10 แฟชั่น ยุค 90 ที่ยังคงฮิปยืนยาวจนถึงทุกวันนี้!

Home / Fashion / 10 แฟชั่น ยุค 90 ที่ยังคงฮิปยืนยาวจนถึงทุกวันนี้!

แฟชั่น หลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องที่มาแล้วไป แต่หารู้ไม่ว่า แฟชั่นที่เรามีอยูปัจจุบันอยู่นี้ ล้วนมากจาอดีตของเรากันทั้งนั้น แฟชั่นที่มองว่าแสนจะฮิป แสนจะเท่ในทุกวันนี้ ก็ล้วนมาจากอดีตกันทั้งนั้น มาดูกันดีกว่าว่า มี แฟชั่นยุค90 ชิ้นไหนบ้างที่ยังคงความฮิปถึงทุกวันนี้!

jean-01cr : http://stylecaster.com/25-ways-to-make-mom-jeans-look-modern/slideshow/4

1.ยีนส์เอวสูง

สาวกฮิปสเตอร์อย่างน้อยต้องมียีนส์เอวสูงอย่างน้อยหนึ่งตัวอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะแมชกับอะไร ก็ใส่ง่าย ดูเท่และคูลได้ทันที ที่สำคัญ ไม่โป๊อีกด้วย

2.แจ็คเก็ตยีนส์

ทันทีที่ใส่คุณก็กลายเป็นสาวร็คอ สาวฮิปได้แล้ว จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมแจ็คเก็ตยีนส์ ที่เป็น แฟชั่นยุค90 ยังคงอยู่ได้ยาวนานขนาดนี้

3.ยีนส์ขาสั้น

เพราะคำว่า ยีนส์ ไม่มีวันตาย และไม่่าคุณจะเด็กจะแก่แค่ไหน ยีนส์ขาสั้นก็จะมีติดตู้คุณไปตลอดชีวิต

4.เอี๊ยมยีนส์

เชื่อว่าสาวๆหลายคน สักครั้งในชีวิตต้องเคยมีเจ้าเอี๊ยมยีนส์ในตู้เสื้อผ้า เพราะชิคได้ง่าย และใส่ยังไงก็ไม่มีวันแก่อีกด้วย

 5.เสื้อหนังสีดำ
ไม่ว่าจะยุคไหน เสื้อหนังสีดำมันขลับก็ยังคงความเท่ห์ ความมีสไตล์ให้กับสาวๆได้เสมอ ไม่เว้นแม้แต่ยุคนี้ ที่แม้แต่ คารา เดเลวีน ก็ยังหยิบใส่เป็นประจำ

6.เสื้อลายสก็อต

ไม่มีทางที่สาวคนไหนจะไม่มีลายสก็อตในตู้เสื้อผ้า เพราะรูปแบบตารางนั้นคือแพทเทิร์นง่ายๆที่ทำให้เราสวยได้ง่ายๆอีกด้วย หากสาวไหนที่ยังไม่เคยมีลายสก็อตในตู้ล่ะก็ บอกเลยว่า คุณเชยสุด!

7.เสื้อ crop

ยุคนี้เป็นยุคที่เราเห็นเสื้อ crop ออกมาขายตามท้องตลาดมากมาย เรียกได้ว่าใส่กันทั่วบ้านทั่วเมือง เช่นเดียวกันสิ่งนี้คือ แฟชั่นที่ฮิตเหลือเกินตั้งแต่สมัย 90 แล้ว!

8.เสื้อเปิดไหล่

งานเซ็กซี่โชว์ไหล่ขาวนวลนี่เรามีมาตั้งแต่ 90 แล้วนะยู ใครบอกว่ารุ่นนั้นสาวๆไม่เซ็กซี่กันล่ะ ลามมาจนถึงยุคนี้กันเลยทีเดียว

9.เดรสลายดอกไม้

ความน่ารัก ความสดใส ทุกอย่างอยู่ในเดรสลายดอกไม้หมดแล้ว ที่สำคัญยังทำให้คุณดูเป็นคนผู้หญิงหวานแหววได้ทันที โดยในยุค 90 จะฮิตมากหากคุณสาาวๆสวมพร้อมกับเสื้อยีนส์

10. โชคเกอร์และแว่นเลนส์กลม

โชคเกอร์ที่ชาวฮิปสเตอร์กำลังฮิตอยู่ขณะนี้ ก็เป็นแฟชั่นสมัยรุ่นแม่กันนั่นล่ะ ที่ยังคงความฮิปความีสไตล์ยังไงยังงั้น อีกอย่างก็คือแว่นเลนส์กลม ที่ไม่ว่าใครใส่ก็ทำให้คุณดูมีสไตล์ และน่าค้นหา

ที่มา brightside

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team
ขออนุญาตใช้เนื้อหา