BMW Fashion X2 บีเอ็มดับบลิว บีเอ็มดับเบิ้ลยู

แฟชั่นกลางกรุง จาก 3 ดีไซเนอร์ชื่อดัง ที่ได้แรงบันดาลใจความกล้า จาก BMW X2

Home / Fashion / แฟชั่นกลางกรุง จาก 3 ดีไซเนอร์ชื่อดัง ที่ได้แรงบันดาลใจความกล้า จาก BMW X2

BMW X2 ตัวใหม่ที่มีรูปลักษณ์ฉีกจากลุคเดิมของ BMW ไปโดยสิ้นเชิง มาพร้อมคอนเซปต์ “Be the one who dares” ซึ่งบ่งบอกถึงความกล้า กล้าที่จะเริ่ม กล้าที่จะต่าง กล้าที่จะอยู่เหนือทุกกฎ BMW จึงคิดแคมเปญเพื่อปลุกความกล้าและปลุกความเป็นตัวตนของคุณโดยการจับมือกับ 3 ดีไซน์เนอร์ ดีไซน์คอลเลคชั่นพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรถ X2 คันนี้

Designer: ประภากาศ อังศุสิงห์
Brand: Hook’s
Venue: ถนนเจริญกรุง

แรงบันดาลใจในการออกแบบ

“ตั้งแต่ได้รับโจทย์มาก็ตื่นเต้นมาก เพราะ BMW เป็นรถที่เราใฝ่ฝันอยากขับมานานแล้ว พอได้โจทย์ที่ปล่อยฟรี ที่เป็นตัวเรามากๆ เพราะแบรนด์ Hook’s มีความเป็นอาร์ตสูงอยู่แล้ว ต้องเป็นคนที่มีคาแรคเตอร์จริงๆ ถึงจะใส่ เพราะอย่างนั้นแรงบันดาลใจที่ทำคอลเลคชั่นนี้ก็คือความเป็นอาร์ต โดยเฉพาะถนนเจริญกรุงเป็นเส้นที่มีความอาร์ตสูง เต็มไปด้วยไอเดียทุกอย่าง ดังนั้นผลงานที่คิดว่าเป็นไอเดียก็คือความสนุก ทำให้โจทย์นี้ความท้าทายมากขึ้น

วัสดุที่เลือกใช้

“จุดที่เน้นหลักคือเรื่องโทนสีเหลืองทองเป็นสีหลักของรุ่น BMW x2 ที่เด่นในเรื่องของดีไซน์ที่ทันสมัยและมีความโมเดิร์นมากขึ้น ซึ่งมันก็จะสอดคล้องกับตัวเสื้อผ้าของคอลเลคชั่นที่จะทำออกมาให้มีความอาร์ต มีเส้นสาย ลายกราฟฟิกที่ดูแตกต่าง ด้วยวัสดุที่เปิดกว้างมาก เอาอะไรหลายๆ อย่างที่ดูไม่น่าจะเข้ากันได้ จะเอามารวมกัน คือมันจะมีความเป็นสัพเพเหระไปหมด แต่เป็นความสนุกสนานโดยไม่มีกรอบมาครอบ เกิดเป็นอะไรใหม่ๆ”

นิยามกับคำว่า Be the one who dares

“ความหมายของ Be the one who dares คือไม่ต้องสร้างความกลัวหรือเราไม่ต้องกลัวอะไรทั้งสิ้นสำหรับงานออกแบบ เพราะถ้าเกิดเราเกิดความกลัวมันจะไม่เกิดงานใหม่ๆ จะไม่เกิดอะไรที่ท้าทาย แล้วก็มันจะไม่น่าสนใจ”


Designer: ศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์ และ พิสิฐ จงนรังสิน
Brand: Tube Gallery
Venue: ถนนเยาวราช

