แฟชั่นโชว์ ผ้าพันคอสุดเก๋ จาก 35 คนดัง

Home / Catwalk Show / แฟชั่นโชว์ ผ้าพันคอสุดเก๋ จาก 35 คนดัง

“ดิฉัน” จัดปาร์ตี้แฮปปี้เบิร์ธเดย์ 35 ปี : พันผูก ด้วยใจ ผูกพัน

5 ดีไซเนอร์ ออกแบบผ้าพันคอรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น

จัดจำหน่ายนำรายได้มอบมูลนิธิรามาธิบดีฯ

………..ผ้าพันคอจากฝีมือการออกแบบของดีไซเนอร์เหล่านี้ ยังได้เป็นส่วนหนึ่งของแฟชั่นโชว์คอลเล็คชั่นเฉพาะกิจที่จัดขึ้นมาสำหรับงานครบรอบ 35 ปี ‘ดิฉัน’ โดยเฉพาะ โดยมีดารา นักแสดง เซเลบริตี้ จำนวน 35 คน มาร่วมทำให้แคทวอล์คในงานนี้มีสีสันน่าสนใจยิ่งขึ้น ซึ่งผู้ชมจะได้เห็นการใช้ผ้าพันคอในหลายๆ แบบ และนำไปเป็นไอเดียในการแต่งตัวได้เลย” บรรณาธิการบริหาร นิตยสารชั้นนำของไทย กล่าว

นอกจากได้ไอเดียเก๋ๆ จากดีไซเนอร์คนดังไปแล้ว ยังได้พบกับแฟชั่นโชว์ชุดพิเศษ พร้อมกับสไตล์การแต่งตัวด้วยผ้าพันคอในแบบต่างๆ อีก โดยนายแบบนางแบบกิตติมศักดิ์ 35 คน ทั้งเซเลบริตี้และดาราชื่อดัง อาทิ ทิพนันท์ ศรีเฟื่องฟุ้ง, ฟิล์ม- รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, เจนสุดา ปานโต, วุ้นเส้น – วิริฒิพา ภักดีประสงค์, เต๋า สมชาย เข็มกลัด กับน้องสมใจ, โตโน่ – ภาคิน คำวิลัยศักดิ์, ริท-เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช ฯลฯ ส่งท้ายความหรรษาของปาร์ตี้ ด้วยการประมูลผ้าพันคอที่ หนุ่มโตโน่  และริท ใช้ในการเดินแบบ โดยรายได้จากการประมูลทั้งหมดจะมอบให้กับมูลนิธิรามาธิบดีฯ

35 ปี ‘ดิฉัน’ ยังคงเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของเนื้อหาสาระที่มีคุณค่ากับผู้หญิงในทุกช่วงชีวิต และพร้อมที่จะเดินทางเคียงคู่ไปกับผู้อ่านตลอดไป สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมทำบุญร่วมกับนิตยสารดิฉัน ในโอกาสครบรอบ 35 ปี สามารถติดต่อสั่งซื้อผ้าพันคอ ลิมิเต็ดเอดิชั่นจาก 5 แบรนด์ดังได้ที่ นิตยสารดิฉัน

ความสวยงามที่เกิดจากลวดลายบนผ้าพันคอแต่ละผืนนั้น มีที่มาจากแรงบันดาลใจที่ต่างกันไป งานนี้จึงได้เชื้อเชิญดีไซเนอร์แต่ละคน มาบอกเล่าเรื่องราว รวมทั้งมีเคล็ดลับการพันผ้าพันคอให้ดูมีสไตล์เฉพาะตัวด้วย

ชนิตา ปรีชาวิทยกุล ดีไซเนอร์แห่ง Seneda (เซนาดา) ได้แรงบันดาลใจจาก นิตยสารดิฉัน ว่าเป็นสื่อมวลชนซึ่งเปรียบได้กับนกพิราบสื่อสารที่บินมาอย่างยาวนานถึง 35 ปี จึงเปรียบกับการบินของนก 35 ท่วงท่าที่ไม่ซ้ำกันเหมือนรสชาติเนื้อหาของ ‘ดิฉัน’ ที่นับวันยิ่งเข้มข้นและแข็งแกร่งขึ้น ส่วนสีที่เลือกใช้คือ     บลูอิงค์หรือสีหมึกน้ำเงิน เสมือนลายลักษณ์ของตัวหนังสือที่นักเขียนสมัยก่อนต้องจรดปากกาลงบนกระดาษเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวอย่างมีจรรยาบรรณ
“ผ้าพันคอเป็นเครื่องแต่งกายที่สนุก นำไปทำอะไรได้หลายอย่าง ถ้าอยากให้ดูเก๋ อย่าพันให้เป็นทางการมากแค่ให้มากองๆ อยู่ที่คอหรือคลุมไหล่หลวมๆ ก็พอแล้ว สำหรับหน้าร้อน หากไปทะเลก็นำมาพันเป็นผ้าคาดเอวสวมใส่กับชุดว่ายน้ำ หรือนำมาห่อตัวแล้วจับปมผูกตรงคอเป็นกระโปรงสั้นก็เซ็กซี่ชวนมอง”

