แฟชั่น ผ้าพันคอ Mix & Match ใช้ได้ทุกฤดู

Home / Trend Fashion / แฟชั่น ผ้าพันคอ Mix & Match ใช้ได้ทุกฤดู


ใครว่าผ้าพันคอจะใช้ได้แค่ในฤดูหนาวเท่านั้นคะ  ถ้านำมาผสมผสาน Mix & Match ก็สามารถนำมาใช้ในการแต่งตัวประจำวันของเราได้  แต่ทั้งหมดทั้งมวล การจะนำมาใช้ก็ขึ้นอยู่กับโอกาศและสถานที่ด้วยนะคะ  เช่น


1. ผ้าพันคอ กับ ชุดทำงาน
   ถ้าชุดที่ใส่ถ้าเป็นเสื้อคอเปิด ก็พันผ้าพันคอไว้ข้างใน โดยเลือกผืนเล็ก เนื้อผ้าชีฟองก็น่ารักดีค่ะ

2. ผ้าพันคอ กับ ชุดออกงานสังคม ให้ประยุกต์เอาผ้าพันคอผืนใหญ่หน่อย มาคลุมไหล่ น่าจะดูเหมาะสมที่สุดสำหรับชุดออกงานค่ะ เพราะจะทำให้ดูสง่า มีเสน่ห์

3. พันพันคอ กับ ชุดในวันสบายๆ  ควรเป็นผ้าพันคอที่เนื้อผ้าค่อนข้างโปร่งสบาย สีสันสดใส จะเน้นลวดลายให้เข้ากับวันสนุกสนานของเราด้วยก็ได้ค่ะ

 


การพันผ้าพันคอ หลากหลายแบบ


เลือกผ้าพันคอให้เข้ากับรูปร่าง

1. คนรูปร่างเล็ก ไม่สูงแต่ค่อนข้างมีเนื้อ ก็ต้องดูช่วงคอ ว่าถ้าเป็นคนที่ช่วงคอ ค่อนข้างสั้น ก็แนะนำให้เป็น ผ้าพันคอ ชิ้นบางๆ และอาจจะมีลายริ้ว หรือผ้าอัดพลีทเล็กๆ จะดูน่ารักค่ะ

2. คนรูปร่างสูงโปร่ง ช่วงตัวยาว ก็ควรเลือกใช้ผ้าพันคอแบบปิดช่วงคอไปเลย รวมถึงต้องเลือกความยาวที่เหมาะสมเช่นกันค่ะ คือไม่ยาวจนเกินไป เพราะจะทำให้ยิ่งดูผอมสูงเข้าไปอีกค่ะ

3. คนรูปร่างใหญ่ สูง อวบ ให้ใช้ผ้าพันคอที่ผืนไม่ใหญ่มาก ให้ใช้ขนาดกลางๆ โดยเลือกเนื้อผ้าเป็นผ้าทิ้งตัว พันคอหนึ่งรอบ และทิ้งชายผ้าค่ะ เพราะเวลาผ้าพลิ้วไหว อาจทำให้ดูตัวบางลงบ้างค่ะ หรือ อาจะปล่อยชายผ้าทิ้งตัวไปตามธรรมชาติ ก็ดูดีค่ะ

ผ้าพันคอ

ผ้าพันคอ

ผ้าพันคอ

ผ้าพันคอ

ผ้าพันคอ

ผ้าพันคอ

ผ้าพันคอ

ผ้าพันคอ


ผ้าพันคอ

ผ้าพันคอ

ผ้าพันคอ

ผ้าพันคอ

ผ้าพันคอ

ผ้าพันคอ

ผ้าพันคอ

facebook