POEM พร้อมแล้ว! เผยคอลเลคชั่นล่าสุด ฉลองครบรอบ 10 ปี โพเอม

Home / Catwalk Show / POEM พร้อมแล้ว! เผยคอลเลคชั่นล่าสุด ฉลองครบรอบ 10 ปี โพเอม

สำหรับคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2016 ของ POEM ได้รับแรงบันดาลใจหลักจากหญิงสาวผู้โด่งดังในทศวรรษที่ 1950 ‘ดิต้า วอน ทีส’ (Dita Von Teese) ศิลปินนักเต้นรำเปลือยอก, นางแบบ, ดีไซเนอร์ และนักเขียนที่มีแนวคิดอันชาญฉลาดซึ่งมีเอกลักษณ์การแต่งกายด้วยซิลลูเอทที่ขับเน้นสัดส่วนอันโค้งเว้าทั้งยังแฝงไว้ด้วยความเซ็กซี่น่าค้นหา ผนวกกับกลิ่นอายความร้อนแรงจากภาพวาดยุคโรแมนติกในปี 1888 ‘เดอะ โรสเซส ออฟ เฮลิโอกาบาลัส’ ของจิตรกรชื่อดังชาวอังกฤษ ‘เซอร์ ลอว์เรนซ์ อัลมา-ทาเดมา’ (Sir Lawrence Alma-Tadema) ที่นำเสนอเรื่องราวของจักรพรรดิโรมัน ‘เฮลิโอกาบาลัส’ ผู้สั่งให้โปรยกลีบกุหลาบลงมาถมกายของแขกเหรื่อในงานเลี้ยงจนสิ้นชีวิตเพียงเพื่อสนองความสำราญของตน ความสวยงามของกลีบกุหลาบและโทนสีในภาพวาดดังกล่าวได้ถูกนำมาสร้างสรรค์เป็นลายพิมพ์สุดหรูของคอลเลกชั่นนี้ได้อย่างลงตัว

หลิน มชณต
หลิน มชณต

เสื้อผ้าโพเอม

พิเศษกับคอลเลกชั่นครบรอบ 10 ปีด้วยรองเท้าสุดหรูส้นสูง, ส้นเสริมแพลตฟอร์ม และส้นรองเท้าทรงอาร์ตนูโว ด้วยการใช้วัสดุหนังแก้วย้อมสีนู้ดเพื่อให้เหมือนกับสีผิวของผู้หญิงเอเชีย และยังมีสีดำกับสีแดงที่ใช้ผ้าเครปซาตินเพิ่มความมันวาวขับผิวให้ดูสว่างเพิ่มความมั่นใจเมื่อสวมใส่ รวมถึงกระเป๋าคลัทช์ผ้ากำมะหยี่ประดับพู่ที่สวยพอจะจับคู่กับชุดหรูได้อย่างลงตัว

โพเอม
เสื้อผ้าโพเอม
เสื้อผ้าโพเอม
เสื้อผ้าโพเอม

กระเป๋าคลัทช์สุดเก๋

เสื้อผ้าโพเอมเสื้อผ้าที่ส่งให้สาวๆ มีหุ่นทรงนาฬิกาทราย ในสไตล์ที่ใครเห็นก็รู้ได้ทันทีว่านี่คือ ลายเซ็นของ POEM
เสื้อผ้าโพเอม
เสื้อผ้าโพเอม
คอลเลคชั่นใหม่
เสื้อผ้าในแต่ละยุคของโพเอม

โชว์เคสผลงานในแต่ละยุคที่ผ่านมาของโพเอม

นอกจากนี้ในเดือนกันยายน ‘ฌอน-ชวนล ไคสิริ’ ยังได้จัดแฟชั่นโชว์ครั้งใหญ่ เฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีของแบรนด์ ‘โพเอม’ (POEM) ‘ในวันที่ 21 กันยายนที่จะถึงนี้ เราจะจัดงาน Poem 10 year anniversary เป็นแฟชั่นโชว์ครบรอบ 10 ปีของแบรนด์ ที่จะรวบรวมความพิเศษของแต่ละคอลเลกชั่นนำมาเป็นลูกเล่นในการทำโชว์ อยากให้ทุกคนได้เห็นเสื้อผ้าที่เกิดจากแรงบันดาลใจในตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา’ ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ประจำแบรนด์กล่าวถึงความพิเศษของแฟชั่นโชว์ครั้งนี้

ขออนุญาตใช้เนื้อหา