7 นิสัยของ คนมีสไตล์ แฟชั่นนิสต้า ที่น่าเอาเป็นแบบอย่าง มันต้องแบบนี้จ้า

Home / Trend Fashion / 7 นิสัยของ คนมีสไตล์ แฟชั่นนิสต้า ที่น่าเอาเป็นแบบอย่าง มันต้องแบบนี้จ้า

คุณอาจจะเคยเห็นเพื่อนร่วมงานที่แต่งตัวสวย มีแฟชั่นใหม่ๆ สไตล์เริ่ดมาทำงานได้ทุกวัน วันหยุด วันว่าง ก็ถ่ายรูปชิคๆ คูลๆ ของตัวเองโพสท์โชว์บนโซเชี่ยล จนคุณอยากแต่งตามบ้าง หรือ ตัวคุณอาจจะเป็นสาวกแฟชั่นเสียเอง ที่วิถีของ แฟชั่นนิสต้า คือการเดินเข้าช็อป ช้อปปิ้งเสื้อผ้าใหม่ๆ ทุกสัปดาห์ (หรืออาจจะทุกวัน) บัตรเครดิตมีไว้เพื่อรูดช้อปแบรนด์เก๋ๆ พอใส่ได้ไม่กี่เดือน ก็ต้องเปลี่ยนสไตล์ซื้อเสื้อผ้าคอลเลคชั่นใหม่เพื่อรักษาลุคแฟชั่นจ๋าของตัวเอง

Fashion Blogger Linda Tol in Paris
ใน Instagram,Twitter,Pinterest และ Facebook มีไว้เพื่อติดตามอัพเดตแฟชั่นใหม่ๆ จากแฟชั่นบล็อกเกอร์ ตลอดๆ ยิ่งถ้าเป็นสาวพนักงานออฟฟิศที่ติดของแบรนด์เนม …นั่นยิ่งเป็นสัญญาณของหายนะทางการเงิน ที่ไม่นาน คุณก็จะถังแตก เพราะแฟชั่นแบรนด์เนมหรูๆ อย่างที่เหล่าดารา เซเลบคนดังเขาใช้กัน ล้วนแล้วแต่มีราคาสูงกว่าเงินเดือนในแต่ละเดือนหลายเท่าตัว ซึ่งแบรนด์เหล่านี้ก็มีมากมายหลายแบรนด์และก็มีรุ่นใหม่ๆ ออกมาตลอดเกือบทุกๆ 3 เดือนเลยล่ะ

อย่างไรก็ตาม ภาพแฟชั่นสไตล์การแต่งตัวเก๋ๆ ของเหล่าแฟชั่นบล็อกเกอร์ หรือ ดาราคนดัง ที่เราเห็น เขาก็ไม่ได้แต่งแบรนด์เนมทั้งตัวหรอกค่ะ แต่มันคือการ มิกซ์แอนด์แมทช์ด้วยไอเท็มต่างๆ เข้าด้วยกัน จนออกมาเป็นสไตล์เฉพาะตัว เหมือนอย่างสาวชมพู่ อารยา,พลอย เฌอมาลย์, Kendall Jenner, Gigi Hadid,Alexa Chung หรือ Nicole Warne ที่สาวกแฟชั่นรู้จักกันดีในนาม Garypeppergirl ก็ตามแต่ และนี่เรากำลังจะมาเล่าถึงเหล่าสาวๆ ผู้มีสไตล์ที่เป็นแรงบันดาลใจให้เราลุกขึ้นมาแต่งตัว ว่า พวกเธอมีนิสัย 7 อย่าง ดังต่อไปนี้ ที่เราควรเอาเป็นแบบอย่างค่ะ

