พิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮรี่และเมแกน ราชวงศ์อังกฤษ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ เมแกน มาร์เคิล แฟชั่นเมแกน

จะไม่ได้เห็นอีกแล้ว การแต่งตัวสุดเก๋ แบบ เมแกน มาร์เคิล เพราะข้อห้ามของ ราชวงศ์อังกฤษ

Home / Fashion / จะไม่ได้เห็นอีกแล้ว การแต่งตัวสุดเก๋ แบบ เมแกน มาร์เคิล เพราะข้อห้ามของ ราชวงศ์อังกฤษ

ทันทีที่มี พิธีเสกสมรสของ เจ้าชายแฮรี่ กับ เมแกน มาร์เคิล ชีวิตของสาวผู้นำเทรนด์แฟชั่นคนนี้ต้องเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวันทั่วๆไปที่มีกฎเกณฑ์มากมาย รวมไปถึงสไตล์การแต่งตัวของเธอด้วย จากที่เราเคยเห็นสไตล์การแต่งตัวสุดเก๋ของเธออยู่บ่อยๆ แต่ต่อจากนี้ไปด้วยกฎที่เคร่งครัดเกี่ยวกับการแต่งตัวของ ราชวงศ์อังกฤษ เราก็จะไม่มีโอกาสเห็นเธอแต่งตัวแบบเดิมที่เคยเห็นแล้ว

1.กางเกงยีนส์ขาด

เมแกน มาร์เคิล

ภาพที่เราเห็นเธอไปงาน Invictus Games กับเจ้าชายแฮรี่ ในเชิ้ตขาวกับยีนส์ขาด ที่กลายเป็นไอเทมที่ขาดตลาดไปเลยนั้น หลังจากนี้ไปโดนห้ามใส่แล้วนะจ๊ะ

2. ต้องถือกระเป๋าใบเล็ก

จากที่เคยสะพาย Tote bag ใบใหญ่ ไม่ก็หอบเสื่อโยคะตามท้องถนนของโตรอนโต ก็ไม่ได้เช่นกัน กระเป๋าใบใหญ่ต้องลดขนาดลงมา ไม่ก็ถือกระเป๋าถือไปเลย

3.ต้องใส่รองเท้าส้นสูง

จากที่ชอบใส่รองเท้าสนีคเกอร์,บู้ท หรือว่า flats มีตัวเลือกมากมาย จากนี้ไปเวลาออกงานต้องใส่รองเท้าส้นสูงเท่านั้น

4.ชุดเดรสที่ใส่ต้องยาวคลุมเข่า

เวลาไปงานพรมแดงต่างๆ เมแกนจะใส่เดรสสั้นจู๋แค่ไหนก็ได้ แต่หลังจากนี้เวลาออกงาน เธอต้องแต่งตัวเรียบร้อยให้เหมาะสมกับบรรดาศักดิ์ โดยเฉพาะกระโปรงต้องยาวขึ้น

5.ต้องสวมหมวกเวลาออกงานสำคัญ

ก่อนหน้านี้เมแกนไม่ค่อยสวมหมวกเท่าไหร่ ซึ่งต่อไปจำเป็นต้องสวมหมวกทุกครั้ง เวลาไปงานสำคัญหรือพระราชพิธีต่างๆ

6.ทาเล็บสีธรรมชาติเท่านั้น

ก่อนแต่งงานอาจจะทาเล็บมีสีสันหรือกลิตเตอร์แค่ไหนก็ได้ แต่ทันทีที่ข่าวการหมั้นประกาศออกสื่อแล้ว เธอต้องปฏิบัติตามกฎการทาสีเล็บของควีนอย่างเคร่งครัด ได้รับอนุญาตให้ทาสีชมพูอ่อนๆและนู้ดธรรมชาติ เท่านั้น

7.ดูแลจัดแต่งทรงผมให้เรียบร้อย

ที่เคยมวยผมยุ่งๆ หรือม้วนลอนเบาๆแบบไม่ตั้งใจแต่ตั้งใจ ต่อแต่นี้ไปเธอต้อง ดูแลทรงผมให้พิถีพิถันยิ่งกว่าเดิม ให้สมกับเป็นราชวงศ์คนหนึ่งแล้ว

ที่มา : cheatsheet.com