ชุดชั้นใน แฟชั่นธีมสัปดาห์นี้ของ The Designer

Home / Catwalk Show / ชุดชั้นใน แฟชั่นธีมสัปดาห์นี้ของ The Designerชุดชั้นใน แฟชั่นธีมสัปดาห์นี้ของ The Designerครูอาร์ต อารยา หมู พลพัฒน์  ลูกเกด ชุดชั้นใน บรา เดอะ ดีไซเนอร์ bra the designer ดุ๊กดิ๊ก

ผลงานของดุ๊กดิ๊ก

 


    เมื่อพูดถึงการแต่งตัว ผู้หญิงส่วนใหญ่จะให้ความสนใจกับการเลือกแบบของเสื้อผ้าภายนอก โดยลืมนึกถึงชุดชั้นใน จริงๆ แล้วชุดชั้นในถือเป็นเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญ เพราะหน้าอกที่ได้รูปจะช่วยเสริมเส้นส่วนโค้งส่วนเว้าให้รูปร่างของผู้หญิงอย่างเราดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น

     ล่าสุด นักออกแบบแห่งรายการ เดอะ ดีไซเนอร์ ฝันตามคิด ชีวิตมีดีไซน์ ได้ระดมความคิดผลิตผลงานสร้างสรรค์เป็นชุดชั้นใน ที่นอกจากจะอวดสรีระอิสตรีแล้ว ยังสามารถเดินเฉิดฉาย มิกซ์แอนแมตซ์กับชุดประจำวันได้ ในโจทย์ที่เป็นดั่งหนึ่งบททดสอบของเส้นทางดีไซเนอร์ กับ อันเดอร์แวร์ โก เอ้าท์เทอร์แวร์ (Underwear Go Outerwear) ที่ทั้ง 8 ผู้แข่งขันสุดท้าย ต้องออกแบบชุดชั้นในให้สามารถนำมาสวมใส่เป็นชุดชั้นนอก และใส่ในโอกาสต่างๆ ได้อย่างลงตัวที่สุด 


ออม ดิษยา สรไกรกิติกูล เจ้าของ แบรนด์ บูดัวร์ บาย ดิษยา แฟชั่น เสื้อผ้า ชุดชั้นใน ผู้หญิง


ออม-ดิษยา สรไกรกิติกูล เจ้าของ แบรนด์ บูดัวร์ บาย ดิษยา    โดยมี ออม-ดิษยา สรไกรกิติกูล เจ้าของ แบรนด์ บูดัวร์ บาย ดิษยา มาให้ความรู้แนะนำเรื่องลักษณะและขนาดของไซส์หน้าอก รวมถึงความรู้ในการออกแบบชุดชั้นใน ตลอดจนสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงในการตัดเย็บ ชุดชั้นในถือว่ามีความสำคัญมาก เพราะถ้าคุณไม่คำนึงถึงสรีระของผู้หญิง คุณจะไม่มีทางที่จะตัดเย็บชุดออกมาได้ดี

    
ครูอาร์ต อารยา อินทรา ครูใหญ่ประจำบ้าน เดอะ ดีไซเนอร์ ให้รายละเอียดที่เป็นความรู้ว่า ชุดชั้นในเป็นเสื้อผ้าชิ้นแรกที่สัมผัสผิวหนังเราตลอดเวลา ดังนั้น เมื่อใส่ต้องเพิ่มความมั่นใจ กระชับ ส่งให้ทรวดทรงองค์เอวของเรางดงามขึ้น แม้ปัจจุบันเทรนด์การนำชุดชั้นในมาใส่ข้างนอกจะเพิ่มกระแสมากยิ่งขึ้น แต่สิ่งสำคัญคือความฉลาดในการหยิบ ชั้นใน มาใส่ ชั้นนอก อย่างไรไม่ให้น่าเกลียด หรือดูโป๊มากเกินไป เคล็ดลับง่ายๆ คือ มิกซ์ แอนด์ แมตซ์ เสื้อผ้าเหล่านี้ให้เป็น โดยคำนึงถึงกาลเทศะและการเคลื่อนไหวนั่นเอง

