งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว ชุดไทย ชุดไทยประยุกต์ ชุดไทยประยุกต์ สมัยร.5 อุ่นไอรัก คลายความหนาว อุ่นไอรักคลายความหนาว

ไอเดียแต่ง ชุดไทยประยุกต์ สมัยร.5 ไปร่วมงาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว

Home / Star-Dress / ไอเดียแต่ง ชุดไทยประยุกต์ สมัยร.5 ไปร่วมงาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว

ชุดไทยประยุกต์แบบในสมัยรัชกาลที่ 5 รูปแบบนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ชุดไทยในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ที่ได้รับอิทธิพลการแต่งกายของสตรีชาวยุโรปเข้ามาในสยามประเทศเป็นครั้งแรก ซึ่งสตรีชั้นสูงในยุคนั้นเริ่มใช้เสื้อตัดตามแบบอังกฤษในสมัยควีนวิคตอเรีย และมีการดัดแปลงเรื่อยมาตามความนิยมของคนในยุคสมัยนั้น

ชุดไทยประยุกต์

โดยคอลเลคชั่นนี้ทางห้องเสื้อได้เกิดไอเดียสร้างสรรค์ที่จะเพิ่มความแปลกใหม่ให้ชุดไทยประยุกต์มีความทันสมัยมากขึ้น แต่ยังคงความคลาสสิคเอาไว้ไม่เปลี่ยนแปลง โดยนำผ้าไหมปักธงชัย และ ผ้าไหมอินเดีย มาใช้ในการตัดเย็บ โดยดีไซน์คอเสื้อให้กว้างตามแบบฉบับนิยมของสตรียุโรปในสมัยนั้น แขนเสื้อสั้นประมาณต้นแขน มีระบายลูกไม้เป็นชั้นๆ รอบแขนเสื้อและเอวเสื้อเข้ารูปสวยงาม โจงกระเบนใช้ผ้าไหมสีพื้นในการตัดเย็บ และครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งที่ใช้ช่างฝีมือสุดประณีตถึง 2 แขนงด้วยกัน ทั้งไทย และ ฝรั่งเศส

งานนี้รับรองว่าสาวๆที่ติดตามผลงานของห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ อยู่ไม่ควรพลาด ที่จะรีบเข้ามาจับจองสุดยอดชุดไทยที่ทางห้องเสื้อตั้งใจที่จะทำออกมาต้อนรับงาน อุ่นไอรักคลาย ความหนาว ในระหว่างวันที่ 9 ธ.ค. 2561 – 19 ม.ค. 2562 และคอลเลคชั่นพิเศษนี้รับรองว่าสวยงดงาม หวานละมุน อุ่นไอรักจริงๆ

ออกแบบชุดโดย ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์

นางแบบ หลิงหลิง ศิริลักษณ์ คอง