ญารินดา บุนนาค : ความจำ (ไม่) สั้น และรักฉันยาว

Home / Celeb Style / ญารินดา บุนนาค : ความจำ (ไม่) สั้น และรักฉันยาว

  
ญารินดา บุนนาค : ความจำ (ไม่) สั้น และรักฉันยาว
นินา ญารินดา บุนนาค
  ญารินดา บุนนาค

 


ญารินดา บุนนาค    นับแต่วันที่ นินา – ผู้หญิงผมสีชมพูแสบสันปรากฏตัวต่อสาธารณชน มีคนรักเธอเหนียวแน่นอยู่ประมาณหนึ่ง และในวันที่ผมของเธอกลับคืนสู่สีธรรมชาติ คนที่รักเธอก็ยังตามติดงานเพลงของเธอแจให้ได้ชื่นใจทุกครั้งที่ปล่อยอัลบั้มใหม่ๆออกมา ในวันที่เธอพาดีกรีเกียรตินิยมด้านสถาปัตย์จากคอร์แนล หนึ่งในมหาวิทยาลัยระดับไอวี่ลีกของสหรัฐอเมริกา ไปสอนวิชาศิลปะนิยมที่นิเทศฯ จุฬาฯ อินเตอร์เมื่อหลายปีก่อน เธอทำให้ลูกศิษย์ตั้งใจเรียนวิชานี้เป็นพิเศษ เอ่อ ขอรีเพลย์ภาพกลับไปนิดนึงได้ไหม ที่คอร์แนล หยุดภาพไว้วันนั้น วันที่เธอได้พบหนุ่มอเมริกันคนหนึ่งในห้องเล็กเชอร์…

   
นาเจอเขาในห้องเล็กเชอร์ ตอนเรียนอยู่ปี 5 ยอมรับว่าสะดุดตาเพราะเขาหล่อ นึกในใจว่าผู้ชายคนนี้น่ารักจังเลย เพื่อนก็แนะนำให้รู้จักกัน แต่ทั้งนาและเขาก็ขี้อายพอกัน เลยไม่ค่อยคืบหน้า จนเราคิดว่าเขาไม่ชอบเราหรอก ดีที่เพื่อนมาบอกว่าจริงๆแล้วเขาชอบเรานะ เลยดีใจมาก จากนั้นก็เต็มที่ (ยิ้ม) ตอนแรกที่รู้จักกัน เขาเอาซีดีมาให้ยืม เราก็ หูย ฟังเพลงสไตล์เดียวกับเราเลย บวก บวก (หัวเราะ) พอคุยกันเรื่องหนังก็ชอบหนังแนวเดียวกันอีก ความคิดอ่านคล้ายกันทำให้คุยกันรู้เรื่อง นาชอบที่เขาเป็นคนฉลาดมาก เก่งมาก (ลากเสียงยาว) เป็นศิลปิน มีความคิดสร้างสรรค์สูง เซนซิทีฟ เอาใจใส่ อย่างวันเกิดนาเมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว เขาส่งพัสดุกล่องใหญ่มากมาให้นาที่เมืองไทย ในนั้นมีของบ้าๆบอๆเต็มเลย มีรูปวาด รองเท้าผ้าใบ อะไรต่อมิอะไร และมีนาฬิกาเรือนนี้รวมอยู่ด้วย นาชอบสีสดๆอยู่แล้วก็เลยใส่ติดตัวจนบ่อยมันชักเริ่มเก่า

   
คบกันมาได้ 5 ปีแล้ว เขาเป็นคนเสมอต้นเสมอปลายมาก ที่สำคัญคือเราเชื่อใจเขาได้ทุกอย่าง ไม่มีระแวง และถึงจะอยู่กันคนละประเทศ แต่รักแท้ไม่แพ้ระยะทางนะ เพราะเราคุยกันทุกวันผ่านสไคป์และเว็บแคม จนตอนนี้เขามาอยู่เมืองไทยแล้ว เขามาหางานทำที่นี่เลย อาจเป็นเพราะเราเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เขาตัดสินใจแบบนี้ เรามีคุยเรื่องแต่งงานบ้าง แต่มีปัจจัยอีกหลายอย่างที่ยังต้องค้นหา ไม่ใช่ระหว่างเราสองคนเท่านั้น มีเรื่องงาน การใช้ชีวิตอยู่สองประเทศ ความมั่นคงทางการเงิน คือต้องพร้อมทั้งสองฝ่ายเสียก่อน ส่วนตัวแล้วนาคิดว่าการแต่งงานไม่ได้เป็นตัวแสดงความรัก แต่เป็นการสร้างครอบครัว ในแง่ของความรัก นารู้สึกว่าไม่ต้องแต่งงานก็รักกันได้ที่สุดเหมือนกัน

    
การยอมรับกันและกันสำคัญที่สุด บางอย่างที่เขาทำ แต่ก่อนเราโกรธเยอะ ตอนนี้เราก็โกรธน้อย เพราะเราเข้าใจในสิ่งที่เขาเป็น หรือเรื่องนี้เราทำแล้วเขาโกรธ เราไม่ทำก็ได้ เป็นการเอาใจเขามาใส่ใจเรา และต้องมีทัศนคติที่เป็นบวก ไม่ใช่พอทะเลาะกันปั๊บ เอะอะจะเลิกๆ เราคิดว่ามาถึงทางตันเพราะมันเกิดขึ้นซ้ำๆแล้วเราพยายามแก้ไขแต่ไม่สำเร็จ วิธีแก้คือไม่ต้องไปแก้มัน แต่เราปรับตัวเองให้เรายอมรับมันได้ ไม่ทำให้เราหรือเขาทุกข์ใจ เมื่อไหร่ที่เราคิดแต่ว่าไม่ไหว เลิกดีกว่า ให้ลองคิดว่าถ้าเราอยากจะอยู่กับคนๆนี้ จะทำได้อย่างไรให้มันออกมาดี ถ้าคิดได้อย่างนี้ ไม่ว่าจะดีหรือร้าย เราจะประคับประคองกันไปได้เอง

    
วันนี้ ญารินดา ก้าวสู่วงการภาพยนตร์ด้วยผลงานการแสดงครั้งแรก ความจำสั้นแต่รักฉันยาว เรื่องรักของคนสองคู่สองวัย คือเธอกับเป้ อารักษ์ และคู่รักสูงวัยที่เจ้าตัวบอกว่า น่ารักเหมือนแฟนฉันเวอร์ชั่นเกษียณ คนที่รักเธออยู่แล้วคงตามไปชื่นชมเธออยู่ไม่คลายเช่นเคย  

 


ตัวอย่างหนัง ความจำสั้น แต่รักฉันยาว – Best in time Trailerดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่
            บทความดีๆ จากนิตยสาร we


ขออนุญาตใช้เนื้อหา