Elena Perminova after Mary Katrantzou show during London Fashion Week

1. อย่าเสพสื่อและก็อปปี้ในสิ่งที่คุณเห็นแบบ 100 %
แน่นอนว่า ภาพสตรีทแฟชั่นสวยๆ ที่เราได้เห็นบนโลกโซเชี่ยลนั้น สร้างแรงบันดาลใจในการแต่งตัวได้ดีเยี่ยม แต่การที่เราจะแต่งตัวตาม สาว Selena Gomez เพียงแค่ได้เห็นภาพสแนปช็อตเก๋ๆ ของเธอ ด้วยชิ้นเสื้อผ้าแบรนด์เนมเดียวกัน มันคงไม่ดีแน่ อย่าลืมว่า เหล่าคนดังเหล่านี้เขาได้รับเสื้อผ้า “ฟรี” จากเหล่าดีไซเนอร์ให้มาสวมใส่เพื่อโปรโมทให้คนทั่วไปอย่างเราไปช้อปตามสไตล์ของคนดังเหล่านี้นั่นแหละค่ะ เอาล่ะ ถ้าคุณรวย และหน้าที่การงานของคุณนั้น บีบบังคับให้จำเป็นต้องอยู่รายล้อมในโลกของแฟชั่น นั้นมันก็พอยอมรับได้ที่จะสนุกไปกับสไตล์หรูเหล่านี้ แต่เราก็ไม่ได้สนับสนุนคุณนะคะ ถ้าเป็นไปได้ มันยังมีทางเลือกที่ดีกว่าการไปสิ้นเปลืองกับสิ่งเหล่านี้

นี่แหละคือเหตุผล ที่สาวมีสไตล์ตัวจริง มักจะเปิดหูเปิดตาไว้ดูเทรนด์ และหาซื้อชิ้นที่มีสไตล์เหมือนกัน ในราคาถูกที่สุดเท่าที่จะหาได้ ก็ในเมื่อมีร้านเสื้อผ้าแฟชั่นในราคาที่เราเอื้อมถึงผุดออกมาอยู่เต็มไปหมดขนาดนี้ เราก็มีทางเลือกจะสวย มีสไตล์ได้อีกตั้งเยอะล่ะคุณ

2.สาวมีสไตล์จะไม่ติดแบรนด์ พวกเธอสามารถหาชิ้นเด็ดได้ทุกที่ทุกเวลา
พวกเธอจะไม่ติดว่าต้องเข้า Zara,Top Shop หรือ แบรนด์ Fast Fashion อื่นๆ เท่านั้น แต่พวกเธอสามารถหาชิ้นเด็ดๆ ในร้านเสื้อผ้ามือสองราคาถูกได้ หรือ เสื้อยืดตลาดนัดก็ดี จตุจักรก็ดี …ของดีน่ะ มีอยู่ทุกที่ ไม่ใช่แค่ในร้านแบรนด์ดังนะจ๊ะ

Pernille Teisbaek after J.W. Anderson show during London Fashion Week

3.พวกเธอรู้ว่าว่าแต่งตัวให้มีสไตล์ได้อย่างไร จึงจะเข้ากับรสนิยมของพวกเธอ
คนที่มีสไตล์ จะไม่พูดโอ้อวดถึงเสื้อผ้าที่ตัวเองใส่ว่า ” เสื้อตัวนี้น่ะเหรอคะ ? อ่อ ฉันซื้อมาจาก แบรนด์เนมชื่อดังเลยค่ะ มันเป็นของเก่าแก่นะ สัก 100 ปี ได้ล่ะ ”
เสื้อผ้าน่ะ มันบอกเล่าตัวเองได้จากชิ้นอื่นๆ ที่คุณจะเติมเข้ามาประกอบกันจนเป็นสไตล์ของคุณนั่นแหละค่ะ เสื้อตัวเดียวกันกับที่ถูกโม้อยู่ในตัวอย่างข้างบน เพียงแค่คุณเอามามิกซ์กับกางเกงยีนส์ฟิตรัดรูปเก๋ๆ ปลดกระดุมเม็ดบนหน่อย พับแขนเสื้อนิด และเติมต่างหูสไตล์มินิมอลเก๋ๆ เท่านี้ก็เรียกให้คนเม้าท์ถึงสไตล์ของคุณอย่างอิจฉาได้แล้ว

