Victoria-Beckham ทรงอิทธิพล วิคตอเรีย-เบคแฮม เดวิด เบคแฮม

เดวิด และวิคตอเรีย เบคแฮม จากคู่รักสุดกรี๊ดสู่คู่ที่ทรงอิทธิพลที่สุดแห่ง เกาะอังกฤษ

Home / Fashion / เดวิด และวิคตอเรีย เบคแฮม จากคู่รักสุดกรี๊ดสู่คู่ที่ทรงอิทธิพลที่สุดแห่ง เกาะอังกฤษ

จากวันนั้นถึงวันนี้เส้นทางความรักของ เดวิด และวิคตอเรีย เบคแฮม ยาวนานมาจนเกือบครบ 20 ปีแล้ว จากคู่รักที่ถูกจับตามองตั้งแต่ตอนประกาศว่าคบกันจนถึงวันแต่งงาน มาถึงวันที่มีทายาท หลายคนเคยฟันธงว่าคู่รักคู่นี้คงอยู่กันไม่ยืดไปกันไม่รอดตามประสาคนดัง เพราะฝ่ายหญิงคือเกิร์ลกรุ๊ปที่ดังที่สุดวงหนึ่งของอังกฤษ ฝ่ายชายคือ นักฟุตบอลดาวรุ่งของทีมแมนยูฯ และ นักเตะทีมชาติอังกฤษ ที่มีดีทั้งฝีเท้าและหน้าตา วิคตอเรีย อดัมส์ หรือ posh spice แม่สาวหน้านิ่ง กับ เดวิด เบคแฮม กลายเป็นสัญลักษณ์ของคู่รักที่ดังที่สุด เป็นต้นแบบของพ่อแม่ที่ดี มีธุรกิจเสื้อผ้าที่เริ่มต้นจากการใช้ชื่อเสียงของตัวเองกรุยทางจนได้รับการยอมรับว่าเป็นเพราะฝีมือจริงๆ อย่างเช่นแบรนด์ Victoria Beckham ของ วิคตอเรีย ที่ในปี 2011 วิคตอเรีย เบคแฮม ได้รับรางวัล Designer Brand of the Year ของ the British Fashion Awards นอกจากจะประสบความสำเร็จบนเวทีแล้วยังเป็นที่ยอมรับว่าเสื้อผ้าของเธอมีความคลาสสิค มีสไตล์ และราคาจับต้องได้ ไม่งั้นคงไม่อยู่มาได้เกือบสิบปีแล้ว นอกจากจะผลิตชุดเดรสหรือกระเป๋า ยังมียีนส์ แว่นกันแดด และน้ำหอมอีกด้วย ส่วนทางคุณสามีเองก็เข้าสู่ธุรกิจนี้โดยไปเป็นพาร์ทเนอร์ชิพกับแบรนด์เสื้อผ้ากีฬาเก่าแก่อย่าง Kent & Curwen เพราะผู้ชายคนไหนก็อยากจะเท่เหมือนเขา ไม่ว่าจะเป็นทรงผมหรือสไตล์การแต่งตัว ตอนนี้เดวิดจะอายุ 43 ปีแล้วก็ยังเป็นหนุ่มใหญ่ที่ดูดีอยู่

เดวิด และวิคตอเรีย เบคแฮม
เปิดตัวว่าคบกัน

พบกันครั้งแรกที่การแข่งฟุตบอลนัดการกุศลของทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ทันที่ทีสื่อรู้ข่าวก็แพร่สะพัดอย่างรวดเร็ว ตอนนั้นหลายฝ่ายต่างแอนตี้ โดยเฉพาะทางแฟนๆของทีมแมนยูฯ ที่กลัวว่าความรักครั้งนี้จะทำให้ฝีเท้าของดาวรุ่งคนนี้ตกลง ทว่าความรักของพวกเขากลับจริงจังและมั่นคงจนถึงขั้นหมั้นหมายและประกาศจะแต่งงานในปีต่อมา

