American Music Awards 2018 งานพรมแดง

โดดเด่นบนเวที American Music Awards 2018 ด้วยชุดที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ผิวดำ!!

Home / Fashion / โดดเด่นบนเวที American Music Awards 2018 ด้วยชุดที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ผิวดำ!!

ผ่านการพิสูจน์ว่าที่โด่งดังขึ้นมาได้นั้นไม่ใช่เป็นเพราะเธอคือลูกสาวของ ไดอาน่า รอส นักร้องระดับตำนาน แต่ เทรซี่ เอลลิส รอส คือ พิธีกร นางแบบและเป็นนักแสดงตลกที่มีความสามารถ เพราะเธอเคยได้รับรางวัล นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากเวที Golden Globe Awards มาแล้ว และการได้ทำหน้าที่เป็นผู้ดำเนินรายการบนเวที American Music Awards 2018 นี้ก็ถือเป็นครั้งที่ 2 ของเธอด้วย

โดยครั้งนี้เธอจัดเสื้อผ้ามาเปลี่ยนถึง 10 ชุดด้วยกัน ซึ่งเธอได้ประกาศตอนเปิดงานว่าทุกชุดที่เธอสวมใส่ล้วนแต่เป็นผลงานการออกแบบของดีไซเนอร์ผิวสีทั้งสิ้น

Pyer Moss

American Music Awards 2018

ลุคเดินพรมแดงเป็นชุดสูทสีชมพูของ Pyer Moss แบรนด์เสื้อผ้าที่ก่อตั้งโดย Kerby Jean-Raymond ดีไซเนอร์ที่มักใช้รันเวย์แสดงจุดยืนและแนวคิดทางการเมือง เช่นคอลเลคชั่น S/S 19 ที่ให้นางแบบสวมเสื้อยืดสกรีนข้อความบนหน้าอกว่า “Stop calling 911 on the culture” กรณีที่ตำรวจมักเรียกผู้ชายหรือหญิงผิวสีเพื่อตรวจค้น สำหรับชุดนี้แฟนคลับของรอสชื่นชมว่านี่เป็นชุดที่เปิดงานได้อย่างทรงพลัง

Dapper Dan x Gucci

ชุดสำหรับการแสดงบนเวทีของเธอ เป็น jumpsuit เลื่อมแล้วคลุมไหล่ด้วยผ้าพิมพ์โลโก้ของ Gucci นี่คือผลงานการออกแบบร่วมกันของ Dapper Dan x Gucci แบรนด์เสื้อผ้าของ แดปเปอร์ แดน หรือ แดเนี่ยล เดย์ ดีไซเนอร์ที่เกิดจากย่านฮาร์เล็ม กับแบรนด์ชั้นสูงของอิตาลีเมื่อปี 2017

CD Greene

ชุดเดรสยาวสีทองของ CD Greene ดีไซเนอร์ผู้ออกแบบและตัดเย็บชุดโดยการเรียงร้อยแผ่นสะท้อนแสง (คล้ายแผ่น CD) ทีละแผ่นบนชุดที่ออกแบบ งานละเอียดที่ใช้ทั้งความอุตส่าหะและเวลา

Shanel Campbell

เสื้อยืดที่สกรีนข้อความว่า “I am a voter” การร่วมงานกันระหว่างแคมเปญ When We All Vote กับ Karla Welch สไตลิสต์ของรอสโดยเลือกแมทช์กับกระโปรงยาวสีแดงสะดุดตาของ Shanel Campbell ดีไซเนอร์มาแรงผู้ซึ่งจบการศึกษาจาก Parsons โรงเรียนสอนออกแบบชื่อดังของนิวยอร์ก

Virgil Abloh

ชุดที่ใหญ่ที่สุดของรอสในค่ำคืนนี้คือ ชุดเดรสฟูฟ่องเปิดไหล่ข้างเดียวของ Virgil Abloh ดีไซเนอร์ชาวชิคาโก้เจ้าของแบรนด์ Off-White สุดฮิตที่ก่อตั้งในปี 2013 ผู้ซึ่งสร้างตำนานเป็น artistic director ผิวดำคนแรกของ Louis Vuitton’s menswear collection 2018

Sergio Hudson

เรียกเสียงฮือฮาได้อีกครั้ง เมื่อรอสปรากฎตัวบนเวทีในชุด all-cheetah ของ Sergio Hudson แถมยังคอมพลีทลุคด้วยถุงมือยาวและหมวกเบเร่ต์ลายเดียวกัน ดูทรงพลัง เซ็กซี่และหรูหราไปพร้อมๆกัน โดยรอสถึงกับแซวตัวเองว่าช่างกลมกลืนไปกับผู้คนเสียจริงๆ

LavieByCk

ชุดเดรสลายปริ๊นท์จัดจ้านหางปลาลากพื้นของดีไซเนอร์ชาวคาแมรูน Claude Kameni ที่ค้นพบความหลงใหลในศิลปะและแฟชั่นก่อนย้ายมาอยู่ที่อเมริกา และสร้างแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองคือ LavieByCk

Olivier Rousteing

ชุดเดรสปักเลื่อมของ Balmain ที่ออกแบบโดย Olivier Rousteing ดีไซเนอร์ผิวดำซึ่งกลายเป็นหัวหอกของวงการแฟชั่นในตอนนี้ หลังจากมาเป็น creative director ของ Balmain ในปี 2011 เมื่ออายุแค่ 25

Dèshon

ถือว่าเป็นชุดที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ที่ดังน้อยที่สุด เพราะ Dèshon เพิ่งจบการศึกษาจาก Parsons มีคนติดตามในไอจีของเธอไม่ถึงหนึ่งพันคน รอสยังเคยสวมชุดของ Dèshon ไปออกรายการ The Talk ซึ่งก็ทำให้รู้ว่าเธอพร้อมสนับสนุนดีไซเนอร์หน้าใหม่คนนี้แค่ไหน

Cushnie

รอสเลือกชุดของ Carly Cushnie ปิดงานบนเวที Cushnie ก่อตั้งเมื่อปี 2008 และเป็นที่รู้จักในวงกว้างด้วยสไตล์การออกแบบที่มีความเป็นผู้หญิงจ๋าแต่ก็มีลูกเล่นดีเทลที่น่าสนใจ นอกจากจะมีรอสเป็นลูกค้าแล้วคาร์ลี่ยังมีคนดังอย่าง มิเชล โอบาม่า, บียอนเซ่, เจนนิเฟอร์ โลเปซ และลูปิต้า นียอง อีกด้วย

สไตล์การแต่งตัวที่ดูดีของ เทรซี่ เอลลิส รอส มีอีกเพียบ >>

ที่มา : yahoo.com

เรียบเรียงโดย Women MThai Team