คุยกับ (หญิงแม้น)ม.ร.ว.แม้นนฤมาส – (หญิงไหม)ม.ร.ว.จันทรนิภา

Home / Celeb Style / คุยกับ (หญิงแม้น)ม.ร.ว.แม้นนฤมาส – (หญิงไหม)ม.ร.ว.จันทรนิภา

 

 คุยกับ (หญิงแม้น)ม.ร.ว.แม้นนฤมาส – (หญิงไหม)ม.ร.ว.จันทรนิภา
สองศรีพี่น้อง ยุคล

 

หญิงแม้น หญิงไหม

     

          ก่อนวันเปิดเทอมใหญ่ของมหาวิทยาลัยมหิดล (อินเตอร์) จะเริ่มขึ้น คุณหญิงแม้น-ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล ธิดาของ ม.จ.จุลเจิม ยุคล กับ หม่อมอัญชลี ยุคล ณ อยุธยา ชวนน้องสาวคนเดียว คุณหญิงไหม-ม.ร.ว.จันทรนิภา ยุคล ร่วมเปิดใจทุกเรื่องราวความผูกพันที่เรียกว่า เรา ระหว่างพี่สาวน้องสาวเป็นครั้งแรก กับบรรยากาศสบายๆ แดดร่มลมตกภายในรั้ว บ้านยุคล อันอบอุ่น

หญิงแม้น หญิงไหม


        คุณหญิงแม้นเริ่มต้นเล่าถึงความสัมพันธ์อย่างคนคุ้นเคยว่า ที่สนิทกันมากเพราะอายุห่างกันไม่มาก สมัยก่อนมีเรื่องทะเลาะแย่งของกันตามประสาเด็กๆ


 
        อยู่ใกล้กันไม่ได้เลยนะคะ จะแย่งความรักกันตลอด ตอนเด็กๆ บุคลิกก็คนละอย่าง เราจะประเภทช่างคุย สนิทกับคนง่าย ชอบทำกิจกรรม กล้าแสดงออก แต่น้องสาวไม่ทำกิจกรรม ไม่เล่นกีฬา เป็นคนนิ่งๆ แต่จริงใจ กว่าจะคุยกับเขาได้…ยาก แต่ถ้าคบเขาแล้วไม่ผิดหวัง ไว้ใจได้ เรื่องวิชาการเก่งสุดในบ้าน น้องสาวรีบแย้งทันที แต่ก็ไม่ขนาดนั้นนะคะ ไม่ได้เนิร์ด


       พี่สาวบอกว่า ตอนเรียนจิตรลดาไม่ค่อยมีคนรู้ว่ามีน้อง ส่วนคุณหญิงไหมคนน้องก็บอก ไม่ชอบสนิทกับเพื่อนพี่เหมือนกัน เพราะมักโดนแกล้ง ไม่คุยกัน ไม่มองหน้า เหมือนไม่รู้จักกันเลย เรียกว่าเช้านั่งรถไปด้วยกัน พอถึงโรงเรียนก็แยกคนละทาง 


         แต่เมื่อต้องแยกจากกัน ในวันที่คุณหญิงไหมต้องย้ายไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษหลังจบจากจิตรลดาจึงรู้ว่า คนที่รักที่สุดคือ ท่านพ่อ คุณแม่ และน้อง

หญิงแม้น หญิงไหม
          เหมือนเราห่างกันถึงรู้ว่า เราขาดกันไม่ได้ แล้วก็เริ่มรักกันตอนหญิงแม้นย้ายไปเรียนอังกฤษ พอไม่อยู่ก็รู้สึกเหงาๆ คือไหมเป็นน้องคนเล็ก คุณแม่ไม่ค่อยให้ไปไหน ท่านเป็นห่วงด้วย แต่เราไปนอนบ้านเพื่อนตั้งแต่ ป.5 (แย้ม) คุณแม่เชื่อว่าดูแลตัวเองได้ ส่วนหญิงไหมถ้าไม่จำเป็นไม่ไปนอนค้างบ้านใครเลย


         คุณหญิงแม้นเล่าต่อว่า แม้ตอนนี้จะแบ่งห้องนอนกันแล้ว แต่ทุกคืนน้องก็จะมานอนด้วยกันเสมอ ส่วนอีกห้องมีไว้เก็บของ พอปิดไฟก็จะนอนคุยกันกุ๊กกิ๊กๆ จะเป็นสไตล์พี่สาวเล่า น้องสาวฟัง เหมือนนักพูดชั้นหนึ่งกับผู้ฟังชั้นเยี่ยม เรารู้ว่าน้องจริงใจที่สุด ต้องการให้สิ่งที่ดีที่สุดกับเราเสมอ เพราะเป็นสายเลือดเดียวกัน เชื่อใจได้


          ถึงแม้ทั้งสองจะใกล้ชิดสนิทสนมและคอยดูแลซึ่งกันและกัน แต่ด้วยความรักก็อดเป็นห่วงกันและกันไม่ได้ สิ่งที่พี่เป็นห่วงน้องสาวคือ เรื่องการคบเพื่อน เพราะกลัวคนเข้ามาหวังผลประโยชน์ ส่วนน้องสาวก็เป็นห่วงเรื่องเพื่อนเช่นกัน เพราะพี่สาวเชื่อคนง่าย และไม่ได้คิดอะไร ทำให้ทั้งคู่จะคอยช่วยสกรีนเรื่องเพื่อน แต่หากเป็นเรื่องความรัก น้องรักใคร พี่สาวรักด้วย ไม่ชอบใคร ก็ไม่ชอบคนนั้นไปด้วย 

 

      

 

         แม้ทั้งสองจะมีบุคลิกต่างกัน แต่หากเป็นการช็อปปิ้งหรือการดูดีวีดี ทั้งสองไม่พลาดที่จะทำร่วมกัน ชอบนอนดูหนังด้วยกันที่บ้าน ดูกันสองพี่น้อง บ้านนี้ชอบดูหนัง ท่านพ่อก็มีดีวีดีเก็บไว้เป็นตู้ๆ คือบ้านเราไม่สร้างหนัง แต่ชอบดูหนังค่ะ

 

หญิงแม้น หญิงไหม

 

        เมื่อถูกถามถึงความเหมือน น้องสาวหยุดคิดครู่หนึ่งแล้วตอบทิ้งท้ายพร้อมกับเสียงหัวเราะว่า บ้าๆ เหมือนกันมั้งคะ ชอบพูดอะไรตลกๆ ออกมาแล้วรู้กันสองคน เป็นภาษาลับๆ คนอื่นไม่เข้าใจ… อ้อ ชอบนางแบบเคต มอสส์ เหมือนกันค่ะ
 

หญิงแม้น หญิงไหม

 

 

 

 

 

ภาพและเรื่องจาก นิตยสาร Who Magazine

 นิตยสาร Who Magazine