แฟชั่นโชว์ โพเอม

แฟชั่นโชว์ครบรอบ 12 ปี โพเอม เนรมิตรันเวย์สุดอลังพร้อมแฟชั่นนิสต้าดาราดังร่วมงานคับคั่ง

Home / Catwalk Show / แฟชั่นโชว์ครบรอบ 12 ปี โพเอม เนรมิตรันเวย์สุดอลังพร้อมแฟชั่นนิสต้าดาราดังร่วมงานคับคั่ง

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 12 อย่างงดงาม สำหรับแบรนด์เสื้อผ้าสตรีหรู โพเอม’ (POEM) ที่ครองใจเหล่าแฟชั่นนิสต้ามาอย่างยาวนาน โดยล่าสุด ฌอนชวนล ไคสิริ ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ฝีมือเฉียบได้เนรมิตรันเวย์ต้อนรับฤดูกาลออทั่ม/วินเทอร์ 2018 อวดโฉมเสื้อผ้าดีไซน์ล่าสุด โดยนำเสนอแรงบันดาลใจจากแสงเงาและสุนทรียะความงดงามของดวงจันทร์ ผ่านเส้นสายการออกแบบเสื้อผ้าอันปราณีตบรรจงในคอลเลกชั่นที่มีชื่อว่า เทล ออฟ เดอะ ลูมิเนรี่ (Tale of the Luminaries) นิทานพระจันทร์: วัฏจักรแห่งแสงและอารมณ์ผู้หญิง ให้เหล่าแฟนคลับแบรนด์ได้ยลโฉมพร้อมกันอย่างใกล้ชิดท่ามกลางบรรยากาศการชมความงดงามของดวงจันทร์ โดยมีนักแสดงสาวชื่อดัง อุรัสยา เสปอร์บันด์ ร่วมเดินแฟชั่นโชว์ในชุดฟินาเล่สุดอลังการ 

โพเอม

โดยในงานได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบริตี้แฟนคลับแบรนด์ตบเท้าเข้าร่วมกันอย่างคับคั่ง รวมถึงนักแสดงชื่อดังมากมาย อาทิ แอน ทองประสม, สู่ขวัญ บูลกุล, กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล, เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ, นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร, มารี เบิร์นเนอร์, สุชาร์ มานะยิ่ง, อุษามณี ไวทยานนท์, วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร, พุฒิชัย เกษตรสิน, เข็มอัปสร สิริสุขะ, เดียร์น่า ฟลีโป, พิจักขณา วงศารัตนศิลป์, ซอนญ่า สิงหะ, สุภัสสรา ธนชาต, อามีนา กูล

โดยในคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2018 ‘เทล ออฟ เดอะ ลูมิเนรี่’ (Tale of the Luminaries) นิทานพระจันทร์: วัฏจักรแห่งแสงและอารมณ์ผู้หญิง ทางทีมดีไซน์ได้บรรจงถ่ายทอดความงดงามของพระจันทร์ผ่านรูปทรงวงกลมที่เปรียบเสมือนรากฐานสำคัญของ ‘โพเอม’ (POEM) ตลอด 12 ปีที่ผ่านมา เพราะเป็นเส้นสายที่ทีมออกแบบได้ใช้สร้างสรรค์ชิ้นซิกเนเจอร์ประจำแบรนด์อย่างกระโปรงวงกลม ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้ผู้หญิงเคลื่อนย้ายสรีระได้อย่างสะดวก และสง่างาม รวมถึง เกาะอกคอร์เซ็ททรงโค้ง, มินิสเกิร์ตทรงวงกลม และเดรสคอเว้า ไอเท็มเด่นที่สร้างคาแรคเตอร์ให้หญิงสาว ‘โพเอม’ (POEM) โดดเด่นและน่าจดจำโดยเสมอมา ซึ่งในซีซั่นนี้ทางแบรนด์ยังได้สร้างสรรค์ชิ้นแฟชั่นสำหรับเหล่าแฟชั่นนิสต้าอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เดรสทรงสอบผ้ากำมะหยี่ที่เหมาะสำหรับฤดูหนาว สร้างเสน่ห์ให้วันธรรมดาด้วยเสื้อแขนยาวคอปาดลึก พร้อมขับเน้นส่วนโค้งเว้าด้วยบอดี้สูทผ้าตาข่ายแบบพิเศษ (Power Mesh) แมทช์กับกระโปรงวงกลมผ้าตาข่ายเนื้อนิ่ม (Tulle) มอบสัมผัสเบาสบายเมื่อสวมใส่ และเสื้อคลุมสไตล์ชุดคลุมอาบน้ำที่ตัดเย็บจากผ้าวูล ซึ่งคัดสรรเนื้อผ้าวูลชนิดอุ่นกำลังดี และมีน้ำหนักเบา

ถ่ายทอดความสวยงามของแสงเงาผ่านเทคนิคการพิมพ์ไล่สี (Ombre) ที่ใช้แทนการย้อมสี เพราะการย้อมจะไม่สามารถควบคุมการซึมของสีบนกระโปรงให้ออกมาสวยงามได้ โดยลายพิมพ์เด่นประจำซีซั่นนี้เกิดจากสีของแสงเงาอย่างสีขาวและสีดำที่ถูกดีไซน์ให้เป็นลวดลายฮาวส์ทูธ (Houndstooth) พร้อมสร้างความโก้หรูให้ฤดูกาลออทั่ม/วินเทอร์ 2018 นี้ ด้วยเฉดสีทรงพลังอย่าง สีดำเข้ม (Super black) รวมถึง สีน้ำเงิน (Navy Blue) และสีน้ำเงินหม่น (Midnight Blue) ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากธาตุน้ำ และตัดกับเฉดสีจากธาตุไฟ อย่างสีชมพู, สีแดงสด และสีแดงเลือดนก (Maroon)

