อัพเดทลุค สาวออฟฟิศ แห่งปี 2016 กันสักหน่อย … ใส่อะไรแล้วอินไม่เอาท์ !!

Home / Trend Fashion / อัพเดทลุค สาวออฟฟิศ แห่งปี 2016 กันสักหน่อย … ใส่อะไรแล้วอินไม่เอาท์ !!

บอกลาเดือนที่ร้อนที่สุดของไทยอย่างเดือนเมษายน เข้าสู่เดือนใหม่ด้วยความสดใสและเป็นตัวของตัวเอง ตามแบบฉบับสาว It Girl ทั้งแบบสาวออฟฟิศ สาวอาร์ติสต์ หรือสาวที่รักความสำราญ ที่ถึงแม้จะมีคาแรกเตอร์แตกต่างกัน แต่เลือดของแฟชั่นนิสต้านั้น เข้มข้นชนิดที่ว่า กฎเกณฑ์อะไรก็ห้ามพวกเธอไม่ได้

FashionNylonMay-1

Blazer crazer
สร้างความมั่นใจแบบสาวออฟฟิศ ด้วยลุคยูนิฟอร์ม แต่ยังคงความเป็นแฟชั่นนิสต้าไว้ด้วยเสื้อ เบลเซอร์ ตัวเก่ง ที่ช่วยทำให้ชุดทำงานแสนจำเจกลับดูน่าสนใจมากขึ้น เพิ่มความอิสระในการแต่งกายเนื่องจากลำลองกว่าเสื้อสูทที่ต้องใส่เข้าชุดกัน แต่เบลเซอร์ สามารถใส่กับชุดได้หลากหลาย เช่น Alexis Mabille มาในเสื้อเชิ้ตสีขาวกับกระโปรงและคลุมไหล่ด้วยเสื้อเบลเซอร์สีฟ้า หรือจะคุมโทนสีเดียวกันทั้งตัว จาก 1205 แมตซ์กับรองเท้าสนีกเกอร์สีขาวพร้อมลุย เบลเซอร์จึงเป็นไอเท็มชิ้นเด็ดที่สาวออฟฟิศทั้งหลายควรมีติดตู้ไว้

FashionNylonMay-2

Like a skirt, but these are pants
ถึงจะดูเหมือนกระโปรงแต่ฉันคือกางเกงนะ! คำนิยามของ กางเกงคูลอต (Culottes) หรือ กางเกงขาบาน 5 ส่วน ที่กำลังครองใจสาวๆ มากที่สุดในช่วงนี้ เพราะนอกจากใส่สบาย ดูทะมัดทะแมงแล้วยังสามารถใส่ไปทำงานได้โดยไม่โดนเจ้านายเพ่งเล็ง แถมการใส่กางเกงคูลอตแบบเอวสูงกับเสื้อเชิ้ต แล้วนำชายเสื้อเข้าในกางเกงเฉพาะข้างหน้า จะช่วยทำให้สาวร่างเล็กดูช่วงขายาวขึ้น หรือจะใส่เสื้อแขนยาวพอดีตัวกางเกงคูลอตคู่กับ รองเท้าคัทชูและสูทเข้าชุดจาก Chanel ที่แม้จะดูสบายๆ แต่ยังมีความเป็นทางการสามารถใส่ไปคุยงานได้แบบชิลล์ๆ

FashionNylonMay-3
Indy-indigo
สายอาร์ตทั้งหลายมักมีความเป็นตัวของตัวเองสูง และไม่จำกัดอยู่ในกรอบใดๆ ดังนั้น ยีนส์ จึงเป็นตัวเลือกแรกของสาวๆ เพราะไม่ว่าจะมิกซ์แอนด์แมตช์ยังไงก็ดูเข้ากันไปหมด ทั้งกางเกงยีนส์โอเวอร์ไซส์จากEach x Other ให้ลุคแบบบอยอิช ใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าแตะก็ดูเก๋ไปอีกแบบ หรือจะจับคู่กับเสื้อยีนส์ตัวยาวกับกระโปรงยาว Aula พร้อมผ้าคาดหัวจัดเต็มตามสไตล์สาวอินดี้ ที่แม้อากาศจะร้อนแค่ไหนก็ไม่แคร์

