แฟชั่น 10 เรื่องอินไซด์ของ มิ้นต์ ชาลิดา

Home / Fashion gallery / แฟชั่น 10 เรื่องอินไซด์ของ มิ้นต์ ชาลิดา

แฟชั่น 10 เรื่องอินไซด์ของ มิ้นต์ ชาลิดา
ภาพแฟชั่น จาก นิตยสาร ลิซ่า

    จากนางเอกดาวรุ่งของวิกสามพระรามสี่ มาวันนี้ มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง กลายเป็นนางเอกสาวมากฝีมือที่มีผลงานออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันหลายต่อหลายเรื่อง และนอกจากพัฒนาการด้านการแสดงที่ค่อยๆ เพิ่มพูนขึ้นเรื่อยๆ ความน่ารักสดใสของเธอก็จับใจหนุ่มๆ มากขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน
1.ละครเรื่องต่อไปของมิ้นต์คือ “แก้วตาหวานใจ”
ถ่ายอยู่เรื่องเดียวในตอนนี้คือละคร แก้วตาหวานใจ เล่นคู่กับ พี่บอย ปกรณ์ เรื่องนี้เล่นเป็น ไข่หวาน เป็นผู้หญิงที่เหมือนทอม มีความเป็นผู้ชายอยู่เยอะ ไม่เป็นกุลสตรีไทย ห้าว ที่บ้านทำรถทัวร์ ต้องขับรถทัวร์ได้ จะแตกต่างกับพระเอกซึ่งจะเป็นเหมือนกุลสตรีไทยค่ะ
2.ตัวจริงของมิ้นต์เป็นผู้หญิงขี้เล่น
มิ้นต์เป็นคนง่ายๆ สบายๆค่ะ เป็นคนขี้เล่น ตลก เฮฮา เป็นคนไม่ค่อยคิดอะไรเยอะ ถ้าจะให้คำจำกัดความคาแร็กเตอร์เราเนี่ย มันไม่ได้ไปทางใดทางนึงเลย หวานก็ไม่หวาน เปรี้ยวก็ไม่เปรี้ยว แต่ก็ไม่ได้เท่ไปเลย เรียกได้ว่าธรรมดาเรียบๆ

lisamint-3
3.มิ้นต์กำลังจะขี้นปี3 มหาวิทยาลัยสแตมฟอร์ด
ตอนนี้กำลังจะขึ้นปี3ค่ะ ที่คณะบริหารธุรกิจการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ มหาวิทยาลับนานาชาติสแตมฟอร์ด มันก็ต้องเรียนหนักขึ้น ต้องทำโปรเจ็กต์เยอะขึ้น มิ้นต์ชอบเกี่ยวกับด้านบริหาร อนาคตจะได้ทำธุรกิจด้วย เพราะมิ้นต์ชอบทำธุรกิจอยู่แล้ว ก็เลยเลือกเรียนด้านนี้ค่ะ
4.วัยเด็กของมิ้นต์ห้าวไม่น้อย
ตอนเด็กๆ ก็จะห้าว ชอบเล่นเตอะฟุตบอลกัน ถอดรองเท้าไปเล่นในซอยแล้วตะปูก็ตำเท้า พาน้องเจ็บกันตลอด เราเป็นพี่ก็จะทำตัวเหมือนหัวหน้าแก๊ง มีน้องชาย3คน เราก็ต้องดูแลน้องๆ ด้วย เป็นพี่สาวคนโตบางทีเราก็ไปเล่นเตะบอลกับน้อง น้องก็ต้องมาเล่นทำกับข้าวกับเรา

lisamint-6
5.มิ้นต์เป็นคนชอบเที่ยว
มิ้นต์ชอบเที่ยว ชอบหาประสบการณ์ใหม่ มิ้นต์คิดว่าการไปเที่ยวต่างประเทศเหมือนเราหาประสบการณ์ใหม่ให้ตัวเองด้วย ไม่ใช่ไปเที่ยวอย่างเดียว เราจะได้เปิดโลกให้มันกว้างขึ้นด้วยค่ะ มิ้นต์เป็นคนชอบเที่ยวทะเลเมืองไทย ชอบภูเก็ต พังงา สิมิลัน แล้วมิ้นต์ดำน้ำด้วยค่ะ ก็เลยชอบไปเที่ยวทะเลเป็นพิเศษ
6.มิ้นต์ชอบขี่ม้ามาก
มิ้นต์ชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีมค่ะ อย่างขี่ม้านี่เล่นมาตั้งแต่เด็ก เริ่มมาจากเล่นละครเรื่อง ปฐพีเล่ห์รัก เป็นเรื่องแรกที่ขี่ม้าแล้วก็ชอบ แล้วได้มาขี่ม้าเยอะมากๆ ในละครเรื่อง ตะวันเดือด ทั้งยิงปืน ทั้งขี่ม้า ตอนเล่นละครทีมงานเขาส่งไปเรียนขี่ม้า แล้วเราก็เรียนต่อเอง มิ้นต์ชอบขี่ม้าขึ้นภูเขา เป็นกีฬาที่ชอบเลยล่ะ การคอนโทรลสัตว์มันเป็นอะไรที่ยากเหมือนกัน และเหมือนมันได้ฝึกจิตใจเราด้วย

lisamint-1
7.มิ้นต์จะอ่านนิยายทุกเรื่องที่นำมาทำเป็นละครที่ตัวเองเล่น
เหมือนมิ้นต์ถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กด้วยว่า ถ้าเราจะทำอะไร เล่นหนังหรือละคร เราก็ต้องอ่านหนังสือก่อน ยิ่งอ่านเยอะยิ่งดี มันจะเป็นตัวช่วยเราได้เยอะเลยค่ะ เราจะได้มานั่งคิดคาแร็กเตอร์หรือวาดฝันตัวละครของเราไว้ก่อน มันช่วยได้เยอะค่ะ
8.เพื่อนสุดซี้ในวงการของมิ้นต์คือมาร์กี้
มิ้นต์กับพี่มาร์กี้ ไปเที่ยวด้วยกันบ่อย คือพี่กี้เนี่ยเป็นคนที่เก่ง รอบรู้ในทุกๆอย่าง คือช้อปปิ้งก็ได้ ของกินก็รู้ ตั๋วเครื่องบินตอนไหนถูกตอนไหนแพงก็รู้ ไปกับพี่กี้คือถือว่าคุ้ม เพราะว่าเขาจะเป็นคนเซ็กทุกอย่างหมดเลย

lisamint-2
9.3สิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตของมิ้นต์
คงเป็นครอบครัว ของกิน(หัวเราะ) เราเป็นคนชอบกินขนมหวาน แล้วอีกอย่างที่ขาดไม่ได้คงเป็นมือถือ พวกโซเซียลเน็ตเวิร์กต่างๆ ก็คิดว่ามันทำอะไรให้เราคลายเครียดได้หลายอย่างค่ะ
10.ตอนนี้หัวใจของมิ้นต์ยังว่าง
ก็โสดค่ะ ตอนนี้ทำงานก่อนดีกว่า ทั้งทำงานทั้งเรียน ตอนนี้ก็เยอะแล้ว ถ้าถามถึงสเป็กคือมิ้นต์ไม่มีสเป็กที่ตายตัว ถ้าคุยกันแล้วเข้าใจรู้เรื่องก็แค่นั้นค่ะ

 

ที่มาเรื่องจากนิตยสาร ลิซ่า
www.lisaguru.com

facebook