25 ดีไซเนอร์ ที่ สาวกแฟชั่นนิสต้า ต้องรู้จัก !!!

Home / Celeb Style / 25 ดีไซเนอร์ ที่ สาวกแฟชั่นนิสต้า ต้องรู้จัก !!!

 25 ดีไซเนอร์ ที่ สาวกแฟชั่นนิสต้า ต้องรู้จัก !!!

alexander fashion designer

1. Alexander Wang  แห่ง แบรนด์ Alexander Wang ณ เมืองนิวยอร์คซิตี้ เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2007  โดยมี Mary-Kate Olsen, Gwyneth Paltrow และ Megan Fox เป็นลูกค้าแฟนพันธุ์แท้ เพราะฝีมือการออกแบบ สไตล์ Urban chic ผสมกลิ่นอายของยุค 80 และ 90

2.  Marcus Wainwright และ David Neville  แห่ง แบรนด์ Rag & Bone ณ เมืองนิวยอร์คซิตี้ เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2002
แฟนคลับตัวยงของแบรนด์นี้ได้แก่ Angelina Jolie, Victoria Beckham และ Jude Law
Signature Style: ชุดทำงานสไตล์คนอังกฤษ

 

fashion designer miu miu miuccia

3.สาวๆที่รักการแต่งตัวต้องเคยพอได้ยินแบรนด์ดัง Miu Miu กันมาบ้างล่ะ  ดีไซเนอร์ของแบรนด์นี้เธอชื่อMiuccia Prada เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1993 ณ เมืองมิลาน เริ่มคุ้นๆกันแล้วใช่ไหมคะ

ใช่ค่ะ นี่คือแบรนด์น้องสาวของป้าดา เอ๊ย  Prada  คุณภาพเนี้ยบ แต่มาในราคาที่สามารถซื้อหา เป็นเจ้าของได้ง่ายกว่า ประโยชน์การใช้งานได้หลากหลายกว่า ใช้งานได้บ่อยกว่าแบรนด์พี่สาวเยอะ
บรรดาเซเลบริตี้ท่ตกหลุมรักแบรนด์นี้มีทั้ง Mischa Barton, Lindsay Lohan และ Camilla Belle
Signature Style: เปิดเผยตัวตน แสดงออกถึงความเป็นตัวเองจากการแต่งตัว

 

scott sternberg fashion designer

4.  Scott Sternberg แห่งแบรนด์ Band of Outsiders เปิดตัวเมื่อปี 2004 ณ Los Angeles  แฟนคลับพันธุ์แท้นำโดย Kirsten Dunst, Jason Schwartzman และ  Kanye West
Signature Style: ใช้ลูกเล่นในการผสมผสานวัตถุดิบต่างๆ เข้าด้วยกันอย่างคลาสสิค

 

thakoon fashion designer

5. Thakoon แบรนด์เสื้อผ้าของคุณ ฐากูร พานิชกุล ดีไซเนอร์คนไทยที่ไปเติบโตและโด่งดังที่นิวยอร์ค จนขนาดสตรีหมายเลขหนึ่งอย่างมิเชล โอบาม่า, ซาร่า เจสสิก้า ปาร์คเกอร์ และ  อเมริกา เฟอเรร่า
Signature Style: เน้นความเบาบางและ พริ้วไหว

 

6. Lanvin เสื้อผ้าแบรนด์ดังสไตล์ฝรั่งเศส ณ กรุงปารีส ที่มีอายุยาวนานมาตั้งแต่ปี 1889  ก่อตั้งโดย  Jeanne Lanvin มาถึงยุคปัจจุบัน Alber Elbaz and Lucas Ossendrijver เป็นดีไซเนอร์ที่รับช่วงสืบทอดต่อมา และมีแฟนตัวยงอย่าง Kate Moss, Jennifer Aniston และ Sophia Coppola มาอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง
Signature Style: เน้นความประณีตในตัวเนื้อผ้าและการตัดเย็บให้เสื้อผ้ามีมิติโวลุ่ม

 