4. พวกเธอจะดูสวยในแบบที่ไม่มีใครเหมือน
สาวๆ ที่มีสไตล์ มักจะปรากฎตัวในลุคที่แต่งน้อยๆ แต่เก๋มาก โดดเด่นเตะตาในทุกๆ ที่เธอไป อย่างเช่น เธออาจจะไปร่วมงานปาร์ตี้ด้วยรองเท้าผ้าใบ ในขณะที่ที่นั่นมีแต่สาวๆ ใส่ส้นสูง เธออาจใส่ชุดรัดรูปเก๋ๆ ในขณะที่สาวๆ คนอื่นแต่งตัวฟู่ฟ่าด้วยเดรสปักเลื่อม เธออาจเซ็ทผมเป็นบ็อบยุ่งๆ เซอร์ ในขณะที่สาวอื่นม้วนลอนมาร่วมงาน รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ล่ะ ที่ทำให้พวกเธอแตกต่าง

Guests outside David Koma during London Fashion Week AW16

5.พวกเธอรู้ดีว่า แบรนด์เนมไม่ได้ทำให้พวกเธอดูเท่
หนุ่มสาวที่มีสไตล์ พวกเขาจะมีความมั่นใจในตัวเองมากพอ จะไม่พึ่งแบรนด์ เพื่อสร้างภาพลักษณ์คูลๆ ให้กับตัวเอง พวกเขาหรือเธอ สามารถสวมใส่เสื้อยืดสีเทากับกางเกงยีนส์สวยๆ จากตลาดนัด แล้วยังดูดีมีสไตล์ที่สุดในห้องได้เหมือนเดิม นั่นเพราะพวกเขามีความมั่นใจในตัวเอง (โอเค ต้องยอมรับว่า สไตล์ทรงผมเก๋ๆ ของเขาหรือเธอก็มีส่วนช่วยได้เยอะทีเดียว)

6. พวกเธอไม่เป็นทาสแฟชั่น
คนที่มีสไตล์บางกลุ่ม ก็สนุกกับแฟชั่น ชอบที่จะตามเทรนด์ โดยที่ไม่ตกเป็นทาสของมัน ก็แค่เพียงคุณไม่ชอบเทรนด์ไหน ถึงต่อให้แฟชั่นบล็อกเกอร์แต่งกัน คุณก็จะไม่ซื้อมัน นั่นแหละคือ การไม่ตกเป็นทาสแฟชั่น

Doina Ciobanu attend to Erdem fashion show during London Fashion Week Autumn Winter 2016.

7.พวกเธอไม่แต่งตัวตามสไตล์
ก่อนหน้าที่จะมีบล็อกให้อ่าน ก่อนหน้าที่จะมีภาพสตรีทสไตล์ให้ดู ก่อนหน้าที่แฟชั่นวีคจะมีถึง 3 ซีซั่น ซึ่งทำให้สาวๆ ได้เห็นลุคสุดปัง ที่เราอยากแต่งตาม สาวๆ ทุกคน ก็เพียงแค่แต่เพื่อให้ตัวเองดูสวย แต่งตัวเพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ แต่งตัวยังไงก็ได้เพื่อให้ตัวเองดูดี เท่านี้เลย

เชื่อเราเถอะค่ะ : ถึงต่อให้รองเท้าที่อยู่ตรงหน้าเรา จะเป็นรองเท้าดีไซน์เก๋ ราคาแพงหูฉี่ อย่าง Alexander Wang แต่คุณใส่เดินในชีวิตจริงไม่ได้ คุณก็ไม่จำเป็นต้องใส่ คนคูลๆ เขาจะหันมาใส่รองเท้าบู๊ทคู่สบายเท้า กับมินิเดรสที่สวม นั่นแหละที่จะทำให้เรามีสไตล์ ที่ไม่มีใครเหมือน คูลพอไหมล่ะคะ แบบนี้ 😉

เรียบเรียงเนื้อหาโดย Women MThai Team
ที่มาจาก stylecaster.com

facebook

ขออนุญาตใช้เนื้อหา