7 ไอเทมสุดชิค แต่งให้เป็นสาวสไตล์โบโฮ รับรองเก๋ไก๋ เก๋กู้ด

Home / Snap Signature / 7 ไอเทมสุดชิค แต่งให้เป็นสาวสไตล์โบโฮ รับรองเก๋ไก๋ เก๋กู้ด

Preset

ได้ยินคำว่าแต่งตัว สไตล์โบโฮ หรือเรียกเต็มๆ ว่า “โบฮีเมียน (Bohemian)” สาวๆ หลายคนอาจจะนึกถึงภาพพวกแม่หมอดูดวงที่จัดเสื้อผ้าตัวใหญ่ๆ กรุยกราย ประโคมแอกแซทเซอรี่ใหญ่ๆ พวกต่างหู แหวนแบบจัดเต็ม แล้วแต่งหน้าเข้มๆ แต่จะบอกว่าลืมภาพนั้นไปได้เลย เพราะว่ามันไม่หนักและเข้มขนาดนั้น ถ้าอยากจะแต่งตัวเป็นสาวสไตล์โบโฮล่ะก็ไม่ยาก รีบเข้ามาดูกันเลยเพียงแค่สาวๆ หยิบ 7 ไอเทมที่เราเอามาฝากแล้วแต่งแมทให้เข้ากับสไตล์ตัวเองแค่นี้ก็กลายเป็นสาว สไตล์โบโฮ ที่เก๋กู๊ด ว่าแต่ไอเทม 7 อย่างมีอะไรบ้างก็ต้องมาดูสิคะ

จิ๊บ ปกฉัตร ไอด้า ไอรดา

จิ๊บ ปกฉัตร

จิ๊ป ปกฉัตร

ไอด้า ไอรดา

ไอด้า ไอรดา

1.ผ้าพันคอมาโพกหัว เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ สาวสไตล์โบโฮ หยิบมาเป็นลูกเล่นชิ้นเด็ดให้กับการแต่งตัว เช่นเดียวกับสาวจิ๊บและไอด้า สาวๆ คนไหนอยากฮิปแบบสองสาวนี้ก็หยิบมาผ้าพันคอมาโพกหัวดูแค่นี้ก็กลายเป็นสาวสไตล์โบโฮได้แล้ว

นท พนายางกูร มัดหมี่ พิมพ์ดาว

นท พนายางกูร

นท พนายางกูร

มัดหมี่ พิมพ์ดาว

มัดหมี่ พิมพ์ดาว

2. กระเป๋าหนังฟรุ้งฟริ้ง ถ้าสาวๆ คนไหนไม่กล้าใส่เสื้อผ้า สไตล์โบโฮ ก็มาโฟกัสที่ไอเทมอย่างกระเป๋าหนัง Fringe แบบสาวนทกับมัดหมี่ก็ได้ รับรองเก๋ได้เช่นกัน

วี วิโอแลต เซริน่า เพียซ

วี วิโอเลต

วี วิโอเลต

เซริน่า เพียซ

เซริน่า เพียซ

3. แม็กซี่เดรส (Maxi dress) แม็กซี่เดรสก็เป็นไอเทมเบอร์ต้นๆ สำหรับสาว สไตล์โบโฮ เช่นกัน เพราะใส่ง่าย สบาย แค่ใส่แม็กซี่เดรสตัวเดียวทุกอย่างก็จบละ ไม่ต้องประโคมอะไรเยอะอย่างสาววี ไวโอแลต และสาวเซริน่า เพียซนี่แหละ

มาร์กี้ ราศรี

มาร์กรี้ ราศรี

4. รองเท้าหนังกรุยกราย นี่ก็สำหรับสาวๆ ที่ยังไม่กล้าจะโฟกัสที่เสื้อผ้าสไตล์โบโฮ ก็หันมาหยิบรองเท้าหนังรัดส้นกรุยกรายๆ แบบสาวมาร์กี้มาใส่แมทกับชุดก็ชิคดีนะ

ขวัญ อุษามณี

ขวัญ อุษามณี

5. กางเกงขากระดิ่ง จะเป็นแบบยีนส์หรือว่าแบบอื่นก็ได้ที่ขากระดิ่ง หยิบมาใส่คู่กับเสื้อครอปที่ฮิตไม่ตก หรือจะใส่คู่กับเสื้อสายเดี่ยวแบบสาวขวัญก็ได้ หยิบหมวกสักใบมาใส่ก็เป็นสาว สไตล์โบโฮ ที่ทั้งเท่และเซ็กซี่

หน่อย บุษกร

หน่อย บบุษกร

6. เดรสตัวยาวกับต่างหูใหญ่ สำหรับสาวๆ ที่จัดทั้งเสื้อผ้าสไตล์โบโฮแล้ว ก็อยากจะจัดแอกแซทเซอรี่ให้เป็นสไตล์เดียวกันก็อย่าลืมต่างหูใหญ่ๆเข้าไว้แบบหน่อย บุษกรนี่ไงละ

สเตฟานี เลอร์ช

สเตฟานี เลอร์ช

7. เสื้อเปิดไหล่ทรงใหญ่ อีกหนึ่งไอเทมที่จะทำให้สาวๆ ได้สไตล์สาวโบโฮและได้ทั้งลุคสตรีทแบบ Casual ได้อีกด้วย แต่แบบสาวสเตฟานีอาจจะได้ลุคสปอร์ตไปด้วยนะ

ติดตามเรื่องราวแฟชั่นได้ที่ https://www.facebook.com/SnapSignature?fref=ts

และติดตามอ่านออนไลน์ได้ที่ http://www.mbookstore.com/book-details/7464/Teen-Magazine-%E0%B8%99%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B8%A2%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%A2%E0%B8%A3%E0%B8%B8%E0%B9%88%E0%B8%99/Snap-Magazine-issue-18-:-Sep-2015/?v=2