โบ จุฑาธรรม จิราธิวัฒน์

Home / Celeb Style / โบ จุฑาธรรม จิราธิวัฒน์


โบ จุฑาธรรม จิราธิวัฒน์โบ จุฑาธรรม จิราธิวัฒน์ ไฮโซ ไลฟ์สไตล์ celebrity
     จุฑาธรรม จิราธิวัฒน์ หรือ โบ เป็นบุตรีของสุทธิธรรม และสัณหจุฑา จิราธิวัฒน์ มีพี่ชาย 1 คน คือ ธรรม์ จิราธิวัฒน์ โบสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านสถาปัตยกรรมจาก Cornell University และปริญญาโทด้าน Real Estate Development จาก Massachusetts Institute of Technology หรือ MIT ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันโบกำลังเรียนภาษาจีนอย่างขะมักเขม้นเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเพิ่มประสบการณ์การทำงานที่ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

 


  

      โบ จุฑาธรรม จิราธิวัฒน์


โบ จุฑาธรรม จิราธิวัฒน์ ไฮโซ ไลฟ์สไตล์ celebrity   
 ในระหว่างเรียน จุฑาธรรม ยังได้มีโอกาสเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนของมหาวิทยาลัยไปเรียนรู้งานด้านสถาปัตยกรรมที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี และที่ประเทศญี่ปุ่นด้วย

    หลังเรียนจบปริญญาตรี โบ ได้มีประสบการณ์การทำงานเป็นสถาปนิกที่โบ รักที่ Sasaki Association Inc. ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกาในตำแหน่ง Project Manger เป็นเวลา 3 ปีแล้วจึงศึกษาปริญญาโท

 
 เวลาว่างของ จุฑาธรรมหากไม่เล่นกีฬาอย่างเทนนิส และสคอวซ โบ ก็จะใช้เวลาวาดภาพสีอะคริลิค และสีน้ำมัน ภาพสไตล์ที่โบ ชอบเป็นพิเศษคือแนว Abstract รวมทั้งอัพเดทข้อมูลข่าวสารจากนิตยสาร และหนังสือพิมพ์

   สไตล์การแต่งตัวของ จุฑาธรรม นั้นหลากหลาย โบ ไม่ได้ตามแฟชั่น แต่จะเลือกแต่งตัวให้เข้ากับรูปร่างของตัวเองมากกว่า

   ในแต่ละวันโบ จะเลือกแต่งตัวตามอารมณ์และโอกาส อย่างในวันสบายๆ โบ จะใส่เสื้อกล้ามเท่กับกางเกงยีนส์ หรือบางวันมาในลุคหวานด้วยเดรสสีหวานๆสักตัว เครื่องประดับที่โบ ใส่ติดตัวเป็นประจำนอกจากนาฬิกาข้อมือแล้ว ยังมีกำไลที่คุณพ่อซื้อมาเซอร์ไพรส์ให้โบ ในวันปีใหม่

   
 โบ หลงใหลในนาฬิกามาตั้งแต่เด็ก โบ เคยสะสมนาฬิกา Swatch แต่เมื่อโตขึ้น โบ ก็โบ จุฑาธรรม จิราธิวัฒน์ ไฮโซ ไลฟ์สไตล์ celebrityเลือกนาฬิกาที่ใส่เป็นประจำทั้งของตัวเอง และที่ใส่ร่วมกับคุณแม่ สไตล์นาฬิกาที่โบ ชอบคือ นาฬิกาคลาสสิคที่ใส่ได้ทุกโอกาส โบ ชื่นชอบนาฬิกาสายเหล็กเป็นพิเศษ โดยเฉพาะนาฬิกาที่ให้ความรู้สึกสง่างามยามสวมใส่

    
ข้อคิดในการใช้ชีวิตของ จุฑาธรรม คือการมองไปข้างหน้า และใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ในการเรียนรู้สิ่งต่างๆ ซึ่งโบ ได้แบบอย่างมาจากไอดอลของเธอ คือคุณพ่อที่ใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่า และสามารถจัดสรรเวลาได้อย่างลงตัวทั้งทำงานอย่างทุ่มเท ให้เวลากับครอบครัว รวมทั้งมีใช้เวลาในการสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนฝูงด้วยไฮโซ -  ไฮโซ  โยนโบเเล้วหัวทิ่ม
ไฮโซ โยนโบเเล้วหัวทิ่ม