ที่บ้านฝ่ายหญิงที่ฉีกยิ้มเต็มที่ประกาศข่าวการหมั้น
อีกหนึ่งภาพที่เราจะไม่ได้เห็นวิคตอเรียยิ้มง่ายๆ

ในช่วงแรกๆสไตล์การแต่งตัวของวิคตอเรียจะเป็นการผสมกันระหว่างความเป็นสาว posh spice คือสวยเชิดๆกับความสบายๆ ในขณะที่การแต่งตัวของเดวิดก็ดูผิดที่ผิดทาง ดุเป็นนักร้องมากกว่านักฟุตบอล

จนในปี 1999 เจ้าหนูบรู๊คลินได้ถือกำเนิดขึ้น และอีกสองเดือนต่อมาทั้งสองจึงจัดพิธีแต่งงานที่งดงามราวเทพนิยาย วิคตอเรียใส่ชุดของ Vera Wang พร้อมสวมเทียร่า ส่วนเดวิดสวมทักซิโด้สีขาว จากนั้นครอบครัวเริ่มขยายมีสมาชิกเพิ่มอีกสองหน่อ คือโรมิโอ และครูซ กลายเป็นหนึ่งในครอบครัวสุดฮอต รวมไปถึงสไตล์การแต่งตัวของพวกเขาที่ได้รับการกล่าวถึงมากเป็นพิเศษ

การแต่งตัวที่หลายครั้งเป็นการแมทช์สีที่เหมือนกันหรือสไตล์เดียวกัน จนกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำของคู่รักคู่นี้

เมื่อตอนที่ตั้งท้องลูกชายทั้งสามก่อนหน้านั้น วิคตอเรียมักจะเก็บตัวไม่ออกงาน ทว่าพระราชพิธีเสกสมรสของเจ้าชายวิลเลี่ยมและเคท มิลเดลตัน เป็นงานที่พลาดไม่ได้ เราจึงได้เห็นท้องที่สี่ของเธอ ในชุดโทนสีน้ำเงินเข้มเหมือนกับคุณสามี ซึ่งอาจจะเป็นจุดกำเนิดทำให้เธอคิดสร้างแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองขึ้นก็ได้

อยู่ในงานกับ Diane Von Furstenberg และ Donatella Versace เพื่อรับรางวัล the International Woolmark prize grand ในงาน London Fashion Week Fall/Winter 2013/14

 

วิคตอเรียสะบัดความเว่อวังของเสื้อผ้ารวมไปถึงรองเท้าส้นตึกที่แสนเจ็บปวดทิ้งไป แต่หันมาสวมรองเท้าผ้าใบใส่สบาย แมทช์เสื้อยืดกับกางเกงยีนส์ที่สุดแสนจะมีสไตล์แทน ซึ่งแน่นอนว่าเสื้อผ้าต่างๆที่เธอสวมใส่ย่อมเป็นแบรนด์ของเธอเองทั้งสิ้น

จับมือกับ Daniel Kearns ดีไซเนอร์ที่เคยทำงานที่ Alexander McQueen, Yves Saint Laurent, Zegna, Louis Vuitton และ Roberto Cavalli มาแล้ว เพื่อพัฒนาแบรนด์เสื้อผ้ากีฬาที่เก่าแก่ยาวนานกว่า 90 ปี อย่าง Kent & Curwen

และในงานพระราชพิธีเสกสมรสครั้งล่าสุดของ เจ้าชายแฮรี่ และเมแกน มาร์เคิล ทั้งคู่ต่างโดดเด่นมีสไตล์หรูหราในชุดสีน้ำเงินเข้มที่เป็นแบรนด์ของตัวเอง จากวันวานถึงวันนี้ คู่รักคู่นี้ผ่านบททดสอบมามากมายจนกลายเป็นคู่รักคนดังที่ทรงอิทธิพลที่สุดคู่หนึ่งแห่งเกาะอังกฤษ (อย่าลืมว่าพวกเขามีบ้านที่เรียกกันเล่นๆว่า Beckham Palace…ดังไม่ธรรมดาอยู่แล้ว)

 

ที่มา : standard.co.uk