แฟชั่นรองเท้า แฟชั่นแปลกๆ

จินตนาการสุดล้ำ!! แฟชั่นรองเท้า สุดแปลก 7 แบบ สร้างเทรนด์ชวนทึ่งหรืออึ้งแห่งปี 2018

Home / Fashion / จินตนาการสุดล้ำ!! แฟชั่นรองเท้า สุดแปลก 7 แบบ สร้างเทรนด์ชวนทึ่งหรืออึ้งแห่งปี 2018

ในปีที่ผ่านมาได้เกิด แฟชั่นรองเท้า มากมายหลายแบบ บ้างเพื่อแค่ต้องการสร้างกระแสให้แบรนด์ไม่ตกจากหน้าสื่อ บ้างก็ขายดิบขายดีจนกลายเป็นความแปลกเป็น ‘ของที่ต้องมี’ บางแบบก็แปลกเกินจนอึ้งต้องยกย่องคนที่กล้าซื้อมาใส่ว่าช่างกล้าหาญเหลือเกิน ซึ่งมีรองเท้าถึง 7 แบบที่เราต้องบันทึกว่า เป็นรองเท้าที่แปลกที่สุดประจำปี 2018

1.Crocs x Alife Sock-Sandal Shoe

น่าจะเป็นเรื่องเหนือความคาดหมายที่สุดแห่งปี หลังจากที่ Crocs เคยร่วมงานออกแบบรองเท้า กับ Balenciaga ในเดือนกุมภาพันธ์(เมื่อปีก่อนเคยจับมือกับ Christopher Kane มาแล้ว) คงติดใจกับกระแสฮือฮา(ที่ดีหรือไม่ดี?)จึงตัดสินใจมาร่วมงานกับแบรนด์ไลฟ์สไตล์ของนิวยอร์กอย่าง Alife ออกมาถึง 3 เวอร์ชั่น คือ Art, Sport และ Classic แต่ที่เรายกให้เป็นคู่ที่ชวนตะลึงที่สุดคือ แบบ Sport ที่ทำเหมือนมีถุงเท้าอยู่ด้วย อึดอัดไหมไม่รู้ รู้แต่ว่าช่างคิด!

แฟชั่นรองเท้า

Alife for Crocs Sport clog
Alife for Crocs Classic clog
Alife for Crocs Art clog

2.Jeremy Scott’s Overalls Boots

ไม่ใช่ head-to-toe แต่เป็น shoulder-to-toe ที่ เจเรมี่ สก็อต ดีไซเนอร์สุดครีเอทปล่อยคอลเลคชั่น spring ’19 New York Fashion Week show ด้วยไอเทมทูอินวันซื้อแค่หนึ่งได้ถึงสอง เป็นชุดเอี๊ยม + รองเท้าบู้ทยาว มองเผินๆนึกว่าชุดตกปลา!

3.Off-White’s Sneaker-Heel

Virgil Abloh อีกหนึ่งจอมขบถแห่งวงการแฟชั่น ผนวกความสบายของรองเท้ากีฬากับส้นสูงให้ดูเปรี้ยวแปลกตาขึ้นมานำเสนอบนรันเวย์ Paris Fashion Week โดยมีนักกีฬาสาว 8 คนร่วมเดินแบบกับนางแบบมืออาชีพ ผลที่ได้คือความทึ่งในความช่างคิด

4.Gucci Flashtrek Sneaker-Hiker

อัพเลเวลของ Dad Shoes ขึ้นมาอีกขั้น ราวกับได้แรงบันดาลใจจากถุงมืออัญมณีอินฟินิตี้ทั้ง 6 ของธานอส หลังจากที่ Gucci ปล่อยให้ Balenciaga Triple S สร้างความอื้ออึงออนสตรีทไปแล้ว ทางแบรนด์ดังเลยขอเรียกเสียงฮือกลับมาบ้าง

5.Christian Cowan x Giuseppe Zanotti Wristwatch Sandals

แค่สวมนาฬิการที่ข้อมือมันคงยังไม่พอ Christian Cowan กับ Giuseppe Zanotti เลยจับมือกันออกแบบรองเท้าส้นสูงทรงแปลกที่ได้นักร้องสาวเพลงแร็พสุดแซ่บอย่าง Cardi B สวมใส่ใน MV “Money”ซิงเกิ้ลแรกของเธอทำให้กลายเป็นรองเท้าฮิตถล่มทลาย

6.Dsqaured2’s Double-Stacked Sneakers

สามารถเรียกว่านี่คือการกลับมาของรองเท้าผ้าใบส้นตึกได้ไหม เมื่อ Dsquared2 ปล่อยรองเท้ารุ่นนี้ออกมาวางขายและอีกครั้งหนึ่งที่ Cardi B กลายเป็นนักพรีเซ้นท์ให้กลายเป็นกระแสแค่ดูจากยอดกดไลค์อย่างเดียว แบรนด์จากอิตาลีแบรนด์คงยิ้มแก้มปริ

7.Tod’s x Alessandro Dell’Acqua’s Sock-Loafer Shoe

ถ้าเป็นยอดมนุษย์คงจะมีพลังพิเศษหลายอย่าง เพราะ Tod’s ร่วมกับ Alessandro Dell’Acqua ออกแบบรองเท้าที่เป็นทั้ง loafers, kitten heel ไปจนถึงบู้ท เป็นรองเท้า 3 in 1 รองเท้าบู้ทแบบ sock-shoe ที่มีส้นเป็นแบบ kitten นี้เพิ่งวางจำหน่ายเมื่อเดือนพฤศจิกายนนี้เอง

ที่มา : footwearnews.com

เรียบเรียงโดย: Women Mthai Team