สงกรานต์ เตชะณรงค์

Home / Celeb Style / สงกรานต์ เตชะณรงค์

สงกรานต์ เตชะณรงค์
ติดดิน รักธรรมชาติ ไม่เคยยอมแพ้

สงกรานต์ เตชะณรงค์ นายแบบ วัยรุ่น ไฮโซ ผู้ชายมีเหตุผลอยู่หลายข้อที่สงกรานต์ เตชะณรงค์ ถูกเลือกให้ขึ้นปกนิตยสาร Crush ในครั้งนี้ ไล่เลียงดูก็มี

+ สงกรานต์ อาจจะเข้าทำนอง ผู้ชายหน้าตาดี นามสกุลเด่น แต่นั่นก็ไม่ใช่ประเด็นแรกที่เราเลือกเขา

+ แต่เพราะในอดีตที่ไม่ไกลนัก สงกรานต์ คือ นายแบบ หน้าคมรุ่นราวคราวเดียวกับ มณฑล จิรา ที่อยู่ดีๆ เขาก็หายหน้าไปจากวงการ ?! นั่นสิ ! คือหัวข้อที่เราสนใจ เขาหายไปไหน ? ไปทำอะไร ?

+ แต่ว่าพอกลับมาอีกที สงกรานต์ บอกว่า เฉยๆ กับวงการนี้ซะแล้ว

+ ภาพผู้ชายที่เกิดวันที่ 13 เมษายนคนนี้เปลี่ยนจากวัยรุ่นไฮโซเอาแต่ใจ มาเป็นผู้บริหารหนุ่มวัย 24 มาดสุขุมที่กำลังสนุกกับงานพัฒนาพื้นที่กว่า 4,000 ไร่ ต่อจากคุณพ่อ ไพวงษ์ เตชะณรงค์

+ นามบัตรที่ สงกรานต์ ยื่นให้เรา ระบุตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารโบนันซ่า เขาใหญ่ แต่นั่นไม่ทำให้เรารู้จักเขาเท่ากับที่เจ้าตัวบอกว่า 3 คำที่อธิบายความเป็นผมได้ดีที่สุด คือ ติดดิน รักธรรมชาติ ไม่เคยยอมแพ้

+ ถ้า ” Crush ” หมายถึงผู้ชายที่มีเสน่ห์ชวนดึงดูดใจ คุณว่าผู้ชายที่มีคุณสมบัติข้างต้นนั้น Crush พอไหม ?
ถ้า ใช่ …บรรทัดต่อไปคือบทสัมภาษณ์ของผู้ชาย Crush – Crush คนนี้ สงกรานต์ เตชะณรงค์

สงกรานต์ เตชะณรงค์ นายแบบ วัยรุ่น ไฮโซ ผู้ชาย

คุณหายไปไหนมาหลายปี
สงกรานต์ ” ผมไปเรียนต่อที่นิวซีแลนด์มา 4 ปี ด้านบริหารธุรกิจ ไฟแนลเชียล ที่ Waikato of University อยู่เกาะเหนือใกล้กับ โอ๊คแลนด์ ”

– ทำไมอยู่ดีๆ ถึงทิ้งวงการนายแบบที่คุณกำลังฮอตไปล่ะ
สงกรานต์ ” ช่วงก่อนไปผมเกเรสุดๆ ตอนนั้นเพิ่งกลับจากไฮสคูลที่อังกฤษ ผมเริ่มเข้าวงการบันเทิง ถ่ายแบบเล็กๆ น้อยๆ ก็ได้เงินมาใช้ ผมอายุ 16 เกเรสุดๆ เอาแต่ใจตัวเอง ไม่เชื่อฟังใครทั้งนั้น ดื่มเหล้าจัด มีเพื่อนมาก เรื่องเที่ยวนี่ไม่ต้องห่วง กลับเช้าตลอด ไปทุกที่ที่เขาว่าเจ๋ง หลงแสงสีเตลิดไปไหนต่อไหนไม่รู้ “

– อะไรทำให้คุณคิดได้
สงกรานต์ ” ผมอยู่ในวังวนแบบนั้น ถ่ายแบบ ปาร์ตี้ ถ่ายแบบ ปาร์ตี้ กินเหล้า จนเริ่มถามตัวเองว่า เฮ้ย …ยิ่งเราทำให้พ่อแม่น้ำตาตกเท่าไหร่ ชีวิตเราก็ยิ่งตกต่ำเท่านั้น ผมรู้ว่าทุกคืนที่แฮงก์เอ้าท์อยู่ข้างนอก พ่อแม่ผมนอนไม่เคยหลับ ผมคิดได้แล้วก็สงสารพ่อแม่ ( เขานิ่งและถอนหายใจ) คิดว่าทางเดียวที่จะออกจากวังวนพวกนี้ได้ ต้องไปที่อื่นสักพัก “

