ชุดเดรส ทริคเลือกเดรส หน้าอกเล็ก หุ่นผู้หญิง เลือกเดรส

ไม่โป๊ะแต่เป๊ะ! ทริคเลือกเดรส เซ็กซี่รับลมร้อน จากผู้เชี่ยวชาญดัานสรีระ Noirz by Monlada

Home / Trend Fashion / ไม่โป๊ะแต่เป๊ะ! ทริคเลือกเดรส เซ็กซี่รับลมร้อน จากผู้เชี่ยวชาญดัานสรีระ Noirz by Monlada

สำหรับสาวๆ หุ่นดี แม็กซี่เดรส อาจไม่ใช่หนทางที่ดีของคุณเสมอไป เพราะเคิร์ฟของสาวๆ นั้นเป็นเอกลักษณ์ของสรีระแต่ละคน และเป็นจุดขายที่ดีเยี่ยม จะดีแค่ไหนกันถ้า สายลม-แสงแดด ที่กระหน่ำมาในช่วงฤดูร้อน เป็นวิกฤติมรสุมทำลายใบหน้าและผิวพรรณ เราเทิร์นได้ ให้เป็นโอกาสในการแกรนด์โอเพนนิ่งของดี ซึ่งก็คือหุ่นและผิวที่บ่มเพาะมาเผยแพร่เฉพาะซีซั่น!!

มาดูเทคนิคดีๆ ที่ Head designer ของ Noirz by Monlada (นัวร์ บาย มนตร์ลดา) จัดให้ ไม่โป๊ะ แต่เป๊ะจัดไปเลย ชุดใหญ่ไฟกระพริบ ทริคเลือกเดรส เซ็กซี่ รับลมร้อน ผู้เชี่ยวชาญดัานสรีระ (Shape Expert) เผยว่า

ทริคเลือกเดรส

คุณจำเป็นต้องรู้จักหุ่นของตัวเองก่อน ค่อยหาวิธีเก็บกระชับให้สรีระเข้ารูปเป็นธรรมชาติ เบื้องต้นได้ วิเคราะห์สัดส่วนของผู้หญิง (Shape Identification) แบ่งออกเป็น 5 แบบง่าย ๆ คือ Y, S, I, O และ A พร้อมเผยว่าละรูปร่างควรใส่เชพ เซ็นเซชั่น (SHAPE SENSATION) แบบใดเพี่อช่วยเผยจุดเด่น อำพรางจุดด้อยสร้างความมั่นใจในการแต่งกายเพี่มมากขึ้น

สาวรูปร่าง Y (บนกว้าง ล่างเล็ก) คือ รูปร่างของผู้หญิงแบบนักกีฬาที่มีช่วงไหล่กว้าง ช่วงบนดูใหญ่บึกบึนจึงทำให้แลดูส่วนเอวและสะโพกค่อนข้างเล็ก ควรเลือก Playsuit แขนยาวสำหรับสาวหุ่น Y เพื่อพรางช่วงบน แต่ไฮไลต์ ช่วงสะโพกและโชว์ขาเรียวยาว

ทริคเลือกเดรส

สาวรูปร่าง S (เอวคอด มีบั่นท้ายกลมกลึงมีทรง) คือ รูปร่างที่ได้สัดส่วน เอวคอด มีบั้นท้ายกลมกลึง มีทรวดทรงโค้งเว้าเป็นตัว S สวยงาม ควรเสริมช่วงอกให้อวบอิ่มและเก็บกระชับด้านข้างสะโพกให้สวยงามเลือกเชพแวร์ที่เน้นและกระชับให้สรีระโดดเด่นสวยงามใส่บราตัวที่โอบอุ้มและเก็บกระชับทรวงอกด้านหน้าเว้าลึกโชว์อกอวบอิ่มเป็นธรรมชาติ ลำตัวด้านข้างสูงช่วยเก็บกระชับและช่วยให้ลำตัวเนียนเรียบ

สาวรูปร่าง O (รูปร่างอวบ กลางลำตัวกว้าง) คือ รูปร่างที่มีความกว้างของช่วงกลางลำตัวกว่าส่วนบนและล่างสามารถปรับรูปร่างให้ดูมีเอวขึ้นได้เพียงแค่เพิ่มหรือลดสัดส่วนให้ถูกต้องเหมาะสม ควรเก็บกระชับข้างลำตัวหน้าท้อง สะโพก และต้นขาให้เนียนเรียบ เลือกเชพแวร์ที่เก็บกระชับทุกสัดส่วน โดยเฉพาะช่วงกลางลำตัว เพื่อให้ได้สัดส่วนสวยงาม แนะนำเดรสสีเข้มคอวีกว้างโชว์เนินอก จะช่วยสร้างมิติให้สาวรูปร่างแบบ O ดูเพรียว สวย มั่นใจขึ้น