7. Sophie Buhai and Lisa Mayock    2 ดีไซเนอร์คนดังกับแบรนด์เสื้อสุดเก๋ Vena Cava เปิดตัวในปี 2003  ณ Brooklyn, New York  สาวกห้องเสื้อแบรนด์นี้ได้แก่ Rachel Bilson, Maggie Gyllenhaal และ Rita Wilson
Signature Style: กรรมวิธีการเย็บสุดเนี้ยบบนเสื้อผ้าสไตล์วินเทจ

 

8. ขอแนะนำว่าให้จับตาดูดีไซเนอร์คนนี้ให้ดีๆค่ะ Joseph Altuzarra กับ แบรนด์ Altuzarra ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปี 2009 นี่เองที่นิวยอร์ค  เพราะ Joseph Altuzarra ไฟแรงไม่ใช่เล่นๆ  เค้าเดินทางจากฝรั่งเศสเพื่อมาเรียนบัลเล่ต์ที่นิวยอร์คถึง 8 ปี ก่อนจะค้นพบว่าจริงๆแล้ว เค้ารักแฟชั่น!!
และก็ลงมือเดินตามความฝันของเค้าทันที  แม้เพิ่งจะเปิดตัวแบรนด์ Altuzarra บนเวทีแฟชั่นวีค ไปไม่นาน  เค้าก็แพลนโปรเจ็คท์ยักษ์ใหญ่ด้วยการออกแบบเฟอร์นิเจอร์เสียแล้ว
สาวกแบรนด์นี้ได้แก่ Rachel McAdams, Kim Kardashianและ Leighton Meester
Signature Style: ออกแบบเสื้อผ้าอย่างที่ฝันแต่ต้องใช้ประโยชน์ได้จริง

 

        9. Ralph Lauren  เจ้าของแบรนด์ Ralph Lauren ห้องเสื้อที่แสนจะคลาสสิคมาทุกยุคทุกสมัย ใครๆ ก็พอจะนึกออกกันนะคะ  สำหรับต้นตำหรับเสื้อยืดคอโปโลสีสันสดใสหลากสี    แบรนด์นี้ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี  1968 ใน New York City  มีสาวกคนดังอย่าง Sarah Jessica Parker, Blake Lively และ Rebecca Romijn อุดหนุนอย่างสม่ำเสมอ

 

10.Erdem Moralioglu ดีไซเนอร์ของแบรนด์  Erdem  ณ กรุงลอนดอน เปิดตัวเมื่อปี 2006 ด้วยสไตล์ความมีเอกลักษณ์ที่สุดแสนโรแมนติก ด้วยการเก็บรายละเอียดเพื่อให้เสื้อผ้าพรีเซ้นท์ความเป็นเฟมินีนออกมาให้มากที่สุด  จนบรรดาเซเล็บอย่าง Tilda Swinton, Nicole Richie, Claudia Schiffer หลงรักเสื้อผ้าแบรนด์นี้อย่างหมดใจ

 

11. Phoebe Philo ดีไซเนอร์คนดังของแบรนด์ Celine ที่เปิดตัวในปี 1945 ณ กรุงปารีส โดยมีสาวกตัวแม่ทางแฟชั่นอย่าง Madonna, Lucy Liu, Kylie Minogue ด้วยเอกลักษณ์การออกแบบที่แตกต่างทางแฟชั่นระดับไฮเอนด์ ที่จะแยกให้คุณแตกต่างจากผู้หญิงทั่วๆ ไป

 

12.Christopher Kane หากคุณยังไม่คุ้นกับชื่อนี้เราขออ้างอิงถึง Donatella Versace น้องสาวคนเก่งของเจ้าพ่อแบรนด์ Versace เธอโลดแล่นอยู่ในวงการแฟชั่นอย่างภาคภูมิทุกวันนี้เพราะมีผู้ช่วยมือดีอย่าง Christopher Kane นี่แหละที่คอยดูแลเป็นพี่เลี้ยงทางแฟชั่นให้กับเธอหลังจากที่พี่ชายเธอถูกฆาตกรรมไป หลังจากนั้นในปี 2007 Christopher Kane จึงเปิดแบรนด์เสื้อผ้าในชื่อเดียวกับเค้า ณ กรุงลอนดอน ด้วยเอกลํกษณ์การออกแบบด้วยการผสมผสานสีสันและเนื้อผ้าที่ใครๆก็คาดไม่ถึง และเค้าก็ประสบความสำเร็จกับห้องเสื้อของเค้าซะด้วยสิจนบรรดาแฟชั่นนิสต้าอย่าง Carey Mulligan, Lily Allen และ Rihanna เลือกใช้เสื้อผ้าจากห้องเสื้อเค้า

