หนุ่มสวยจากเม็กซิโกคว้ามงกุฎ มิส อินเตอร์เนชั่นแนล ควีน 2006 ไปนอนกอด

Home / Fashion gallery / หนุ่มสวยจากเม็กซิโกคว้ามงกุฎ มิส อินเตอร์เนชั่นแนล ควีน 2006 ไปนอนกอด

มิส เม็กซิโก คว้ามงกุฎ มิส อินเตอร์เนชั่นแนล ควีน 2006 ไปครอง

เมื่อคืน วันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา การประกวดที่น่าตื่นตาที่สุดในรอบปีได้จัดขึ้น ณ พัทยา ซึ่งผู้ชนะการประกวดในปีนี้ คือ สาวประเภทสอง อายุ 35 ปี จากเม็กซิโก

เพียงเสี้ยววินาที ก่อนการประกาศผลผู้ชนะ มิสเม็กซิโก หรือนาย อีริคคา แอนดริว และมิสฟิลิปปินส์ หรือนาย ปราติเวีย มอนติคาล์โล ต่างก็มีอาการประหม่าด้วยกันทั้งคู่ และ
เมื่อพิธีกรได้ประกาศชื่อผู้ครองตำแหน่งมิส อินเตอร์เนชั่นแนล ควีน 2006ว่าคือ มิสเม็กซิโก หรือนาย อีริคก้า แอนดริว มิส อินเตอร์เนชั่นแนล ควีน คนล่าสุดก็ยกสองมือปิดปากขึ้นอย่างประหลาดใจ พร้อมรอยยิ้มอย่างภาคภูมิใจเมื่อได้สวมมงกุฎ
ซึ่งการตอบคำถามในรอบสุดท้าย เป็นตัวตัดสินได้อย่างดีเยี่ยม เมื่อพวกเธอมุ่งเน้นไปที่การปฏิบัติภารกิจเกี่ยวกับการศึกษาและการตระหนักถึงเชื้อเอช ไอ วี และโรคเอดส์อย่าง
ต่อเนื่องและจริงจัง

สำหรับรางวัลในการประกวดครั้งนี้ นายอีริคคา แอนดริว จากเม็กซิโก ผู้ครองตำแหน่งมิส อินเตอร์เนชั่นแนล ควีน 2006ได้รับมงกุฎเพชรพร้อมสายสะพายและเงินรางวัลจำนวน 8,000 ดอลล่าร์สหรัฐ
ส่วนรองอันดับหนึ่ง คือ นายปราติเวีย มอนติคาล์โล จาก ฟิลิปปินส์ ซึ่งได้รับสายสะพายและเงินรางวัลจำนวน 3,000 ดอลล่าร์สหรัฐ
และรองอันดับสอง คือ นายรัชระวิ จิระประภากุล อายุ 22 ปี จากประเทศไทย ซึ่งได้รับสายสะพายและเงินรางวัลจำนวน 2,000 ดอลล่าร์สหรัฐ

การประกวดครั้งนี้นับได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างสูง ภายใต้การร่วมมือกันระหว่างทิฟฟานี่โชว์และการท่องเที่ยวพัทยา โดยวัดจากการที่มีผู้เข้าประกวดจากหลากหลายประเทศ ทั้ง
มาเลเซีย อียิปต์ ฟิลิปปินส์ เม็กซิโก ออสเตรเลีย อเมริกาและญี่ปุ่น

โดยผู้ชนะการประกวดในปีนี้ จะต้องปฏิบัติภารกิจตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ครองตำแหน่ง โดยจะได้รับเงินรางวัลเป็นจำนวนครึ่งหนึ่งของจำนวนเต็มในวันประกาศผล ส่วนที่เหลืออีกครึ่งหนึ่งจะได้รับเมื่อทำหน้าที่ครบระยะเวลา 1 ปี และหากมิส อินเตอร์เนชั่นแนล ควีนไม่สามารถปฏิบัติภารกิจได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าด้วยกรณีใดใดก็ตาม รองอันดับหนึ่งจะได้ครองตำแหน่งแทน และจะได้รับเงินรางวัลส่วนที่เหลือแทนเธอ

ตามกฎแล้ว มิส อินเตอร์เนชั่นแนล ควีนจะต้องอยู่ใน ไทยเป็นเวลาอย่างน้อย 15 วันโดยนับจากวันที่เสร็จสิ้นการประกวดและต้องกลับสู่ประเทศไทยล่วงหน้า 15 วัน ก่อนสิ้นสุดการครองตำแหน่งเพื่อรับเงินรางวัลส่วนที่เหลือ

อย่างไรก็ตามในปีนี้ นายรัชระวิ จากประเทศไทย ผู้ครองตำแหน่งรองอันดับสอง ซึ่งเป็นตัวเก็งในปีนี้ดูจะผิดหวังเล็กน้อย เมื่อพลาดตำแหน่งมิส อินเตอร์เนชั่นแนล ควีน เป็นคนที่สองของไทย หลังจากที่”น้องปอย” นาย ตรีชฎา เพชรรัตน์ ผู้เข้าประกวดรุ่นพี่เคยคว้าตำแหน่งมิส อินเตอร์เนชั่นแนล ควีน 2004มาแล้ว