เทรนด์แฟชั่น ที่สาวไซส์มินิ ควรหลีกเลี่ยง!!!

Home / Trend Fashion / เทรนด์แฟชั่น ที่สาวไซส์มินิ ควรหลีกเลี่ยง!!!

เทรนด์แฟชั้น ที่สาวตัวสั้น ควรหลีกเลี่ยง !!!

    สำหรับผู้หญิงที่มีส่วนสูง ไม่เกิน 160 เซนติเมตร นั้นถูกจัดอยู่ในผู้หญิงที่มีรูปร่างเล็ก (เทียบจากมาตรฐานสากล) ถึงแม้ว่าผู้หญิงไทยหากคุณมีส่วนสูงตั้งแต่ 155-160 ซม. ดูแล้วอาจไม่ตัวเล็กมากแต่ก็ถูกจัดอยู่ในกลุ่มสาวไซส์มินิ  ดังนั้น Women Mthai จะแนะนำ เทรนด์แฟชั่น ที่สาวๆตัวเล็ก ควรหลีกเลี่ยงเพื่อไม่ยิ่งทำให้ดูตัวสั้น เอ้ยย ตัวเล็ก เข้าไปใหญ่

1) Tunic top เสื้อสไตล์นี้ไม่ได้ทำมาเพื่อสาวไซส์มินิเลยค่ะ เพราะถ้าฝืนใส่ละก็คุณจะยิ่งดูปุ๊กลุกและตัวสั้นกว่าเดิมอีกด้วย

tunic

2) Round Toe Heels ส้นสูงแบบปลายโค้งมนไม่เหมาะอย่างยิ่งควรเปลี่ยนมาใส่แบบปลายแหลมจะทำให้ดูสง่าขึ้น

Round-Toe-Heels

3) Oversized Layering เสื้อผ้าแบบหลายชั้น และตัวใหญ่รุงรัง

Oversized-Layering

4) Shirt Dresses หลีกไปให้ไกลเพราะมันจะยิ่งบั่นทอนความสูงของคุณให้สั้นลงมากๆ

short-dress

5) Oversized Bags จงจำไว้ว่าอย่าถืออะไรที่มันดูใหญ่เกินไปเพราะมันยิ่งทำให้คุณดูเทอะทะเข้าไปใหญ่ และยิ่งทำให้ดูตัวสั้นอีกต่างหาก

oversizebag

6) Boxy Tops เสื้อที่ให้ความรู้สึกหลวมๆกว้างๆ เพราะมันทำให้คุณดูอ้วนขึ้นแล้วจะยิ่งเตี๊ยะไปกันใหญ่

Boxy-Tops2

7) Silk Wide Leg Trousers หลีกหนีไปให้ไกลๆเลยนะจ๊ะกางเกงแบบนี้เพราะมันทำมาสำหรับคนตัวสูงมากกว่าน่ะ

Silk-Wide-Leg-Trousers

8) Horizontal Stripes อันนี้เป็นที่รู้กันดีว่าไม่ควรใส่เสื้อผ้าลายแนวขวางสำหรับคนเตี้ย และคนอ้วน เพราะมันจะยิ่งเพิ่มความกว้างและทำให้ดูตันและเตี้ยกว่าเดิม

Horizontal Stripes

9) Midi Skirts อย่าได้ริลองเชียวกับกระโปรงทรงนี้ จะหาว่าไม่เตือนนะจ๊ะ

Midi-Skirts1

10) Cropped pants สาวตัวเล็กไม่ควรสวมกางเกงห้าส่วน รวมถึงกางเกงที่มีความยาวเหนือข้อจึ้นมาเล็กน้อย เพราะจะทำให้ดูขาสั้นและอวบ

cropped-pants

11) Tea Length Dresses หลีกไปให้ไกลกับประโปรงแบบก่ำกึ่งจะยาวก็ไม่ยาวสั้นก็ไม่สั้นจำไว้ว่าสาวตัวสั้นมีทางเลือกไม่มากนักถ้ารักจะสั้นก็ต้องสั้นให้เห็นต้นขาเหนือเข่าขึ้นไป แต่ไม่แนะนำประโปรงยาวนะ

tea-lengh

12) Printed Jumpsuits ยิ่งถ้าคุณมีทรวดทรงที่ไม่ชัดเจนเนี่ยอย่าใส่เด็ดขาดจั๊มสูทถ้าสาวตัวสูงใส่จะยิ่งดูยาวหนักกว่าเดิม แล้วสาวตัวสั้นใส่จะยิ่งท้วมกว่าเดิมอีกนะ(ดังนั้นชุดนี้เหมาะกับสาวที่มีทรวดทรงหุ่นนาฬิกาทรายที่ชัดเจนเพราะจะแจ่มมาก)

Printed-Jumpsuits1

13)Full Maxi Skirts ไม่ต้องบอกก็คงรู้ว่าทำไม

Full-Maxi-Skirts

14) Baggy Jeans เกงยีนแบบเด็กฮิปฮอปหลวมๆซี๊ดๆหลุดตูดอย่าได้เข้าใกล้รัศมีเลยเชียว

baggy-jeans

Do*

– การใส่เสื้อเข้าไปในกางเกง หรือกระโปรง ก็ทำให้คุณดูสูงได้เช่นกัน เพราะจะทำให้คนอื่นมองเห็นช่วงขาของเราได้ชัดขึ้นตั้งแต่เอวลงไป

– สาวตัวสั้น หรือสาวไซส์มินิควรมีกางเกงขาสั้นและกระโปรงสั้นติดตู้เสื้อผ้าไว้เลย เพราะถือว่าเป็นไอเท็มช่วยชีวิตของเราเลยจ้า
หากสาวไซส์มินิทั้งหลาย อ่านคอลัมน์นี้จบ ก็อาจจะลอง มิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าที่ตัวเองมีอยู่ก็ได้นะคะ แล้วลองปรับให้เข้ากับสไตล์ และบุคลิกของตัวเองให้มากที่สุด ไม่แน่นะเราอาจจะได้แฟชั่นที่เก๋กว่าใครเลยก็ได้

 

เรียบเรียงโดย… Women Mthai Team
ขอบคุณที่มาและภาพประกอบจาก…aroundgirl

facebook