ผ้าพันคอ คอลเลคชั่น Alexander McQueen

Home / ช้อปปิ้ง / ผ้าพันคอ คอลเลคชั่น Alexander McQueen

ผ้าพันคอ คอลเลคชั่น Alexander McQueen

Alexander-McQueen-Scarf6

อเล็กซานเดอร์ แมคควีนร่วมกับศิลปินชื่อดังดาเมียน เฮิร์สต์ นำเสนอผ้าพันคอคอลเลคชั่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี ไอคอนนิคสคาร์ฟ

     ผ้าพันคอลายหัวกระโหลก หนึ่งในผ้าพันคอที่ถือว่าเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ระดับกูตูร์อย่างอเล็กซานเดอร์ แมคควีน ถูกผลิตขึ้นในช่วงฤดูร้อนปี 2003 ในคอลเลคชั่นที่มีชื่อว่า Irere และภายหลังจากเปิดตัวคอลเลคชั่นได้ไม่นาน ผ้าพันคอลายหัวกระโหลกก็ได้รับความนิยมอย่างท่วมท้นจนกลายเป็นซิกเนเจอร์ไอเทมชิ้นเด็ดประจำอเล็กซานเดอร์ แมคควีน

     คอลเลคชั่นผ้าพันคอพิเศษจากนักสร้างสรรค์ความสามารถ “ดาเมียน เฮิร์สต์” ถูกออกแบบมาทั้งหมด 30 ลาย โดยได้แรงบันดาลใจมาจากชิ้นงานด้านสัตววิทยาที่ศึกษาเกี่ยวกับแมลง ไม่ว่าจะเป็นผีเสื้อ แมลง แมงมุม รวมถึงแมลงปีกแข็งชนิดต่างๆ ทั้งหมดถูกศึกษาอย่างละเอียดและถูกบรรจงรังสรรค์ลงบนผ้าพันคอที่ทำจากผ้าชีฟอง ชีฟอง ผ้าไหม ผ้าทอละเอียด และผ้าแคชเมียร์ชั้นดี การร่วมมือของอเล็กซานเดอร์ แมคควีนกับดาเมียน เฮิร์สต์ในครั้งนี้นับได้ว่าเป็นความร่วมมือด้านศิลปะและแฟชั่นที่ลงตัวและเปรียบเสมือนการผสมสานงานออกแบบและธรรมชาติได้อย่างไร้ที่ติ

     “Damien Hirst and Alexander McQueen exclusive scarf collection” ผ้าพันคอที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์และความสวยงามระดับกูตูร์เป็นอีกหนึ่งของสะสมที่แฟนพันธ์แท้อเล็กซานเดอร์แมคควีนไม่ควรพลาด

Alexander-McQueen-Scarf8 Alexander-McQueen-Scarf9 Alexander-McQueen-Scarf3

ผ้าพันคอมีวางจำหน่ายในจำนวนจำกัด ณ ร้านอเล็กซานเดอร์ แมคควีน ชั้น 1 เอราวัณ แบงค็อก

Credit : Damien Hirst & Alexander McQueen Scarf Collection.

 

     พบกับเสื้อผ้าประจำคอลเลคชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว จาก 2013ALEXANDER MCQUEEN ชั้น 1 เอราวัณ แบงค็อก โทรศัพท์ 02-250-7844

 

 

ที่มาเรื่องจาก นิตยสาร แพรว

facebook