เดรสยาว เมแกน มาร์เคิล

แหกกฎการแต่งตัวทุกข้อของราชวงศ์!! เมแกน มาร์เคิล ฤาเธอคือ นางวอลลิส ซิมป์สัน คนต่อไป!!

Home / Fashion / แหกกฎการแต่งตัวทุกข้อของราชวงศ์!! เมแกน มาร์เคิล ฤาเธอคือ นางวอลลิส ซิมป์สัน คนต่อไป!!

ม่ายสาวชาวอเมริกัน วอลลิส ซิมป์สัน ชายาของพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 8 ผู้ทำให้พระองค์ต้องสละราชบัลลังก์ เป็นจุดด่างพร้อยของราชวงศ์ที่ไม่มีใครอยากพูดถึงโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ควีนอลิซาเบธที่ 2 ล่าสุด เมแกน มาร์เคิล ไปร่วมงานแจกรางวัล the British Fashion Awards ซึ่งถือเป็นงานใหญ่งานแรกหลังจากที่เธอแต่งงานเข้าราชวงศ์ โดยเธอได้รับหน้าที่เป็นผู้ประกาศรางวัล British Womenswear Designer of the Year ให้แก่ Clare Waight Keller ดีไซเนอร์ของ Givenchy ที่ออกแบบชุดแต่งงานของดัชเชสนั่นเอง

เมแกน มาร์เคิล

เมแกน มาร์เคิล

ชุดเดรสของ Givenchy
รองเท้า ของ Tamala Mellon ต่างหู ของ Pippa Small

กำไล ของ Pippa Small

ว่ากันตามจริงชุดเดรสที่ทรงฉลองนั้นสวยงามดูสง่า เครื่องประดับทุกชิ้นช่างเหมาะเจาะเหมาะสม แต่ทว่าตามกฎการแต่งตัวของสมาชิกราชวงศ์ฝ่ายหญิงนั้น ถือว่าสไตล์การแต่งตัวของเมแกนนั้นผิดกฎแทบทุกข้อ ไม่ว่าจะเป็น

1.สวมชุดเปิดไหล่ จากที่ต้องมิดชิดปิดถึงคอ

2.ไม่สวมถุงน่อง

3.ทาเล็บสีแดงกล่ำ ไม่ใช่สีนู้ด ตามกฎ (ซึ่งแฟชั่นนิสต้าทั้งหลายคงค้านกันเสียงหลงว่า เล็บสี burgundy นี้สวย เพราะเป็น winter color )

การแหกกฏการแต่งตัวทั้งหลายนี้ไม่เหมือนกับช่วงแรกๆที่เธอยังคงปฏิบัติตามกฎต่างๆอยู่ จึงมีเสียงเซ็งแซ่ถึงการ “ขบถ” เป็นแกะดำของเธอว่าเริ่มคล้ายคลึงกับนางวอลลิสมากเข้าไปทุกที หลังจากที่สื่อมวลชนอเมริกันตั้งข้อสังเกตว่าในระยะหลังๆมานี้สื่อมวลชนอังกฤษไม่ค่อยปลื้มดัชเชสม่ายชาวอเมริกันแล้ว จนมีข่าวลือไม่ดีหลุดออกมาจากวังหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็น การไม่ลงรอยกันระหว่างดัชเชสทั้งสอง รวมไปถึงการแยกตัวออกมาอยู่ต่างหากของเธอกับเจ้าชายแฮรี่ ใครที่ชื่นชอบขวัญใจแฟชั่นนิสต้าผู้มีชีวิตราวกับซินเดอเรลล่าคนนี้คงต้องเอาใจช่วยให้เธอมีชีวิตที่แฮปปี้เอนดิ้งในท้ายที่สุด

ที่มา : elle.com