– คุณตัดใจจากเรื่องพวกนั้นได้ทันทีเหรอ
สงกรานต์ ” ต้องทำครับ เพราะเริ่มเป็นห่วงอนาคตตัวเองแล้ว วันที่ไปนิวซีแลนด์แม่นั่งเครื่องไปส่งถึงที่พัก ดูแลเหมือนผมกำลังจะเข้าเรียนอนุบาลอีกครั้ง แม่ส่งผมแล้วก็กลับ ผมอยู่ในเมือง Hamiton มันเงียบมาก 4 – 5 โมงเย็น ร้านต่างๆปิดหมด ผมรู้สึกเศร้าอยู่ช่วงใหญ่ๆ เครียดนอนไม่หลับ เพราะเราอยู่เมืองไทยมา มันเฮฮาปาร์ตี้ได้ทุกเมื่อ แต่เมืองที่ผมอยู่ มีแต่ฝูงแกะ ผมไม่รู้จักใคร มันหดหู่มากแต่ผมก็ไม่เคยปล่อยโห “

– แน่สิ…ชีวิตคุณไม่เคยเศร้าอย่างนั้นมาก่อน
สงกรานต์ ” ต้องรับสภาพครับ โชคดีเมืองที่ผมไปคนรักกีฬากัน ผมเลยไปเล่นกีฬากับเขาด้วย มันก็เลยเริ่มอยู่ได้ ตอนไปใหม่ๆ หนัก 56 – 57 แต่พอไปอยู่ที่โน่น เข้าฟิตเนส เตะบอล ตีกอล์ฟ เฟิร์มหุ่นน้ำหนักขึ้นถึง 80 ผมกลายเป็น Sport man “

สงกรานต์ เตชะณรงค์ นายแบบ วัยรุ่น ไฮโซ ผู้ชาย– 4 ปีที่นิวซีแลนด์สอนอะไรคุณบ้าง
สงกรานต์ ” สอนผมให้เข้มแข็งทั้งร่างกายและจิตใจ ทำให้รู้ว่าที่ผ่านมาพ่อแม่รักเรามากขนาดไหน อีกอย่างผมไม่ขอเงินทางบ้านเลย พ่อแม่ให้เท่าไหร่ ก็ใช้เท่าที่มี บางทีมันก็ไม่พอกินหรอก แต่ผมก็จะไปทำงานพิเศษเอาเพราะรู้สึกว่าก่อนหน้านี้เราเผาเงินไปมากแล้ว “

– ทำงานพิเศษอะไรบ้าง ไปเป็นนายแบบที่โน่นเหรอ
สงกรานต์ ” (หัวเราะ) ทำทุกอย่างครับ ช่วงปิดเทอม ผมกับเพื่อนรักชาวจีน ไปสมัครเก็บองุ่นในไร่ไวน์ มันเหมือนง่ายนะ แต่พอไปทำจริงๆ ผมต้องเก็บองุ่นเป็นไร่ๆ ทำงานจนมือแตก เหนื่อยมาก แต่ก็มีความสุขที่ได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติบริสุทธิ์และเพื่อนดีๆ ประทับใจมาก ตั้งแต่นั้นก็ไม่กลัวงานหนัก ช่วงหลังๆ พอเลิกเรียนผมก็ไปทำงานร้านอาหารไทย เริ่มจากเด็กล้างจานก่อน แล้วก็ไปเป็นผู้ช่วยกุ๊ก ถ้าวันไหนกุ๊กไม่มา ผมก็ขึ้นเป็นกุ๊กด้วย (หัวเราะ) ผมเคยเป็นบ๋อยเสิร์ฟอาหาร พอเล่าให้ทางบ้านฟังเขาก็ยิ้มได้บ้าง หมดห่วงเราไปเปลาะหนึ่ง”

– อะไรที่คุณคิดว่าทำให้พ่อแม่ภูมิใจแล้ว
สงกรานต์ ” ปริญญาตรี การเงินที่เรียนจบมาให้ท่านได้ ผมดีใจมาก ผมจบบริหารมาได้ ทั้งๆที่เมื่อก่อน เป็นเด็กตกเลข เข้าขั้นที่โหล่ พอเรียนจบ สิ่งแรกที่คิดถึง คือ พ่อ แม่ ท่านเคยขอผมแค่นี้ เรียนให้จบปริญญานะลูก “