   
แน่นอนว่างานหนักจึงมาตกอยู่ที่นักออกแบบทั้ง 8 คน ที่ต่างกอบโกยเอาความรู้ที่ได้รับ ตลอดจนเทคนิควิธีการตัดเย็บ มาถ่ายทอดและดีไซน์ชุดชั้นนอกที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดชั้นในให้ได้ เพื่อออกมาเป็นผลงานเพื่อผู้หญิง สำหรับผู้หญิงอย่างแท้จริง…

    ดุ๊กดิ๊ก – วรรณกร อุ่นวิเศษ เผยว่า ชุดชั้นในไม่ใช่แค่เรื่องบุคลิกภาพหากแต่เป็นเรื่องของสุขภาพด้วย ในการออกแบบดิ๊กคำนึงถึงเรื่องของความกระชับและพอดีเป็นสำคัญ โดยนำฟองน้ำที่ใช้ทำชุดชั้นในมาตัดเย็บทั้งหมด เพิ่มเส้นสายสีดำเพื่อแสดงการเกาะเกี่ยว ให้อารมณ์น่ารัก เซ็กซี่ สามารถใส่กับกระโปรงหรือกางเกงมิกซ์แอนด์แมตช์ได้ตามโอกาสต่างๆ

   
ชายแท้อย่าง ยอด – ศิรัส ตันติยาพงศ์  เผยว่า ไม่เคยทำชุดชั้นในมาก่อน พยายามนำความรู้ที่ได้จากพี่ออมมาใช้ พี่ออมบอกว่าผู้หญิงจะให้ความใส่ใจกับรายละเอียดเล็กน้อยบนชุดชั้นใน ผมจึงนำเอามาเป็นหัวใจหลักในการออกแบบ ชุดของผมจึงเป็นปาร์ตี้เดรส 2 ชิ้น โดยมีชุดชั้นในเชื่อม จุดเด่นที่ดีเทลตะขอ กุ๊น สายเสื้อใน ลูกไม้ ที่นำมาตกแต่งอยู่ภายนอก ภายใต้สีที่ให้อารมณ์อ่อนหวาน ดูบอบบางเช่นสีเทาชมพู 

    
มิวสิค พิทวัส จันทศร  เผยว่า วันนี้อยากออกแบบให้ชุดชั้นในเป็นเสมือนเพื่อนแท้ของผู้หญิง ที่ช่วยทำให้ผู้หญิงสวยขึ้น ดูแลรูปร่างผู้หญิงให้ดูดีขึ้น      โดยคำนึงถึงหลักของการนำมาใช้ประโยชน์หลากหลายโอกาส  ใส่ทำงาน ใส่ปาร์ตี้ได้ กับเสื้อคอเซ็ทเข้ารูป ใส่เพียงตัวเดียว แต่รู้สึกกระชับและสบาย และยังช่วยให้รูปร่างดูดีมีสัดส่วน ไม่ต้องใส่ซ้อนทับกันหลายชิ้น เช่นอยากจะใส่เสื้อเกาะอก ก็ต้องใส่ชุดชั้นในก่อน บางครั้งการใส่เสื้อเกาะอก ก็ทำให้เห็นจุดบกพร่องของสรีระอีกด้วย

ครูอาร์ต อารยา ลูกเกด ชุดชั้นใน บรา เดอะ ดีไซเนอร์ bra the designer ดุ๊กดิ๊ก สุ่ย เกียรติ

ครูอาร์ต อารยา  และคณะกรรมการ ให้คอมเม้นต์    
ผู้ที่ได้เปรียบที่สุด เพราะเป็นผู้หญิงคนเดียวในการแข่งขัน สุ่ย – อภิสรา สารคุณประดิษฐ์  เผยว่า ได้ความรู้เยอะมากค่ะ เพิ่งรู้ว่ามีจักรเย็บเฉพาะชุดชั้นในด้วย แต่ต้องยอมรับว่าโจทย์ครั้งนี้ยากมาก ไม่เคยทำมาก่อน แม้จะใส่อยู่ทุกวัน สำหรับไอเดียชุดของหนู มาจากชุดชั้นในสมัยก่อน เป็นคอเซ็ทกับกางเกงในเอวสูง ให้อารมณ์เฟมินีน และเซ็กซี่ในตัวเอง เลือกใช้สีนู้ดกับสีดำ พร้อมนำเอาดีเทลของชุดชั้นในมาใช้สร้างฟอร์มใหม่ ใส่แล้วช่วยสร้างความมั่นใจ

