อย่าให้ความอ้วนมาปิดกั้นความสนุก น้องพาวิน แชร์ไอเดีย แฟชั่นสาวพลัสไซส์

Home / Fashion / อย่าให้ความอ้วนมาปิดกั้นความสนุก น้องพาวิน แชร์ไอเดีย แฟชั่นสาวพลัสไซส์
สาวพลัสไซส์ เทคนิคการแต่งตัว แฟชั่น แฟชั่นคนอ้วน แฟชั่นสาวพลัสไซส์

แฟชั่นไม่ใช่เรื่องของคนหุ่นดี จะอ้วนจะผอม จะมีหน้าตาผิวพรรณเป็นยังไง โลกของแฟชั่นไม่เคยปิดกั้น เหมือนกับผู้หญิงคนนี้ ที่แม้จะไม่ได้มีหุ่นเอวบางร่างน้อย แต่เธอก็ยังสนุกและมีความสุขกับการแต่งตัวอยู่เสมอ แถมยังใจดีแชร์ไอเดียและเทคนิคต่างๆให้กับคนอื่นๆอีกด้วย ยิ่งพอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พูดคุยกับเธอจริงจัง ก็รับรู้ได้ถึงพลังบวกที่ส่งมาถึงตัวผู้เขียนมากๆ ลองมาทำความรู้จักกับเธอกันค่ะ

แนะนำตัวกันหน่อยค่ะ

สวัสดีค่ะ ชื่อพาวิน ชายชีวินลิขิต นะคะ ไม่มีชื่อเล่นที่บ้านและเพื่อนๆก็จะเรียกพาวิน อายุ21 ปี ตอนนี้อยู่ปี4 กำลังศึกษาอยู่ที่ วิทยาลัยนานาชาติ มหิดลค่ะ

แฟชั่นสาวพลัสไซส์

เคยรู้สึกไม่กล้า หรือขาดความมั่นใจเพราะความอ้วนของเราไหม?

ไม่เคยขาดความมั่นใจเพราะอ้วนนะคะ เพราะว่าคิดเสมอว่าถ้าอ้วนแล้วปล่อยตัวมันจะยิ่งหนักเข้าไปอีก แต่ไม่เชิงว่าเพราะความอ้วนของเรา แต่เป็นเรื่องการแต่งตัวสมัยก่อนมากกว่าค่ะ ที่ทำให้ขาดความมั่นใจ คือเมื่อก่อนนี้จะเป็นคนที่แต่งตัวแมนมาก จนแม่คิดว่าจะเป็นทอมแล้วพอมันเป็นช่วงที่เราโตเราก็เริ่มอยากจะแบบเป็นสาวล่ะ เริ่มอยากสวยมันก็จะสนใจความสวยความงามขึ้นไปเรื่อยมากกว่าค่ะ

ทีนี้เวลาคนที่เคยเห็นเราเคยเจอเรามันก็จะต้องแบบมีล้อมีแซวอยู่แล้ว จากคนแต่งตัวแมนๆ ไม่ใส่กระโปรงยกเว้นกระโปรงเรียน เริ่มมาใส่กระโปรงคนก็เริ่มจะแซวมันก็จะขาดความมั่นใจนิดๆ แต่พอถึงจุดๆหนึ่งก็ปล่อยเขาพูดไปรับฟังบ้างแต่ว่าไม่ได้เอามาปิดกั้นตัวเองค่ะ

แฟชั่นสาวพลัสไซส์

ไอเดียในการแต่งตัวแต่ละครั้งมาจากไหนคะ?

หลักการ mix and match กับไอเดีย พาชอบดูพวกเว็ปเสื้อผ้าต่างชาติ หรือบล็อกเกอร์ดังๆในไอจีต่างประเทศเวลาดูเว็ปร้านเสื้อผ้าต่างชาติมันจะอัพเดทเรื่อยๆทุกอาทิตย์เลย อีกทั้งพวกแฟชั่นมันจะวนๆกลับมาเรื่อยๆ พาก็เอาสิ่งที่อยู่ในตู้ออกมา adapt บ้างหรือถ้ามันไม่มีในตู้จริงๆ แล้วคิดว่าเราสามารถใส่ลุคนี้ได้ก็จะสั่งซื้อ

สุดท้ายอยากให้ฝากอะไรถึงสาวๆที่ขาดความมั่นใจเรื่องการแต่งตัวหน่อยค่ะ

สุดท้ายนี้อยากบอกสาวๆว่าอย่าได้สนใจคนรอบข้างมากเกินไป ไม่ได้บอกว่าไม่ต้องสนใจสิ่งที่คนอื่นพูดเพียงแต่ว่าอย่าเอามาทำให้เรารู้สึกไม่ดีกับตัวเอง เราอยากแต่งตัวยังไงก็ได้ตามที่เราอยากแต่ง ตราบใดที่อยู่ในกาละเทศะ และอีกหนึ่งทริคที่พาวินทำเสมอเพื่อเรียกความมั่นใจนะคะ เลือกสิ่งที่เราชอบ เราอยากใส่จะเสริมสร้างความมั่นใจให้ตัวเองมากกว่าเดิม นึกถึงข้อดีของตัวเองจะเสริมสร้างความมั่นใจให้ตัวเองได้เยอะเลยนะคะ

รูปภาพ : phawinch

สัมภาษณ์และเรียบเรียงโดย : Women MThai Team

 

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา