ นะคะ แล้วก็โดยเฉพาะจังหวะหรือเวลาที่เขาดูดนมเราเนี่ยไม่มีอะไรจะสุขไปกว่าการที่เขาสบตาซึ้ง ๆ กับเรา แล้วก็ดูดนมจากเต้าของเรา ซึ่งเป็นความรักที่เกิดจากตัวเราให้เขา อืม….ม มีความสุขที่สุดแล้ว “

      แหม เล่นพูดมาซะขนาดนี้ว่า คิดถึงลูก อยากกลับบ้านไปหาลูกเร็วๆ  เราก็ไม่ใจร้ายพอที่จะกักตัวเธอไว้กะเราอีกต่อไป  แต่แค่ช่วงเวลาเล็กๆ สั้นๆ ที่ได้พูดคุยกับเธอเท่านี้ เราก็รู้สึกถึงความอ่อนโยน ความเป็นผู้หญิง และที่เด่นชัดที่สุดคือ ความเป็นแม่อย่างเต็มเปี่ยมจากผู้หญิงคนนี้ ” หนิง ศรัยฉัตร  กุญชร ณ อยุธยา  จีระแพทย์ ” ค่ะ 

     


โลโก้ ผู้หญิง


    หนิง ศรัยฉัตร กุญชร ณ อยุธยา จีระแพทย์ ดารา พิธีกร ผู้หญิง คุณแม่ ลูก ท้อง เสื้อผ้า สไตล์ สังคม     แฟชั่นชุดคลุมท้อง จากร้าน Charlottes Maternity