 

13. ถ้าเอ่ยถึงแบรนด์ Balenciaga คงไม่มีใครไม่รู้จัก Nicolas Ghesquiere คือดีไซเนอร์ของแบรนด์นี้ โดยเปิดตัวเมื่อปี 1918 ณ กรุงปารีสโดยมีสาวแวมไพร์อย่าง  Kristen Stewart, Jennifer Connellyและ Kate Moss ชื่นชอบแบรนด์นี้เป็นชีวิตจิตใจ
Signature Style: การทดลองผสมผสานดีไซน์ในสไตล์อาวอง-การ์ด

 

14.  Proenza Schouler  แบรนด์นี้ถือกำเนิดขึ้นในปี 2002 ในเมืองนิวยอร์ค โดยดีไซเนอร์คู่หูอย่าง Jack McCollough and Lazaro Hernandez  ขาประจำแบรนด์นี้ได้แก่ Maggie Gyllenhaal, Demi Moore และ Kate Bosworth โดยเน้นการออกแบบแฟชั่นเก่าๆมานำเสนอใหม่ในลุคโมเดิร์น

 

15. Chanel  แบรนด์สุดยอดคลาสสิกของโคโค่ ชาแนล ที่ได้ Karl Lagerfeld มาจอยเป็นดีไซเนอร์ด้วยในปี 1983 และมีแฟนๆระดับไฮคลาสอย่าง Nicole Kidman, Ashley Olsen และ Audrey Tautou ที่มักจะเลือกสวมใส่ Chanel ออกงานพรมแดงสม่ำเสมอ
Signature Style: สไตล์การตัดเย็บชุดสูทด้วยผ้าทวีดเข้าชุดกันทั้งกระโปรง คาร์ดิแกนและ แจ็คเก็ต คือแฟชั่นในระดับตำนานที่ยังคงใส่ได้ทุกยุคสมัยมาจนถึงปัจจุบัน

 

16. สองศรีพี่น้องดีไซเนอร์Kate and Laura Mulleavy แห่งแบรนด์ Rodarte   เปิดแบรนด์ไปเมื่อปี  2005 ณ Pasadena, California และได้รับการตอบรับอย่างดีจากสาวๆอย่าง Chloe Sevigny, Michelle Obama และ Cate Blanchett ด้วยสไตล์การออกแบบอย่างพิถีพิถันในชุดเดรสให้ดูเย้ายวน

 

17. Prabal Gurung เลือกใช้ชื่อแบรนด์เสื้อชื่อเดียวกันกับเค้าโดยเพิ่งเปิดจำหน่ายเมื่อปี 2009 ในเมืองนิวยอร์ค แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าผู้ชายคนนี้ Hi – Profile อย่างมาก ด้วยเก็บเกี่ยวทักษะและประสบการณ์ในสายแฟชั่นมาทั้งใน Donna Karan,Cynthia Rowley’s และ Bill Blass ทำให้เสื้อผ้าของเค้าครองใจสาวๆ อย่าง Zoe Saldana, Rachel Zoe และ Oprah Winfrey เข้าเต็มเปา
Signature Style: เค้าเลือกใช้การจับเดรปผสานกับการดีไซน์เสื้อผ้าแนวสถาปัตยกรรม ทำให้เสื้อผ้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

 

18. สาวๆ ที่ชอบแต่งตัวสไตล์โบฮีเมียนต้องหลงรักแบรนด์นี้และดีไซเนอร์คนนี้อย่างหมดใจ  จำชื่อเธอไว้ให้ดี  Isabel Marant  กับแบรนด์เสื้อ Isabel Marant ที่นำเสนอเสื้อผ้าผู้หญิงจ๋าในแนวโบฮีเมียน  มาตั้งแต่ปี  1989 ณ กรุงปารีส เซเล็บที่ชื่นชอบแบรนด์นี้ได้แก่ Cameron Diaz, Kirsten Dunst และ Rachel Bilson

