พลอย หอวัง แฟชั่นนิสต้าสาว ผู้สนุกกับการแต่งตัว ก็เคยมีลุคพลาดเหมือนกัน

Home / Trend Fashion / พลอย หอวัง แฟชั่นนิสต้าสาว ผู้สนุกกับการแต่งตัว ก็เคยมีลุคพลาดเหมือนกัน

ถ้าพูดถึงเรื่องแฟชั่นสไตล์การแต่งตัว ไม่พูดถึงเธอคนนี้ไม่ได้แล้ว พลอย หอวัง แฟชั่นนิสต้าสาวผู้สนุกกับการแต่งตัว ครีเอตลุคได้แทบจะไม่ซ้ำกันในทุกครั้งที่เจอล่าสุดเธอกำลังมีละครเรื่อง กามเทพออนไลน์ ให้ชมกัน และยังมีรายการของตัวเอง ชื่อ Paloy’s Diary ให้เราได้ติดตามความสนุกกันใน Facebook อีกด้วย

ployhor-2

สไตล์การแต่งตัวในปัจจุบันเป็นอย่างไร ต่างจากเมื่อก่อนไหม
จริงๆ แล้วพลอยว่ามันเป็นไปตามอายุนะ เราโตขึ้น การแต่งตัวก็จะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นผู้ใหญ่ขึ้นตามช่วงวัย เมื่อก่อนตอนที่เรียนอยู่อังกฤษเขาชอบใส่อะไรพลอยก็จะใส่ตาม อยู่ที่โน้นค่าเงินสูง ปอนด์นึงเกือบ 90 บาทผมพลอยยังให้เพื่อนที่เป็นช่างทำผมตัดให้เลย ได้เปลี่ยนทรงผมไปเรื่อยๆ (หัวเราะ) ใช้ชีวิตแบบ Student Life มาก พลอยจะชอบไปเดินตลาดซื้อของมือ 2 มาแมตช์กับตัวเอง เป็นแบบอังกฤษๆ หน่อยอินดี้ๆ ป๊อปๆ สนุกๆ

แฟชั่นในอดีตที่ชอบ แล้วยังเอามาใส่อยู่ในปัจจุบัน
กางเกงยีนส์เอวสูง ไม่ก็กางเกงขาตรงไม่ลีบมาก พลอยชอบใส่เพราะเป็นคนไม่มีเอว ใส่แล้วจะดูมีเอว มีสะโพก ก็เลยใส่มาตลอด

ไอเท็มชิ้นโปรดที่ขาดไม่ได้
ตุ้มหู ไม่ว่าจะเป็นตุ้มหูเพชร แบบห่วง หรือเป็นแบบหมุด พลอยมีเยอะมากเป็นคนชอบตุ้มหู แต่จะไม่ค่อยชอบตุ้มหูแบบยาวๆ ดีเทลเยอะๆ

ployhor-1

เคยมานั่งดูรูปตัวเองสมัยก่อนแล้วรู้สึกว่าลุคนี้พลาดบ้างมั้ย แล้วอยากบอกอะไรกับตัวเองในตอนนั้น
พลาดตลอด (หัวเราะ) อยากบอกว่าทำไปได้ไง ตอนนั้นเราอาจจะดูว่ามันเปรี้ยว เท่ดี สวยดี พอมาดูตอนนี้แล้วคือพูดเลยว่า ใส่ไปได้ยังไง มันเชยมาก แต่งอะไรเยอะขนาดนั้น (เสียงสูง)

แฟชั่นไอเท็ม ชิ้นไหนที่คิดว่าไม่ควรจะใส่เลย
พวกกางเกงสีเงินทองผ้าร่ม ชุดแอโรบิคผ้าร่มทั้งหลาย มีความรู้สึกว่ามันพองไป ใส่แล้วดูอ้วน แต่พลอยชอบใส่เสื้อผ้า Oversize นะ แค่รู้สึกว่าถ้ามันเป็นผ้าที่ดูพองๆ สีเมทัลลิกด้วยแล้วละก็ มันจะดูรุนแรงไป

ployhor-4

โมเมนต์แฟชั่นที่คิดว่าปังที่สุด
ตัวพลอยเองเป็นคนชอบใส่เสื้อผ้าโทนสีเรียบๆ เสื้อเชิ้ต กางเกงสีดำ จบ!!! รู้สึกว่าตอนนี้แต่งตัวเรียบมาก กลายเป็นว่าแต่งตัวน้อยกว่าแต่ก่อนเยอะ ชอบใส่สูท เสื้อโคร่ง ๆ กางเกงพอดีตัวหรือเอวสูง ส่วนใหญ่พลอยไม่ค่อยซื้อเสื้อผ้าเท่าไรนะ จะชอบซื้อพวกแอ็กเซสซอรี่มากกว่า อย่าง ตุ้มหู สร้อยบ้าง แหวนบ้าง และรองเท้า ซึ่งพลอยเป็นคนบ้ารองเท้ามาก มีทุกแบบ ทั้งบู๊ตสูง บู๊ตเตี้ย รองเท้ามีขน จะขนแท้ ขนเทียม รองเท้าผ้าใบ ต้องมีห้องใส่รองเท้าเลยค่ะ

สมมุติวันนี้ไม่มีไอเดียในการแต่งตัวเลย ทำไงดี
แล้วแต่อารมณ์นะ สมมุติพลอยได้รองเท้ามาใหม่ พลอยก็จะแต่งตัวให้แมตช์กับรองเท้า ถ้าไม่ได้ซื้ออะไรมาใหม่แต่ไม่รู้จะใส่อะไรดี พลอยก็จะหยิบชิ้นใดชิ้นหนึ่ง มาอันแรกแล้วชิ้นอื่นจะตามมาเอง หรือไม่รู้จะใส่อะไรจริงๆ ใส่ตามสีดวงไปเลย สีไหนเป็นมงคลวันนี้ ช่วยได้เยอะค่ะ

เรื่อง: สิริรัตน์ ฉ่ำฉิม ภาพ: ไชยวัฒน์ ไชยโชติ

ที่มาจากนิตยสาร NYLON

nylon173

ติดตามสไตล์การแต่งตัวอื่นๆ จาก พลอย หอวัง

ขออนุญาตใช้เนื้อหา