ด้าน วิชชุกร โชคดีกวีอนันต์ ดีไซเนอร์แห่งแบรนด์ Greyhound (เกรฮาวด์) ได้นำความคลาสสิคมาทำให้ดูมีความร่วมสมัย ด้วยการนำลายหัวเสาของสถาปัตยกรรมแบบโรมันมาตัดให้เป็นรูปทรงสวยงามที่มีความเข้มแข็ง และเมื่อนำลวดลายนี้มาพิมพ์ลงบนผ้าพันคอเนื้อผ้านุ่มนวลจะทำให้รู้สึกได้ถึงการตัดกันอย่างลงตัว ที่เปรียบเสมือนความสวยงามของ ‘ดิฉัน’ กับหญิงสาวที่สวยแต่ไม่อ่อนแอ
“การพันผ้าพันคอให้ดูมีสไตล์แบบเกรย์ฮาวด์ คือ นำมาโพกผมหรือพันคอให้ดูเหมือนไม่ตั้งใจ ไม่ได้มีรูปแบบอะไรตายตัว ผ้าพันคอจะเป็นตัวช่วยในการเสริมบุคลิกให้ดูเป็นคนที่น่าค้นหามากขึ้น”

ส่วน ภูภวิศ กฤตพลนารา แห่งแบรนด์ Issue (อิซชู่) กล่าวถึงการออกแบบว่า ได้นำตัวเลข 35 มาเป็นโจทย์หลัก เมื่อนึกถึง ‘ดิฉัน’ ก็จะนึกถึงความเป็นผู้หญิง และเรื่องของความสวยความงาม จึงหยิบยกภาพของรองเท้าส้นสูงและลิปสติกมาใช้ในการออกแบบ และเลือกใช้โทนสีที่มีสีสันสดใสรับกับหน้าร้อน โดยลายผ้าที่ออกมายังคงความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ อิซชู่ อยู่

“หากอยากนำผ้าพันคอไปปรับใช้ในสไตล์ของอิชชู่ ขอแนะนำว่าให้นำผ้ามาโพกผม ซึ่งจริงๆ แล้วผ้าพันคอทำอะไรได้หลายอย่างมาก ไม่ว่าจะพาดบ่า หรือพันเอว แต่ต้องอยู่ที่กาลเทศะ และโอกาสด้วย”


ดีไซเนอร์สาวสวยเจ้าของแบรนด์ Milin (มิลิน) มิลิน ยุวจรัสกุล กล่าวถึง ลายพิมพ์ผ้าพันคอของ   มิลินว่า ได้แรงบันดาลใจมาจากกีฬายิมนาสติก เป็นรูปของนักยิมนาสติกสาวกำลังเล่นริบบิ้น โยงเป็นเส้นสายออกมาเป็นลวดลายกราฟฟิกสวยงาม ซึ่ง ‘ดิฉัน’ เปรียบได้กับนักกีฬายิมนาสติกหญิงที่มีความคล่องแคล่วปราดเปรียว รักสุขภาพ ดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ โดยเพิ่มลูกเล่นของการเลือกใช้โทนสีแบบคู่สีที่ต่างกันอย่าง สีนู้ดกับสีสด อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของมิลิน
“ผ้าพันคอของมิลินจะช่วยเพิ่มความกระฉับกระเฉง ความสดใสให้กับการแต่งตัวของสาวๆ สำหรับหน้าร้อนที่กำลังจะมาถึงได้อย่างแน่นอน ซึ่งสามารถนำผ้าพันคอไปสวมใส่ได้หลายรูปแบบ เช่น นำมาพันรอบตัวช่วงบนเป็นเสื้อเกาะอกแบบเซ็กซี่นิดๆ หรือผูกตรงหูหิ้วกระเป๋าก็เก๋ไปอีกแบบ”

และ ดีไซเนอร์น้องใหม่ของวงการ ขวัญข้าว เศวตวิมล ที่เพิ่งเปิดตัวแบรนด์ Kwankao (ขวัญข้าว) ไปหมาดๆ กล่าวถึงโจทย์ในการออกแบบว่า ต้องการสื่อถึงความเป็นตัวตนของ ‘ดิฉัน’ ซึ่งอยู่คู่เมืองไทยมาถึง 35 ปี เปรียบเสมือนราชินีของนิตยสารผู้หญิง จึงนึกถึงรูปมงกุฎอันเป็นสัญลักษณ์แห่งผู้หญิงที่สูงส่งและมีเกียรติ โดยตกแต่งลวดลายของมงกุฎด้วยรูปเพชรและรูปลิปสติก ซึ่งเพชรเปรียบได้กับความสวยงามและความแข็งแกร่ง ส่วนลิปสติกคือรสชาติของสีสันชีวิตในแต่ละปีที่เพิ่มพูนมากขึ้นของนิตยสาร

“ผ้าพันคอเป็นเครื่องแต่งกายที่เอาไปทำอะไรได้หลายอย่าง วันไหนแดดร้อนก็นำมาโพกผม วันไหนใส่เชิ้ตสีเรียบๆ ก็สามารถนำมาม้วนๆ เป็นผ้าพันคอได้ ก็จะช่วยเติมลูกเล่นให้กับการแต่งกายวันนั้นๆ ได้ค่ะ”

รายงานโดย Women Mthai Team