 

emma watson christopher designer fashion burberry

19. Christopher Bailey เป็นดีไซเนอร์คนล่าสุดให้กับแบรนด์ Burberry แบรนด์เก่าแก่ของผู้ดีอังกฤษที่ถ้าใครเห็นเทรดมาร์คเป็นลายตารางหมากรุกแดง – ดำ ตัดกันไปมาบนเนื้อผ้าสีเนื้อ นั้นแร่ะ เป็นอื่นไปไม่ได้นอกจากBurberry เพียงผู้เดียวสาวกแบรนด์นี้ที่เพิ่งได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ไปก็ได้แก่ Emma Watson, Kate Beckinsale และ Mena Suvari

 

20. Michael Kors ดีไซเนอร์ของแบรนด์ Michael Kors เปิดตัวขึ้นครั้งแรกในปี 1981 ใน New York City โดยมีสาวๆอย่าง Ellen Pompeo, Jessica Simpsonและ Mary J. Blige เป็นลูกค้าประจำ โดยมีเอกลักษณ์การนำสไตล์คลาสสิคมาให้ดูเตะตามากยิ่งขึ้น

 

21. Preen แบรนด์ดังของดีไซเนอร์ Justin Thornton and Thea Bregazzi ก่อตั้งขึ้นในปี 1996
ณ กรุงลอนดอน จนสาวๆเชื้อสายอังกฤษอย่าง Amy Winehouse, Gwyneth Paltrow และ Chloe Sevigny  ต่างก็ชื่นชอบในการออกแบบสไตล์วิคตอเรียนผสานกับการออกแบบที่ล้ำสมัย

 

22.  ห้องเสื้อแบรนด์ 3.1 Phillip Lim โดยดีไซเนอร์สัญชาติไทย Phillip Lim ได้เปิดตัวขึ้นในปี 2004 ณ เมืองนิวยอร์ค โดยที่มาของชื่อแบรนด์  3.1 Phillip Lim ก็เพราะว่าในวันที่เค้าและผู้ร่วมหุ้นคนสำคัญอย่าง Wen Zhou เค้ามีอายุ 31 ปีเท่ากันพอดีค่ะ
สาวกแบรนด์ดังนี้ก็ได้แก่   Scarlett Johansson, Kate Hudson และ  Alexis Bledel

 

23. แบรนด์ดีๆอย่าง Louis Vuitton ช่างโชคดีที่มี Marc Jacobs เป็นดีไซเนอร์ แบรนด์นี้ไม่มีอะไรจะอธิบายให้มากความ แค่นึกถึงไอคอนโมโนแกรม LV บนเนื้อผ้าแคนวาสก็พอแร่ะ สาวกของแบรนด์นี้ก็ได้แก่ Madonna, Rihanna และ Kanye West

 

24. Tory Burch  เป็นทั้งชื่อแบรนด์และชื่อของดีไซเนอร์ชื่อดังในเมืองนิวยอร์ค ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 2004  มีความเป็นเอกลักษณ์ในการนำเสนอความเป็นฮิปปี้ทางเสื้อผ้า และมีสาวๆ ฮิปๆอย่าง
Hilary Duff, Paris Hilton และ  Angie Harmon เป็นแฟนพันธุ์แท้

 

25.Richard Chai เค้าเคยเป็นผู้ช่วยของแบรนด์ Marc by Marc Jacobs มาก่อน ก่อนที่จะมาเปิดแบรนด์ของตัวเองในชื่อเดียวกัน “Richard Chai” เมื่อปี 2004 ในนิวยอร์ค และมีบรรดาเซเลบอย่าง Christina Ricci, Kate Hudsonและ Sarah Jessica Parker เป็นลูกค้าประจำ เพราะแบรนด์นี้โดดเด่นด้วยการดีไซน์แบบ Minimalism