นอกจากนี้เหล่าแฟชั่นนิสต้าแฟนคลับแบรนด์ยังได้แนะนำเคล็ดลับการเตรียมตัวก่อนออกงานสำคัญอย่างมั่นใจ รวมถึงสไตล์การแต่งตัวในแบบของตนเอง

เริ่มจากสาวเวิร์คกิ้งวูแมน ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร เผยว่า การจะแต่งตัวให้ดูดีนั้นต้องเริ่มจากพื้นฐานที่ต้องหมั่นดูแลตัวเองอยู่ตลอดเวลา อย่างเราเองเป็นคนที่ใส่ใจเรื่องการดูแลสุขภาพและรูปร่างอยู่แล้ว ในแต่ละวันต้องออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง เพราะเราเชื่อเสมอว่ารูปร่างดีใส่อะไรก็สวย อย่างสไตล์การแต่งตัวของเราก็จะเป็นแนวเรียบโก้ไม่หวือหวามาก ส่วนใหญ่จะเลือกในโทนสีเบสิค ขาว เทา ดำ เบจ และเลือกชุดที่เหมาะกับบุคลิกที่คล่องแคล่วของตัวเอง

ต่อมาที่สาวสังคม ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์ เล่าว่า เวลาที่จะต้องเตรียมตัวไปออกงาน เราควรเลือกเสื้อผ้าที่เป็นตัวเองให้มากที่สุด เพราะเมื่อต้องออกไปพบเจอกับผู้คนมากมาย สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือความมั่นใจ เพราะฉะนั้นเราจะต้องสวยในแบบที่เราเป็น อย่างเราเป็นคนที่รูปร่างค่อนข้างเล็กก็จะชอบเลือกใส่ชุดที่เผยช่วงไหล่ และมีซิลลูเอทที่เข้ารูป แต่ถ้าต้องไปออกงานสำคัญก็อาจจะเลือกชุดที่มีดีเทลการตัดเย็บเพิ่มขึ้นมากหน่อย เพราะจะช่วยเสริมเสน่ห์ให้เราโดดเด่นขึ้น

คนต่อมาเซเลบริตี้สาวชื่อดัง ปาวา นาคาศัย เผยว่า ‘เวลาไปงานต่างๆ สิ่งแรกที่เราจะคำนึงถึงเลยก็คือการให้เกียรติเจ้าของงาน ดังนั้นในทุกๆ ครั้ง เราก็จะเตรียมตัวเป็นอย่างดีให้เข้ากับงานและถูกต้องตามกาลเทศะ อย่างถ้าเป็นงานแฟชั่นโชว์ที่มีโอกาสจะได้พบเจอกับผู้ใหญ่ เราก็ต้องมีสัมมาคารวะรู้จักยิ้มแย้มให้กับทุกคน ส่วนเสื้อผ้าก็จะเลือกใส่เป็นเดรสเรียบโก้ถือกับกระเป๋าคลัทช์เก๋ๆ แต่ถ้าเป็นงานที่มีแต่เพื่อนๆ เราก็จะชอบสไตล์การแต่งตัวแบบมิกซ์แอนด์แมทช์ที่เข้ากับคอนเซ็ปต์ของงาน’

ด้านนักแสดงสาวหน้าหวาน กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล เล่าว่า สำหรับเราสิ่งสำคัญที่จะทำให้ใส่เสื้อผ้าแล้วออกมาสวยก็คือรูปร่างและบุคลิกภาพ เราต้องดูก่อนว่าเราพอใจกับรูปร่างของตัวเองมากน้อยแค่ไหน ส่วนเสื้อผ้านั้นจะเป็นสิ่งที่ช่วยสะท้อนคาแรคเตอร์ของเราให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น อย่างเราเป็นคนสดใส ยิ้มแย้มตลอดเวลา สไตล์การเลือกเสื้อผ้าก็จะชอบชุดที่ดีไซน์มีความเฟมินีนปนเซ็กซี่เล็กๆ ให้ดูน่าค้นหา

ปิดท้ายที่สาวหน้าคม มารี เบิร์นเนอร์ เผยว่า การเตรียมตัวก่อนออกงานสำคัญนั้นนอกจากรูปร่างที่เราต้องใส่ใจเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว เรื่องผิวพรรณก็สำคัญเช่นกัน เพราะผิวที่สวยสุขภาพดีก็จะยิ่งขับให้ชุดดูเด่นขึ้นไปอีก ส่วนเสื้อผ้าก็จะเลือกจากแบรนด์ที่เข้าใจในคาแรคเตอร์ของผู้หญิง และสามารถดึงจุดเด่นของเราออกมาได้ เพราะเวลาที่ต้องเจอแสงแฟลชเราจะได้รู้สึกมั่นใจ


เรียบเรียงโดย: Women MThai Team