ผู้นำแฟชั่น ฟุตบอลโลก 2018 วิคตอเรีย-เบคแฮม แฟชั่นสูท

ขยี้ตาแรง!! ฟุตบอลโลก 2018 สร้างกระแส แฟชั่นสูท ใส่เท่จนสาวๆต้องใส่ตาม

Home / Fashion / ขยี้ตาแรง!! ฟุตบอลโลก 2018 สร้างกระแส แฟชั่นสูท ใส่เท่จนสาวๆต้องใส่ตาม

แม้จะยังไม่ได้เป็นแชมป์บอลโลก ทว่า แกร์เร็ธ เซาธ์เกต Gareth Southgate คือผู้นำเทรนด์ ทำให้เสื้อกั๊กตัวในขายดิบขายดี นับตั้งแต่วันที่เขาใส่เสื้อสูทสุดโคร่งสีเบจเข้าพิธีแต่งงานเมื่อปี 1997 จนถึงวันนี้ในชุดสุดเนี้ยบสามชิ้นพอดีตัวเป๊ะ! เขาได้กลายเป็นผู้นำเทรนด์ แฟชั่นสูท ที่แรงที่สุดแห่งเกาะอังกฤษ ด้วยการใส่เสื้อกั๊กกับเสื้อเชิ้ต มีแค่ 2 ไม่ใช่ 3 ชิ้นแต่กลับดูเท่เพอร์เฟกต์ กลายเป็นผู้จัดการทีมชาติที่ดังที่สุดในตอนนี้

แฟชั่นสูท
พิธีแต่งงานเมื่อปี 1997/ ฟุตบอลโลก ปี 2018

เมื่อ Marks & Spencer ซึ่งเป็นผู้ให้การสนับสนุนด้านเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายชุดสูทของนักฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ ตั้งแต่ปี 1997 บอกว่าปรากฎการณ์ the ‘Gareth Southgate effect’ทำให้ยอดขายของแบรนด์เพิ่มขึ้น 35 เปอร์เซนต์ ไม่เพียงแต่เสื้อกั๊กของ มาร์กแอนด์สเปนเซอร์ จะขายดีเท่านั้น ยอดการขายของเสื้อกั๊กจากแบรนด์อื่นๆก็ยังเพิ่มขึ้นกว่า 25 เปอร์เซนต์อีกด้วย นับตั้งแต่วันที่ฟุตบอลโลกเริ่มขึ้นยอดการขายเสื้อกั๊กก็เริ่มขึ้นถึง 41 เปอร์เซนต์ เริ่มนับจากนัดที่ England vs Columbia นั่นเลย

ผู้จัดการทีมฟุตบอลที่เท่ที่สุดในโลก

เซาธ์เกต อาจจะไม่ได้ตั้งใจเป็นผู้นำเทรนด์นี้ เพราะเสื้อ waistcoat หรือเสื้อกั๊กตัวในสูทนี้ซึ่งมีมานานแล้ว และยังถูกเปรียบเป็นคอร์เซ็ทของผู้หญิง เพราะมันช่วยทำให้รูปร่างของผู้สวมใส่ดูเพรียวขึ้นได้ ทั้งยังเป็นไอเทมที่ใส่แล้วดูดีได้แม้ไม่ต้องใส่เสื้อสูทคลุมให้ลุคสไตล์ลำลองแต่เนี้ยบ ถ้าไม่นับว่าเซาธ์เกตเป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่นสูทฝั่ง menswear ทางด้านฝั่งผู้หญิงเอง ก็มี Prada, Céline ไปจนถึง Tom Ford ในคอลเลคชั่น spring/summer 2018 ที่นำสูทมาเดินบนรันเวย์

Prada SS18
Céline SS18
Tom Ford SS18

จนถึงคอลเลคชั่น autumn/winter 2018 ของ ChloéVictoria Beckham และ Stella McCartney ที่ครีเอทชุดสูทในแพทเทิร์นแตกต่างหลากหลายตามแต่ไอเดียของดีไซเนอร์

Chloe SS18, Victoria Beckham SS18 and Stella McCartney AW18

นอกจากนั้นคนดังที่นิยมใส่เสื้อกั๊กเดี่ยวก็มี Victoria Beckham รวมถึง Vanessa Paradis ที่ใส่กั๊กกับ midi coat ไปงานแฟชั่นโชว์ของ Chanel นี่จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่บ่งบอกว่าแฟชั่นสูท ต้องมาแรงแน่ในซีซั่นนี้ เชื่อว่าคุณสาวๆที่รักในแฟชั่นคงจะมีเสื้อสูทเต็มตู้กันแน่นอน

วิคตอเรีย เบคแฮม

ที่มา : www.harpersbazaar.com