– เรียนจบแล้วไม่อยากหยุดเที่ยวก่อนหรือ คุณก็สามารถ Come Back วงการบันเทิงได้
สงกรานต์ “ฮึ ! ไม่มีความคิดนั้นเลย ผมอยากทำธุรกิจครอบครัวมากกว่า โบนันซ่ามีที่ 4,000 กว่าไร่ รอผมอยู่ “สงกรานต์ เตชะณรงค์ นายแบบ วัยรุ่น ไฮโซ ผู้ชาย– แต่ละวันที่โบนันซ่า ทำอะไรบ้าง

สงกรานต์ ” ผมตื่นนอนประมาณ 6 โมงเช้า อากาศกำลังดี 7 โมง เข้างานออกไปดูตามไซต์งาน ทุกอย่างรอผมตัดสินใจหมด มีงานก่อสร้าง ปรับพื้นที่ จากนั้นผมก็ไปดูส่วนของโรงแรมและสนามกอล์ฟ ตอนบ่ายเข้าไปดูงานเอกสาร เป็นอย่างนี้ทั้งวัน แต่ผมชอบงาน Out Door มากกว่า “

– ดูคุณเอาจริงเอาจังกับงานมาก ไม่สนใจเป็นนายแบบแล้วจริงๆหรอ ?
สงกรานต์ ” ก็ทำบ้าง แต่ยังไงผมเลือกงานประจำก่อน ตอนนี้ทำโปรเจกต์ Adventure Park ที่จะมารองรับการกิจกรรมสัมมนาหรือ Outting จะมีคอกม้า รถ ATV โกคาร์ต เพ้นท์บอล เพราะตอนนี้โบนันซ่ามีแค่สนามกอล์ฟกับโรงแรม ต่อไปจะมี Spa ตั้งใจให้ที่นี่มีอะไรรองรับคนทุกวัยและครบวงจร “

– คุณมีโปรเจกต์ในฝันไหม
สงกรานต์ ” งานอสังหาริมทรัพย์ครับ อยากเป็นนักพัฒนาที่ดินเปล่า สร้างชุมชนที่น่าอยู่ ผมชอบงานแลนด์สเคป และตกแต่งบ้าน ทำแล้วเพลินดี แต่ทุกอย่างต้องอยู่บนพื้นฐานของความพอเพียง ผมไม่ก้าวกระโดดแน่ๆ “

– มองอนาคตตัวเองไว้ยังไง คิดเรื่องชีวิตคู่บ้างไหม
สงกรานต์ ” ยังไม่เคยคิดเลย วันๆ มีแต่งาน คนที่กำลังดูๆกันอยู่ เค้าว่าให้พี่ทำงานไปก่อน (อมยิ้มเล็กๆ) “– คุณคิดว่าผู้ชายที่จะประสบความสำเร็จในชีวิต ควรมีคุณสมบัติอะไรบ้าง
สงกรานต์ ” อย่าถามผมตอนนี้เลย ผมไม่ใช่คนที่ประสบความสำเร็จอะไร กำลังอยู่ในช่วงที่กำลังสร้างเนื้อสร้างตัวมากกว่า ผมคิดว่าคนเราจะถึงจุดนั้นได้ต้องขยัน ทุ่มเท ไม่ยอมแพ้ อะไรง่ายๆ กล้าสู้ กล้าตัดสินใจ “

– ในความคิดคุณคำว่า ” Crush ” คุณคิดถึงอะไร
สงกรานต์ ” Crush ที่แปลว่า เวลาเจอใครแล้วปิ๊งเลยหรือเปล่า งั้นผม ขอแปลตามความหมายนั้นนะ Crush On You “

– คุณคิดว่าตัวเอง Crush ไหม ?
สงกรานต์ ” ไม่รู้เหมือนกัน ต้องถามคนอื่นดูมั้ง (หัวเราะ) “

– คิดว่าสงกรานต์ เตชะณรงค์ ตอนอายุ 35 เขาจะเป็นยังไง
สงกรานต์ ” นึกไม่ออกเหมือนกัน แต่ไม่ว่ายังไง ผมเองก็คงเป็นคนติดดินเหมือนเดิมไม่อะไรมากมาย มีงานที่ตัวเองรัก เห็นมันเติบโตไปกับเราก็มีความสุข อยากทำโบนันซ่าให้ดีที่สุด ทำให้ดีขึ้น ดีขึ้น ทุกๆ วัน “


ภาพ : Waroon Kiettisin
เนื้อหา : Montri B.ขอขอบคุณ
http://www.crushmag.net/

crush สงกรานต์ นายแบบ