ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เคท มิดเดิลตัน เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ เมแกน มาร์เคิล แฟชั่นดัชเชส

ความเหมือนที่แตกต่าง 10 แฟชั่นเรียบโก้สไตล์ดัชเชส ที่สาวๆ แต่งตามได้

Home / Fashion / ความเหมือนที่แตกต่าง 10 แฟชั่นเรียบโก้สไตล์ดัชเชส ที่สาวๆ แต่งตามได้

ทั้งๆ ที่พิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิลจะเสร็จสิ้นไปเมื่อเดือนที่แล้วก็ตาม แต่ยังไง “เมแกน มาร์เคิลฟีเวอร์” ก็ยังแรงไม่เลิก เพราะนอกจากผู้คนจะสนใจกับภารกิจของเจ้าหญิงองค์ใหม่และชีวิตส่วนตัวหลังเสกสมรสแล้ว ดัสเชสแห่งซัสเซกซ์ก็ถูกจับตามองในฐานะแฟชั่นนิสต้าอีกคนหนึ่งของโลกเหมือนกับพี่สะใภ้ เคท มิดเดิลตัน ที่ไม่ว่าจะปรากฏกายต่อหน้าสาธารณชนครั้งใด เสื้อผ้าหน้าผมของสองพระองค์ก็จะสง่างามหน้าแต่งตามเป็นที่สุด

1. แดงไว้ก่อน

แฟชั่นดัชเชส

ผู้หญิงส่วนใหญ่กลัวที่หยิบเสื้อผ้าสีสันสดใสขึ้นมาสวมใส่ แต่ไม่ใช่สำหรับดัชเชสแห่งแคมบริดจ์ สีแดงเป็นสีโปรดของเธอ และมักจะหยิบขึ้นในใส่ในชีวิตประจำวันและงานเลี้ยงพลบค่ำ ด้านดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ก็ชอบสีแดงเช่นเดียวกัน แต่เป็นเฉดสีเข้ม แม้ว่าสองดัชเชสจะสวมใส่เฉดสีที่ต่างกัน แต่ก็เป็นการเลือกสีที่ถูกต้องสำหรับบุคลิกและสไตล์ของตัวเองที่สุด ทำให้ภาพดูเป็นสาวทันสมัย

2. ความเหมือนที่แตกต่าง

แฟชั่นดัชเชส

ชุดสูทกระโปรง ความยาวระดับเข่าเป็นลุคคลาสสิคเหนือกาลเวลาสำหรับเคท มิดเดิลตัน อยู่แล้วและมักจะใส่ชุดแบบนี้ออกงานเสมอ และดูเหมือนเมแกนก็จะเดินตามรอยพี่สะใภ้ด้วยเช่นกัน

3. เดรสเข้ารูป

แฟชั่นดัชเชส

ชุุดเดรสเข้ารูป ความยาวอยู่ในระดับหัวเข่าเป็นไอเท็มที่ผู้หญิงทั่วไปและสองดัชเชสต้องมีติดตู้เสื้อผ้าอย่างแน่นอน เพราะชุดจะช่วยซ่อนความไม่สมบูรณ์ของรูปร่างไว้อย่างลงตัว ช่วยยืดเงา และทำให้ดูเป็นผู้หญิงสง่า ซึ่งเคท มักจะเลือกชุดสไตล์นี้สำหรับงานที่เป็นทางการและเลือกสีซอฟท์ๆ

4. เฉดสีที่เหมาะสมกับโทนผิว

เคท มิดเดิลตัน มักสวมเสื้อสีน้ำเงิน และเราทุกคนสังเกตได้ว่าเฉดสีนี้ช่วยส่งให้เธอดูสวยสง่า เปล่งประกายออร่าสมกับเป็นสะใภ้อังกฤษจริงๆ

ส่วนเมแกน มาร์เคิล ชอบสีกลางๆ ไม่ฉูดฉาด โดยเฉพาะเฉดสีน้ำตาลอ่อนและสีเบจ

5. สไตล์ Monochrome

แฟชั่นดัชเชส

สไตล์การแต่งตัวสุดเรียบง่ายแต่มิกซ์แอนด์แมทช์ออกมาแล้วดูดีได้อย่างไม่น่าเชื่อด้วยเพียง 2 สีหลักอย่างสีขาวและสีดำ หรือสีเดียวทั้งชุดแบบ Total Look ไปเลย ช่วยป้องกันไม่ให้ภาพดูหนัก แต่แสดงออกถึงความหรูหราและซับซ้อนอย่างมีเสน่ห์

6. เสื้อขาวและกางเกงสกินนี

ลุคนี้สาวๆ แต่งตามสองดัชเชสได้ง่าย เพียงแค่แมทช์เสื้อยืดสีขาวกับกางยีนส์ทรงสกินนี หรือกางเกงสแลคทรงสกินนี่แล้วสวมรองเท้าส้นสูงก็ได้ลุควันสบายๆ แต่คูลสุดๆ แล้ว แต่อาจจะเพิ่มความสมาร์ทด้วยเสื้อสูทแบบดัชเชสเคทก็ได้เช่นกันค่ะ

7. All White Style

เน้นความเรียบง่ายไม่เยอะ แต่สาวๆ สามารถมาเสริมความเก๋ให้กับลุคชุดขาว ด้วยแว่นตาและกระเป๋าสีตัดกัน หรือจี๊ดๆ แค่นี้ก็ไม่ธรรมดาแล้ว

8. ชุดโค้ท

แฟชั่นดัชเชส

ชุดโค้ทสไตล์คลาสสิค กับรองเท้าส้นสูงเป็นลุคที่เรียบแต่โก้สามารถจบลุคชุดทำงานเบสิกให้ดูชิกขึ้นได้หลายเท่าตัว แต่แนวนี้อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับอากาศในเมืองไทยสักเท่าไหร่ แต่ถ้ามีทริปไปเมืองหนาวล่ะก็ แค่นี้ก็เป๊ะสุดๆ แล้ว

9. เดรสลายดอก

แฟชั่นดัชเชส

ชุดเดรสลายดอกไม้ หรือ Flower Print สีสันสดใสเป็นอีกหนึ่งชุคที่สองดัสเชสชอบสวมใส่ในวันชิลๆ ที่สุด แม้จะดูเรียบง่ายแต่ดูมีเสน่ห์สุดๆ เลยล่ะ

10. ลิปสติกสีนู้ด

แฟชั่นดัชเชส

สังเกตได้ว่าสองดัชเชสชอบแต่งหน้าในลุคธรรมชาติ ทาปากสีนู้ด ปัดแก้มสีพีช เน้นโชว์งานผิว และเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาด้วยสโมคกี้อายส์เบาๆ ซึ่งเป็นลุคที่แต่งออกงานได้ทั้งวันเลยแลหะ ถ้าสาวๆ อยากได้ลุคธรรมชาติโชว์ความฉ่ำโกลด์ แต่งหน้าตามสูตรนี้ได้ง่ายๆ เลยจ้า

คลิป > เจ้าชายแฮร์รี-พระคู่หมั้น เยือนสถานีวิทยุในอังกฤษ

ที่มา  brightside.me