ทริคเลือกเดรส

สาวรูปร่าง I (คลาสสิก รูปร่างตรง) คือ รูปร่างลักษณะนางแบบเป็นเส้นตรง ขาดส่วนโค้งเว้าที่ชัดเจน ควรจะเสริมช่วงอกให้อวบอิ่มกระชับด้านข้างให้ดูมีความโค้งเว้าของเอวเพื่อให้ได้สัดส่วนที่สวยงามเลือกเชพแวร์ที่เสริมช่วงบนและล่าง รวมทั้งกระชับเอวให้คอดเว้าเห็นสัดส่วนมากขึ้น และบราตัวที่โอบอุ้มและเก็บกระชับทรวงอกให้ดูอวบอิ่มควรเลือกชุดสีสดดีไซน์เรียบ ที่เน้นช่วงเอว มีลูกเล่นให้เห็นส่วนเว้าส่วนเคิร์ฟ

สาวรูปร่าง A (บนเล็ก ล่างกว้าง สะโพกโดดเด่น) คือ รูปร่างของผู้หญิงที่มีสะโพกโดดเด่นและกว้างกว่าช่วงอกในขณะที่ไหล่ค่อนข้าง แคบ ควรเก็บสะโพก ต้นขา กระชับให้ได้รูปร่างที่สมส่วนเลือกเซพแวร์ที่เก็บกระชับช่วงล่าง และเสริมสัดส่วนช่วงบนให้เด่นขึ้นเลือกบราตัวที่โอบอุ้มและเก็บกระชับทรวงอกให้ดูอวบอิ่มเป็นธรรมชาติ

แนะนำเดรส ที่มีดีเทลเก๋ ช่วงบน หรือเติมสร้อยชิ้นโต ๆ เพื่อดึงจุดสนใจส่วนกระโปรง ควรเลือกแบบที่เรียบ ปล่อยชายจะช่วยให้รูปร่างดูสมส่วนน่ามอง ท้ายสุดเพิ่มเติม สาวอกเล็ก จะต้องหลอกสายตาด้วยการดึงดูดความสนใจมาที่หน้าอก โดยเลือกเดรสที่คล้ายกับแบ่งออกเป็น 2 ชิ้น ใส่เดรสมีส่วนเอวสูงถึงบริเวณใต้อก และต้องเข้ารูปให้เห็นส่วนคอด เพื่อเน้นทรงเต้า ด้วยสีเดรสส่วนบน-ล่างที่ต่างกันส่วนสาวอกใหญ่ให้เลือกเดรสคอวี คอเว้าลึกหรือคอสี่เหลี่ยม ที่ไม่ติดบริเวณคอ เนื้อผ้าแบบลื่นมัน ไม่เน้นรัดรูป เพราะจะดูอึดอัด และหลีกเลี่ยงการใส่สร้อยคอ

นอกจากนี้การเลือกสีก็สำคัญ คนที่มีสีผิวขาวเหลือง เหมาะที่จะสวมเสื้อผ้าโทน สีอบอุ่นแลดูอ่อนโยน เช่น สีชมพู สีส้ม ไม่เหมาะที่จะสวมเสื้อผ้าสีเขียวและสีเทาอ่อน

คนที่มีสีผิวคล้ำ เหมาะที่จะสวมเสื้อผ้าสีอ่อน สว่าง เช่น สีเหลืองอ่อน สีชมพูอ่อน สีขาว เป็นต้น ซึ่ง จะสะท้อนความสว่างของสีผิวคนที่มีผิวไม่ละเอียดเหมาะที่จะสวมเสื้อที่ทำจาก สิ่งทอที่มีหลากสี มีลวดลายและเท็กเจอร์ นูนเว้า

 

ติดตามบทความจากแฟชั่นกูรู หรือจะเข้าไปส่องเสื้อผ้าคอลเลคชั่นใหม่ๆ จากแบรนด์ Noirz by Monlada ได้แล้ววันนี้ที่เว็บไซต์ www.noirzbymonlada.in.th

ขออนุญาตใช้เนื้อหา