Google 2018 สไตล์แฟชั่น เทรนด์แฟชั่น 2018

ขอประกาศบ้าง!! นี่คือ สไตล์แฟชั่น ที่ถูกค้นหาใน Google ประจำปี 2018 มากที่สุด

Home / Fashion / ขอประกาศบ้าง!! นี่คือ สไตล์แฟชั่น ที่ถูกค้นหาใน Google ประจำปี 2018 มากที่สุด

ส่งท้ายปี 2018 กับความสนใจในสิ่งต่างๆจนต้องเข้าไปค้นหาใน Google ตามที่ได้มีการรายงานไปบ้างแล้วว่าผู้คนบนโลกใบนี้สนใจอะไรบ้าง ส่วนเรื่อง สไตล์แฟชั่น นั้นก็ไม่น้อยหน้าเพราะถือว่าเป็นไลฟ์สไตล์ที่ผู้คนให้ความสนใจมากเหมือนกัน โดยมีการจัดอันดับดังนี้

1.1980s fashion

สไตล์แฟชั่น

แฟชั่นยุค 80 กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ในปี 2018 นี้ โดยมีแบรนด์ดีไซเนอร์อย่าง Marc Jacobs, Saint Laurent และ Isabel Marant ได้นำ เทรนด์แฟชั่น ที่เคยฮิต เช่น เสื้อหนุนไหล่หนา, สีจัดจ้านและตัดกันชัดเจน มาโลดแล่นบนรันเวย์อีกครั้ง จนผู้คนให้ความสนใจว่า แฟชั่นยุค 80 คืออะไรจนเข้ามาค้นหาในกูเกิ้ลมากเป็นอันดับหนึ่ง

2.grunge style

เป็นความต่อเนื่องของสไตล์การแต่งตัวที่มีศิลปินขวัญใจเด็กแนวในยุคกลางยุค 80- ต้น 90 อย่าง NIRVANA เป็นไอดอล ไม่ว่าจะเป็นใส่รองเท้าบู้ท, เสื้อผ้าลายสก็อต, เสื้อยืดวงร็อค ไปจนถึงทาขอบตาเข้มทาเล็บสีดำ เป็นต้น ซึ่งก็เถียงไม่ว่ามันเป็นสไตล์ที่เท่และคูลมากในตอนนั้นจนกลับมาฮิตอีกครั้งในตอนนี้

3.1990s fashion

ไม่น่าเชื่อว่า เทรนด์แฟชั่น แปลกๆอย่างการใส่ Slip dress ทับยีนส์, เสื้อเอวลอยกับกางเกงเอวต่ำ หรือผ้ารัดผมกลมใหญ่ จะกลับมาฮิตอีกครั้ง ชนิดที่แถวหน้าของวงการอย่าง จีจี้ ฮาดิด, เคนดัล เจนเนอร์ หรือ เฮลี่ย์ บอลด์วิน ก็ยังใส่เหมือนกัน

4.2000s fashion

กางเกงเอวต่ำมากกก แว่นกันแดดกรอบเล็กมากกก ต่างหูห่วงใหญ่เว่อร์ และชุดวอร์มที่ไม่ได้ใส่ไปเล่นกีฬา คือ เทรนด์แฟชั่น ปี 2000 ที่มีความหลากหลายในสไตล์ คือการเปิดกว้างในการแต่งตัว จนต้องเสิร์ชหารัวๆในกูเกิ้ล

5.meghan markle

ไม่แปลกใจเลยที่ เมแกน มาร์เคิล คือชื่อที่ติดอันดับในหมวดแฟชั่น เพราะเธอคือสไตล์ไอค่อนที่ผู้หญิงทั้งโลกล้วนให้ความสนใจตั้งแต่ที่มีข่าวว่านี่คือพระสหายหญิงคนสนิทของเจ้าชายแฮรี่

6.men’s fashion

แสดงให้เห็นว่าตลาดเสื้อผ้าผู้ชายยังสามารถขยายได้อีกเยอะ เพราะผู้ชายหรือคุณผู้หญิงต่างก็มีความสนใจกับ เทรนด์แฟชั่น ของคุณหนุ่มๆมากพอควร

7.Harajuku fashion

แม้จะเป็น สไตล์แฟชั่น หลุดโลก มีความเป็นเด็ก มีความเป็นการ์ตูนสูง ดูบ้าบอ แต่สไตล์การแต่งตัวที่นำชื่อสี่แยกมาบัญญัติคำเรียกแสดงความชื่นชมตัวตนที่โดดเด่นนี้ว่า ฮาราจูกุ ก็ยาวนานมากว่า 20 ปีแล้ว

8.Hipster style

แม้จะยังงงๆกับสิ่งที่เหล่า “ฮิปสเตอร์” ระบุความเป็นตัวตนของพวกเขาให้แตกต่างจากสไตล์การแต่งตัวอื่น แต่ก็มีสิ่งบ่งบอกที่เห็นได้ชัดคือ ผู้ชายไว้หนวดเครา สวมเสื้อกั๊ก Vest เท่ๆ ดื่มดำ่กับศิลปะและร้านกาแฟเก๋ ไปจนถึงลงทุนกับเสื้อผ้าวินเทจราคาแพง

9.Kate Middleton

ถึงจะไม่ได้เปรี้ยงปร้างอะไรมากมายนักตั้งแต่ เมแกน มาร์เคิล ก้าวเข้ามา แต่ทว่า เคท มิดเดิลตัน ก็ยังคงมีคนสนใจในสไตล์การแต่งตัว เพราะมีการค้นหาชื่อเธอจนติดอันดับกับเขาด้วย

 

ส่วนแบรนด์สินค้าที่ถูกค้นหามากที่สุด คือ

1. Fashion Nova

2. Louis Vuitton

3. Versace

4. Givenchy

5. Gucci

6. Alexander McQueen

7. Dolce & Gabbana

8. Fashionphile

9. Dior

10. Moschino

แบรนด์สินค้าที่ถูกค้นหามากที่สุดที่เราอาจจะไม่ค่อยคุ้นหู อย่าง Fashion Nova เป็นแบรนด์ขายเสื้อผ้าออนไลน์ที่ได้นำแรงบันดาลใจมาจากแบรนด์ดังที่มีราคาแพงมาทำขายในราคาที่ย่อมเยา…(ระบุให้ซอฟท์)จนคนธรรมดาอย่างเราสามารถหาซื้อเสื้อผ้าที่เหมือนซุป’ตาร์ดังมาใส่ได้ โด่งดังจนขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของกูเกิ้ลอะคิดดู

ขอบคุณ thetrendspotter.net 

เรียบเรียงโดย: Women Mthai Team