   
เกียรติ – เกียรติกร เจริญพานิช เผยว่า พี่ออมบอกว่าชุดชั้นในที่ดีต้องพอดีกับสรีระ ง่ายต่อการเคลื่อนไหว และสำคัญสร้างความมั่นใจ รวมทั้งบ่งบอกอารมณ์และสไตล์ของผู้หญิง จึงพยายามเอาสิ่งที่ได้เรียนรู้มาสร้างเป็นชุดที่มีบาลานซ์ เป็นเดรสเข้ารูป เหมาะกับหลายบุคลิก ท่อนบนโชว์ชุดชั้นในที่พอดีหน้าอก เย็บต่อกระโปรงสอบที่ช่วยเสริมรูปร่างให้ดูเพรียวและให้อารมณ์สบายๆ


ลูกเกด เมทินี แฟชั่น เสื้อผ้า นางแบบ

ลูกเกด เมทินี กรรมการพิเศษสัปดาห์นี้
  
วัช-วัชรดล อริยเมธกุล  เผยว่า ผู้หญิงกับชุดชั้นในเป็นของคู่กัน ในมุมมองของผมคิดว่าชุดชั้นในไม่ได้ให้แต่ความเซ็กซี่เท่านั้น แต่ยังช่วยให้ดูเปรี้ยวเท่ได้ จึงดีไซน์ออกมาเป็นเดรสเข้ารูปสไตล์ร็อกโรแมนติกสีดำ โดดเด่นตรงการนำลูกเล่นผ้าลูกไม้มาประดับตรงชิ้นหลัง เสริมลูกไม้โปร่งตรงทรวงอกด้านหน้า ส่วนการจับเดรปด้านข้างก็ยังสื่อถึงความเป็นอิสระ ความเป็นร็อกแบบสบายๆ ไม่ยึดติดกับกฎเกณฑ์ใดๆ ทำให้หญิงสาวชวนมองขึ้นได้ โดยไม่ต้องโป๊  

   
ด้าน เบียร์-เฉลิม อินทลักษณ์  เผยว่า ชุดชั้นในเป็นเสน่ห์ของผู้หญิง จึงนำสิ่งที่พี่ออมแนะนำ มาเป็นจุดเด่นของชุดนี้ นั่นคือการผสมผสานระหว่างมาสคูลินกับเฟมินีน ในสไตล์นีโอโกธิค สื่อถึงความเป็นผู้หญิงยุคใหม่ ใช้สีดำอมตะที่เสริมเสน่ห์น่าค้นหา    และเล่นดีเทลลายแมงมุมสีขาวบนตัวเสื้อที่หมายถึงความอ่อนหวานของหญิงสลับกับตาข่ายสีดำบนบรา นอกจากนี้ ยังเพิ่มวอลลุ่มให้โครงสร้างด้วยการจับเดรป ให้คนใส่รู้สึกภาคภูมิใจ โดยไม่ต้องเคอะเขิน

    
แมนดี้- ชนะพล เล็กประเสริฐ  เผยว่า ชุดชั้นในคือรสนิยมของผู้หญิง เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว     ดีไซน์นี้นำโครงสร้างโอเอซิสของอียิปต์ ที่เป็นทั้งแบบตายตัวและแบบอิสระมาผสมกัน ใส่ลูกเล่นพวกลายพิมพ์สัตว์ ใช้คอเซ็ทมาช่วยเผยความเซ็กซี่ นำดีเทลเล็กๆ พวกคัตติ้งและลูกไม้มาเสริมให้เป็นชิ้นงานประณีต  เพราะชุดนี้ต้องการสื่อถึงความเป็นธรรมชาติ จึงเลือกใช้สีเอิร์ธโทน มาเป็นหลักในการดีไซน์ เชื่อว่าการใช้สีเป็นการสื่ออารมณ์ได้เป็นอย่างดี ชุดเดียวกัน แบบเดียวกัน หากเลือกใช้สีต่างกัน ก็จะสื่ออารมณ์ที่แตกต่างกันได้   

      
ชมเกร็ดความรู้เสริมสรีระ พร้อมอัพเดตไอเดียแฟชั่นสุดเก๋ กับ 8 นักออกแบบสุดท้าย ในโจทย์ อันเดอร์แวร์ โก เอ้าท์เทอร์แวร์ กับรายการ เดอะ ดีไซเนอร์ วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคมศกนี้ เวลา 21.30 22.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี