ครูอาร์ท อารยา อินทรา แนะทริคแอนด์เทรนด์แฟชั่น

Home / Celeb Style / ครูอาร์ท อารยา อินทรา แนะทริคแอนด์เทรนด์แฟชั่น


ครูอาร์ท อารยา อินทรา แนะทริคแอนด์เทรนด์แฟชั่นครูอาร์ท อารยา อินทรา แฟชั่นสไตลลิสท์

 

      กระแสจากรายการ The Designer ฝันตามคิด ชีวิตมีดีไซน์  ทำเอาทุกคนจับตา  ครูอาร์ท อารยา อินทรา  ครูใหญ่แห่งบ้าน The Designer ผู้ดุเด็ดและเฉียบขาด มีสไตล์ทั้งคาแรคเตอร์ การพูดจาและการแต่งตัวที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และสะดุดตา ก็แน่ล่ะค่ะ ..บนถนนสายแฟชั่นเส้นนี้ครูอาร์ทเดินทางมายาวนานถึง 15 ปี  จนเป็นกูรู แฟชั่น สไตลิสต์ มือ 1 ในวงการอย่างทุกวันนี้ …women.mthai.com เลยมีคำถามเด็ดๆ  สำหรับแฟนคลับครูอาร์ท มาฝากกันค่ะ 

    
The Designer Season 2 ?
    ” เร็วๆ นี้ค่ะ เพราะตอนนี้จะต้องเป็นเดอะ สตาร์ก่อน รอให้เดอะ สตาร์จบ ของอาร์ทจะเริ่มประมาณกลางๆ ค่ะ มิถุนา – กรกฎา ถึงจะเริ่มออดิชั่นครั้งที่ 2 คราวนี้น่าจะคนเยอะมากกว่าเดิมแน่ๆ เพราะกระแสแรงพอสมควร ” 

   
  เทรนด์การแต่งตัวของผู้หญิงในปี 2011 
ซินดี้ สิรินยา บิชอฟ นางแบบ แต่งตัว     ” หลากหลายมากค่ะ  เทรนด์ของช่วงนี้อยู่ในช่วงมกรา กำลังคาบเกี่ยวเพราะเป็นช่วงปลายหนาว กำลังจะเข้าสู่ช่วง Cruise ก่อนที่จะเข้า Spring/Summer เพราะฉะนั้นเรื่องสีสันเป็นสิ่งจำเป็นมากในตอนนี้   ที่เห็นคุณซินดี้แต่งมาเมื่อตะกี้นี้ถูกต้องที่สุด “สีส้ม” คือสีของตอนนี้เลย คือสีปัจจุบัน 

   สีส้มเป็นสีที่ผู้หญิงไทยใส่ได้ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผิวขาว เหลือง  อมชมพู หรือว่าจะเป็นผิวสีแทน สีส้มจะเป็นสีที่ผู้หญิงไทยใส่ได้สวยจริงๆ  เป็นสีที่เหมาะมากกับปัจจุบัน อาจจะมีสีสันสดใสที่จำเป็นนิดนึง อย่างโทนอมเขียวนิดๆ มีลูกเล่น มี detail นิดนึง ทรงเสื้อผ้าน่าจะเป็น Rough หน่อย คือรัดช่วงเอว ความเป็น Feminine จะยังอยู่ “

      เทคนิคการเลือกใส่แซกให้ดูไม่แก่
    ” ง่ายมากเลย ให้ดูจากความยาวของแซก เลือกให้เข้ากับบุคลิกภาพตัวเอง  วิธีการเลือกแซกง่ายมาก คือให้ดูความยาว ถ้าคุณเป็นคนช่วงล่างสวย คุณก็เลือกแซกที่มันสั้นหน่อย หรือคุณจะปรับแซกชุดนี่ให้กลายเป็น Tunic คือ ใส่เป็นเสื้อตัวยาวแล้วคาดกลางด้วยเข็มขัด แล้วใส่กับกางเกงทรงสลิมฟิต ก็สวย พอตกกลางคืนคุณก็เอากางเกงออก มันก็กลายเป็นแซกสั้นตัวนึง สามารถสวยไปงานกลางคืนได้ เปลี่ยนแค่รองเท้าแค่นั้นเอง นอกจากความยาวแล้ว สมมติว่าช่วงขาล่างเราไม่สวย ก็อาจจะเลือกกระโปรงที่มีช่วงยาวขึ้นหรือใช้การตัดต่อของผ้าซึ่งจะช่วยให้เราดูมีรูปร่างสมส่วนกัน  สมมติเราเป็นคนมีรูปร่างช่วงบนอวบ เราอาจเลือกใช้แซกที่ช่วงบนเป็นลายทางแล้วช่วงล่างเป็นลายขวาง  มันจะทำให้ความอวบกับความที่เราเป็นคนไม่สูงมาก สวนทางกัน จะดึงดูดสายตาคนให้โฟกัสอยู่ที่ท่อนบนมากกว่าท่อนล่าง  อย่าง Prada คอลเลคชั่นล่าสุด Spring/Summer ก็สวยมากในการเลือกใช้ ลาย Stripe กับลาย Stripe มาตัดต่อกัน ได้อย่างลงตัวและแก้ปัญหารูปร่างได้ดีด้วยนะคะ  คือเสื้อจะเป็นทรง Rough รัดที่เอวอย่างเดียวแล้วก็จบเลย “


      การกรีดตาสไตล์ครูอาร์ท
      ” เอาเป็นว่าเราสนุกกับมันมากกว่า อาร์ทมีจุดประสงค์ในการทำคาแรคเตอร์แบบนี้ เพราะว่าเรามองว่าแฟชั่นเป็นเรื่องสนุก เป็นเรื่องที่ต้องปลดปล่อย แฟชั่นไม่มีขอบเขต ไม่มีข้อจำกัด ถ้าคุณชอบ คุณสนุกและคุณแฮปปี้กับมัน แล้วคุณสามารถนำมาปรับใช้กับตัวคุณเอง คุณก็ทำ ก็แค่นั้นเองที่อยากจะบอก ให้คนทั่วไปได้เห็นว่า มีคนแบบนี้อยู่ในโลก อาจจะไม่ใช่มีอาร์ทคนเดียว อาจจะมีคนอื่นๆ อีกที่เป็นแบบอาร์ต คนที่เป็นผู้ชายจริง ผู้หญิงแท้ก็อาจจะแต่งตัวกันได้สุดโต่งและมีเยอะมาก อาร์ทว่ามันไม่ได้มาจากแค่อายไลเนอร์แต่มันจากหลายๆ อย่าง ถ้าเราสนุกกับมัน คุณทำได้ คุณดูแลตัวเองได้ คุณก็ทำไปสิ แฟชั่นมันเป็นแค่ส่วนเติมเต็มเท่านั้นเองมันไม่ใช่ส่วนหลัก”

 

ครูอาร์ท อารยา อินทรา เดอะ ดีไซเนอร์ the designer แฟชั่น สไตลิสต์ แต่งตัว


 ครูอาร์ท อารยา อินทรา ครูอาร์ท อารยา อินทรา เดอะ ดีไซเนอร์ the designer แฟชั่น สไตลิสต์ แต่งตัว


 ครูอาร์ท อารยา อินทรา 

ครูอาร์ท อารยา อินทรา แฟชั่นสไตลลิสท์


 ครูอาร์ท อารยา อินทรา 
สัมภาษณ์และเรียบเรียงโดยทีมงาน  Women.mthai.com
ครูอาร์ท อารยา อินทรา แห่งรายการเดอะ ดีไซเนอร์ ในลุควันเบาๆ


ครูอาร์ท อารยา อินทรา
แห่งรายการเดอะ ดีไซเนอร์ ในลุควันเบาๆ


 


 

การกรีดตาสไตล์ครูอาร์ท
” เอาเป็นว่าเราสนุกกับมันมากกว่า