FashionNylonMay-4
Boyfriend’s material
เสื้อเชิ้ต เป็นอีกหนึ่งไปเท็มที่ไม่ว่าจะใส่แบบไหน ยังไง หรือเมื่อไร ก็ไม่มีวันตกเทรนด์ สาวๆทุกคนต้องมีติดตู้ไว้โดยเฉพาะในหน้าร้อน ไม่ว่าจะเป็นเชิ้ตพิมพ์ลายฮาวาย หรือเสื้อเชิ้ตเรียบๆ แต่เน้นสีสันเพื่อครีเอตลุคมินิมัล หรือแสดงถึงความเป็นอาร์ติสต์ในตัวก็ได้เหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่นแบรนด์ Blumarine ที่แมตช์เสื้อเชิ้ตปักลายคู่กับกางเกงขาบานแบบสุดๆ ให้ความรู้สึกเหมือนกระโปรงแต่ก็ยังใส่สบายและคล่องตัว หรือจะเป็นสไตล์มินิมัลด้วยโทนสีขาวดำจาก Boss ก็ยังคงอินได้เหมือนกัน เลิกตีกรอบให้ตัวเองแล้วมาสนุกกับการแต่งตัวกันเถอะ

FashionNylonMay-5
Day-time socialize
ชุดกระโปรงสั้น เหมาะกับสาวสังคมไปร่วมงานเลี้ยงค็อกเทลที่ไม่เน้นความเป็นทางการมากนัก ส่วนใหญ่มักจะจัดตอนกลางวัน และยืนชิทแชตกันเสียมากกว่านั่งเกร็งๆกันตามโต๊ะ ดังนั้นชุดกระโปรงสั้นที่สวมใส่สำหรับฤดูร้อนแบบนี้ จึงควรมีความโปร่งสบายไม่ดูร้อนจนเกินไป อาจเลือกโทนสีที่รับกับซัมเมอร์และเพิ่มความเซ็กซี่นิดๆ ด้วยผ้าลูกไม้ หรือผ้าชีฟอง เช่น ชุดกระโปรงจาก Alberta Ferretti คู่กับรองเท้าส้นสูงไม่มากเผื่อยืนนานๆ จะได้ไม่เมื่อย คอมพลีตด้วยแอ็กเซสซอรี่เก๋ๆ สักชิ้น จะใส่ไปงานหรือเดินช้อปปิ้งในวันสบายๆ ก็ได้ถึงสองต่อ

FashionNylonMay-6
Gala glamour
ชุดกระโปรงยาว ที่ทำให้ใครหลายคนนึกถึงงานกาล่าดินเนอร์ ซึ่งสาวสังคมทั้งหลายต้องรับมือ ถึงแม้จะเป็นชุดสำหรับออกงานแต่ก็มีเทรนด์ในแต่ละฤดูกาลอยู่บ้างไม่แพ้ชุดที่เราสวมใส่ในชีวิตประจำวัน ซึ่งหน้าร้อนนี้ต้องเทใจให้ชุดผ้าซาติน หรือผ้าชีฟองที่มีความพริ้วไหว และผ้าพิมพ์ลายกราฟฟิก เช่น ลายดอก ลายทาง หรือโทนสีสันสดใส มีลูกเล่นเป็นระบาย ปักเลื่อม เสริมลุคให้ดูเรียบหรู เช่น ชุดกระโปรงพิมพ์ลายจาก Chanel Haute Couture หรือ ชุดกระโปรงเกาะอกจาก Ralph Lauren สี Serenity ซึ่งแพนโทนให้เป็นสีแห่งปีอีกด้วย

 

เรื่อง : เพ็ญพรรณ แซ่จิว / นิตยสาร NYLON

ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่บน women.mthai.com