ราชวงศ์อังกฤษ เมแกน มาร์เคิล

เสื้อผ้าที่จะไม่มีวันได้เห็น ราชวงศ์อังกฤษ ฝ่ายหญิงใส่ออกงานอย่างแน่นอน

Home / Fashion / เสื้อผ้าที่จะไม่มีวันได้เห็น ราชวงศ์อังกฤษ ฝ่ายหญิงใส่ออกงานอย่างแน่นอน

เพราะการออกงานแต่ละครั้ง สมาชิก ราชวงศ์อังกฤษ ทุกพระองค์จะถูกจับตามองเสมอ ดูอย่าง พระราชพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮรี่ กับเมแกน มาร์เคิล สิที่มีจำนวนคนรับชมถึงสองพันล้านคนทั่วโลก เป็นที่รู้กันว่าราชวงศ์อังกฤษเก่าแก่และมีกฏระเบียบมากมายเพื่อปฏิบัติตนให้เหมาะสมยามออกสู่สายตาสาธารณะ นอกจากการวางตัว หรือการเดิน เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายหรือฉลองพระองค์ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ โดยเฉพาะสมาชิกฝ่ายหญิงที่มีกฏบังคับสำหรับการแต่งกายเป็นพิเศษ

ราชวงศ์อังกฤษ

1.ไม่สวมเสื้อคอลึก

เสื้อคอเต่าอาจจะไม่ใช่เสื้อผ้าบังคับให้ใส่ เพราะกฏระเบียบที่ดีของราชสำนักคือ การแต่งกายที่ทันสมัยเหมาะสม ดังนั้นถ้าไม่มีเสื้อคอไม่ลึกเลยซักตัว เสื้อคอเต่าคือตัวเลือกที่ดี นี่ไม่ได้ประชดใช่ไหม?!

2.ไม่ใส่รองเท้าพื้นเรียบ

เคท มิดเดิลตัน แทบจะไม่เคยสวมรองเท้าหัวเปิดที่โชว์นิ้วเท้าเลยเวลาออกงาน และนับครั้งได้ที่จะเห็นเธอใส่รองเท้า wedge espadrilles ส่วนใหญ่เธอจะสวมใส่รองเท้า ballet flats, บูท หรือผ้าใบขาวในเวลาที่ไม่ได้ออกงานแต่เป็นการพักผ่อนส่วนตัว ที่จะเห็นเธอใส่อยู่เสมอคือรองเท้าส้นสูง

3.ห้ามเปลือยขา/ชายกระโปรงต้องยาว

สมาชิกราชวงศ์ต้องสวมถุงน่องทุกครั้งที่ใส่ชุดเดรสหรือกระโปรงเวลาออกงานพิธีการ และไม่ควรสวมกระโปรงสั้นเกินไป ควรยาวคลุมเข่าจะยิ่งดี

4.ไม่ถือกระเป๋าที่ใหญ่เกินไป

แม้ก่อนนี้เมแกนจะชอบสะพายกระเป๋า Tote หรือ crossbody bag ต่อนี้ไปเราคงเห็นเธอถือกระเป๋าคลัทช์ใบน้อยแทน เพราะนี่คือไอเทมสำคัญที่ทำให้เลี่ยงการจับมือในสถานการณ์กระอักกระอ่วนได้แบบมีมารยาท รวมไปถึงเอาไว้บังคอเสื้อป้องกันเวลาก้มเมื่อเสด็จลงจากรถได้

5.ชุดที่ใส่ไม่ควรยับง่าย

บอกลาผ้าลินินหรือผ้าไหมไปได้เลย ราชวงศ์ต้องใส่เสื้อผ้าที่ยับยากอย่าง ผ้าทวีต ไม่ก็ wool มีเรื่องเม้าท์กันขำๆว่าชุดแต่งงานของเลดี้ไดอาน่าโดนวิจารณ์ว่ายับเกินไป ไม่ใช่เจนี่ ณ เมืองคานส์นะ…

6.ห้ามใส่เสื้อผ้าสีดำในงานกลางวัน

ถ้าไม่ได้ไปงานศพหรือพิธีไว้อาลัย สมาชิกราชวงศ์จะไม่ใส่เสื้อผ้าสีดำในตอนกลางวัน ควรใส่สีอะไรก็ได้ที่จะเห็นได้ง่าย ท่ามกลางฝูงชน มิน่าควีนถึงชอบใส่ฉลองพระองค์สีสันสะดุดตา

 

ที่มา : whowhatwear.co.uk