ทาวาท เลือกแว่นกันแดด แว่นกันแดด แว่นตา

แว่นตาTavat เปิดตัวคอลเลกชั่นลิมิเต็ดเอดิชั่น พร้อมแนะนำ วิธีเลือกแว่นกันแดด ให้ดูดีไม่มีเอ้าท์

Home / Trend Fashion / แว่นตาTavat เปิดตัวคอลเลกชั่นลิมิเต็ดเอดิชั่น พร้อมแนะนำ วิธีเลือกแว่นกันแดด ให้ดูดีไม่มีเอ้าท์

เปิดตัวสุดยอดแบรนด์แว่นตาชื่อดังจากประเทศอิตาลี ทาวาท (TAVAT) ในคอลเลกชั่นที่มีชื่อว่า ซุปแคน 2.0 (Soupcan 2.0) พร้อมแนะนำรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น เลนส์สีเมลานินธรรมชาติ ที่ผลิตมาเพียง 50 ตัว และมีจำหน่ายแค่ในประเทศไทยเท่านั้น

เพิ่มความสนุกให้กับคนรักการแต่งตัวได้อย่างไม่รู้จบด้วย แว่นกันแดด ดีไซน์ล้ำจากอิตาลี โดยผู้บริหารหนุ่มไฟแรง เจได- ไตรนุภาพ จิระไตรธาร กรรมการบริหารบริษัทโคบอลท์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ที่ล่าสุดนำเข้าแบรนด์ แว่นตาTAVAT สุดยอดแว่นตาทำมือจากประเทศอิตาลีมาให้คนไทยได้สัมผัส ได้จัดงานนิทรรศการเปิดตัวแว่นตาคอลเลกชั่นที่มี ชื่อว่า ซุปแคน 2.0 แว่นตารุ่นล่าสุดที่เกิดจากการพัฒนาวัสดุและเทคโนโลยีในการผลิตให้มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นเดิมถึง 30% พร้อมแนะนำรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นที่ถูกดีไซน์มาในเลนส์สีเมลานินธรรมชาติ

โดยคอลเลกชั่น ซุปแคน 2.0 เป็นคอลเลกชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแว่นตาสำหรับขับเครื่องบินในสมัยโบราณ ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายกระป๋องเมื่อมองจากด้านข้าง ทางทีมดีไซน์จึงนำไอเดียนี้มาสร้างสรรค์เป็นการออกแบบ ด้วยการนำเอาส่วนร่องของกระป๋องซุปมาเป็นต้นแบบในการประดิษฐ์กรอบแว่นตา และเลือกใช้ตัวเลนส์พิเศษที่มีคุณสมบัติยึดแน่นไม่หลุดจากกรอบแว่น รวมถึงการเพิ่มสีสันและความสวยงามของทรงแว่นตาในการออกแบบที่ทันสมัย ซึ่งในคอลเลกชั่น ซุปแคน 2.0 ทางทีมดีไซน์ได้มีการพัฒนาแว่นตาให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น ด้วยการเลือกใช้เทคโนโลยีและวัสดุที่ทำให้แว่นตามีน้ำหนักเบากว่าเดิมถึง 30% ซึ่งกรอบแว่นและขาแว่นทำจากสแตนเลสสตีล และอะซิเตท คุณภาพสูง

นอกจากนั้นเหล่าเซเลบริตี้ที่มาร่วมงาน ต่างเผยถึงเคล็ดลับการถนอมดวงตา และ วิธีเลือกแว่นกันแดด ในแบบของตนเอง

เริ่มจากเซเลบริตี้หนุ่มหล่อ ภูมิ สารสิน เผยว่า ส่วนมากเวลาออกแดดจะใส่แว่นกันแดดเป็นประจำอยู่แล้ว เพราะไม่อยากให้ตาเสีย ซึ่งเมื่อก่อนเราเคยทำเลสิคมา ตามันก็เลยจะแสบง่าย เราก็เลยต้องพกแว่นกันแดดตลอด สำหรับแว่นตาก็จะเลือกจากดีไซน์ที่ถูกใจเป็นอย่างแรก แต่พอได้ลองจับลองใส่แล้วคุณภาพก็ต้องดีด้วย ซึ่งช่วงนี้จะชอบแว่นทรงกลมๆหน่อย เพราะรู้สึกว่าแมทช์กับเสื้อผ้าได้ง่าย

ถัดมาที่ดีไซเนอร์สาวสวย ตะวันนา ธารา กล่าวว่า โดยปกติถ้าเราใช้สายตาจ้องอะไรเป็นเวลานานๆ มันจะทำให้ตาพร่าอยู่แล้ว ซึ่งเราเองจะเป็นคนที่ทานวิตามินเยอะมาก รวมถึงวิตามินบำรุงสายตาด้วย และเวลาที่ต้องออกแดดแน่นอนว่าแว่นกันแดดเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ซึ่งคุณภาพของเลนส์แว่นจะต้องช่วยป้องกันรังสียูวีให้เราได้อย่างดีด้วย เพราะแว่นตาบางแบบอาจมีดีไซน์ที่สวยก็จริง แต่คุณภาพอาจจะไม่ช่วยเรื่องการถนอมสายตาเท่าไหร่ ซึ่งถ้าใส่ออกแดดมันก็จะทำให้เรารู้สึกปวดหัว สำหรับการเลือกแว่นกันแดด จริงๆ เราก็จะใส่แค่ไม่กี่ทรง แต่ชอบเปลี่ยนสีเลนส์ไปตามความนิยม อย่างตอนนี้เลนส์สีชาใสๆ สีเหลือง ก็กำลังมาแรง ซึ่งแว่นตาดีๆ สักอัน มันก็จะช่วยเติมเต็มลุคให้เราดูดีได้

คนต่อมาเซเลบริตี้หนุ่มเซอร์ หม่อมหลวงอรรถดิศ ดิศกุล เล่าว่า การเลือกแว่นกันแดดที่ดีมีส่วนสำคัญด้านการถนอมสายตาเป็นอย่างมาก เพราะแสงแดดที่เมืองไทยมันค่อนข้างแรง และโดยส่วนตัวเราจะเลือกแว่นจากคุณภาพของเลนส์เป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งต้องเป็นเลนส์ที่กรองยูวีได้ ไม่ทำลายสายตา และดีไซน์เหมาะกับโครงหน้าของเรา

ปิดท้ายที่เซเลบริตี้สาวสังคม ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ เผยว่า เราเป็นคนติดแว่นกันแดดอยู่แล้ว เพราะเป็นคนทำกิจกรรมกลางแจ้งบ่อย ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ก็จะบอกตลอดว่าดวงตาเรามีอยู่คู่เดียวต้องถนอมไว้ให้ดีๆ เราก็จะพักผ่อนให้เพียงพอ แล้วก็ทานอาหารที่ช่วยบำรุงสายตา อย่างพวกอัลมอนด์ เฮเซิลนัต แล้วก็บลูเบอร์รี่ ส่วนแว่นตาที่ชอบเราจะชอบสไตล์วินเทจที่แมททีเรียลมีความทันสมัยคงทน และช่วยป้องกันแสงแดดได้เป็นอย่างดี