แรงบันดาลใจในการออกแบบ

“แรงบันดาลใจมาจากรถ BMW x2 คันล่าสุด ซึ่งเรียกได้ว่ากล้าที่จะฉีกกรอบฉีกกฎเกณฑ์ในการทำรถของ BMW เอง เราก็เช่นเดียวกัน ก็ความกล้านี่แหละมาเป็นแรงบันดาลใจ ซึ่ง Tube Gallery เองก็มีภาพในการทำเสื้อที่ฉีกแนวอยู่แล้ว อีกแรงบันดาลใจก็คือถนนเยาวราช ซึ่งพอคิดถึงถนนเยาวราชก็คือความเป็นจีน เราจึงนำโลโก้ของ BMW มาผนวกให้ได้รูปฟอร์มของเสื้อผ้าต่างๆ ผสมผสานงานคราฟต์ที่นำเรื่องของการตัดกระดาษแบบจีนเข้ามาทำให้เกิดแรงบันดาลใจกับคอลเลคชั่นนี้”

วัสดุที่เลือกใช้

“วัสดุที่ใช้มีหลายอย่าง เช่น ผ้าไหม งานปัก งานอคริลิค แต่เราจะทำให้ผลงานที่แตกต่างออกไปด้วยสีที่เลือกใช้เหลืองทองที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก BMW x2  ผสมกับสีดำที่จะทำให้ดูลงตัวมาขึ้น”

นิยามกับคำว่า Be the one who dares

Be the one who dares คือความที่เรากล้าที่จะฉีกตัวเองออกมาจากกฎเกณฑ์ที่เคยคงอยู่ในนั้น ออกมาจากกรอบที่เราเคยสร้างไว้ด้วยตัวเอง หรือว่าคนอื่นสร้างไว้ให้เพื่อให้เกิดผลงาน เพื่อให้เกิดชีวิตที่น่าสนใจมากขึ้น เพื่อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ที่ดีขึ้น”


Designer: เฉลิมเกียรติ คติเกษมเลิศ
Brand: Wonder Anatomie
Venue: สาทรสแควร์

แรงบันดาลใจในการออกแบบ

“แรงบันดาลใจมาจากการที่เราขับรถยามค่ำคืนในกรุงเทพฯ เราก็จะเห็นแสงสะท้อนต่างๆ บนตึกสูงหรือตามท้องถนนที่โฉบเฉี่ยววิ่งล้อเลียนไปกับถนน ซึ่ง BMW X2 ก็มีเส้นสายที่มีความโฉบเฉี่ยวและมีโทนสีทองที่เป็นเอกลักษณ์เหมือนกัน จึงเกิดความคิดที่จะนำสิ่งที่ไม่เข้ากันมาผสมกันให้เกิดสิ่งใหม่”

วัสดุที่เลือกใช้

“ความท้าทายเกิดจากการทำสิ่งที่แตกต่างกันสองสิ่งมาผนวกกันเพื่อให้เกิดสิ่งใหม่ ไอเดียคือใช้วัสดุที่คนไม่คิดว่าจะมาทำเป็นเสื้อผ้าได้ อย่างพลาสติกก็เอามาให้เป็นส่วนประกอบ เอาผ้าเลื่อมมาพิมพ์ลายเพิ่มเข้าไปเพื่อให้เกิดแสงสะท้อน ก็เปรียบเสมือนว่าเวลาเราสวมใส่สิ่งที่ไม่เข้ากัน แต่ถ้าเรากล้าหาญที่จะใส่ มันก็จะเกิดสิ่งใหม่”

นิยามกับคำว่า Be the one who dares

“การที่เรากล้านำสิ่งที่แตกต่างมาสร้างสรรค์เพื่อให้เกิดสิ่งใหม่ ซึ่งการที่เราย่ำอยู่กับที่มันก็จะทำให้เราไม่สามารถสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ หรือสิ่งที่ดีกว่าออกมาได้ นี่คือนิยามของ Be the one who dares


ติดตามชมแฟชั่นโชว์สุดฉีก จาก 3 ดีไซเนอร์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Be the one who dares” ซึ่งขับเคลื่อนแรงบันดาลใจจาก BMW X2 ได้ใน งานมอเตอร์โชว์ บูธบีเอ็มดับเบิลยู วันที่ 26 มีนาคม นี้
พร้อมยลโฉมความล้ำของ BMW X2 แบบใกล้ชิด ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม – 8 เมษายน 2561 แล้วพบกันที่ BANGKOK INTERNATIONAL MOTOR SHOW 2018 เมืองทองธานี