5 วิธีแปลงโฉม! กางเกงยีนส์ตัวเก่งให้ดูเก่าและขาด อย่างมีสไตล์

Home / Trend Fashion / 5 วิธีแปลงโฉม! กางเกงยีนส์ตัวเก่งให้ดูเก่าและขาด อย่างมีสไตล์

อีกหนึ่งไอเท็มเด็ดที่สาวๆ ควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ นั่นก็คือ กางเกงยีนส์! บางคนเก็บไว้ในตู้หลายตัวมาก แต่ใส่จริงๆ แค่ไม่กี่ตัว อย่างนี้ก็ต้องมีเสียดายกันบ้าง เราลองมาเปลี่ยนกางเกงยีนส์ธรรมดาๆ ให้เป็นกางเกงยีนส์ขาดสุดเซอร์กันดีกว่า แต่ แต่ แต่… จะเซอร์กันทั้งทีก็ต้องเซอร์อย่างมีสไตล์ วันนี้มีคำแนะนำมาฝากค่ะ รับรองว่าเริ่ด!

1. ซักด้วยน้ำร้อน

อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ! เทคนิคตรงกันข้ามสำหรับคนที่ต้องการดูและรักษายีนส์ไม่ให้ดูเก่า และสีซีด คือการซักด้วยน้ำเย็น เพราะฉะนั้น หากต้องการทำให้กางเกงยีนส์ของคุณสีซีดดูเก่า ควรซักด้วยน้ำร้อน หรือถ้ายังซีดไม่ถูกใจ ให้ส่งร้านฟอกสีเลยก็ได้นะคะ

2. กระดาษทรายขัดเนื้อผ้าบริเวณที่ต้องการให้ขาด

เคล็ด ลับการทำให้กางเกงยีนส์ดูเก่า และเนื้อผ้าบางลงสามารถทำได้ด้วยใช้กระดาษทรายหรือก้อนอิฐ มาขัดๆ ถูๆ สร้างรอยเก่าให้ดูเป็นธรรมชาติ แถมยังทำให้ฉีกเส้นด้ายออกมาได้ง่ายขึ้นด้วยนะคะ

3. วางตำแหน่งที่จะทำให้เป็นรอยขาดก่อนลงมือจริง

เริ่มจากการลองสวมกางเกงยีนส์ที่จะทำให้ขาดดูก่อน เพื่อป้องกันการตัดพลาด จากนั้นก็ทำสัญลักษณ์อะไก็ได้บริเวณที่ต้องการ แล้วจึงถอดออกมาตัดจริงๆ กรรไกร หรือ คัตเตอร์ ก็ได้นะคะ ใช้ไดหมดเลย แต่อย่าตัดลึกและยาวจนเกินไป เพราะเดี๋ยวจะต้องมีขั้นตอนการฉีกเส้นด้ายอีกน๊า

4. ใช้มือดึงด้ายเพื่อความธรรมชาติของรอยขาด

หลังจากที่ขัดกางเกงยีนส์จนบาง และใช้กรรไกรตัดให้ขาดแล้ว ก็ถือเวลาที่ต้องใช้วิญญาณแม่บ้านกันแล้วค่ะ อาจจะใช้เวลาสักหน่อยสำหรับขั้นตอนนี้ แต่ขอบอกเลยว่าถ้าทำเสร็จแล้วจะเห็นว่ารอยขาดนั้นเป็นธรรมชาติสุดๆ ไปเลยค่ะ ไม่เชื่อลองทำดูสิ

5. ซักกางเกงยีนส์ทันทีหลังจากทำรอยขาด

หลังจากที่ทำการชำแหละกางเกงยีนส์ตัวเก่งให้กลายสภาพเป็นกางเกงยีนส์ขาดแบบมีสไตล์เรียบร้อยแล้ว หากต้องการให้การสวมใส่มีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น แนะนำให้นำไปซักทันที เส้นด้ายจะนุ่มขึ้น ใส่สบายมากขึ้น เวลาเคลื่อนไหวร่างกายจะได้ไม่รู้สึกอึดอัดนะจ๊ะ

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Women Mthai Team

facebook