การแต่งตัว สาวอวบ สาวอ้วน อำพรางหุ่น เคล็ดลับการเลือกเสื้อผ้า เคล็ดลับจากสไตลิสต์ แต่งตัวพรางหุ่น

ผอมเพรียวได้ถ้าแต่งตัวเป็น! 9 เคล็ดลับ แต่งตัวพรางหุ่น เปลี่ยนสาวอวบให้สวยเป๊ะ

Home / Trend Fashion / ผอมเพรียวได้ถ้าแต่งตัวเป็น! 9 เคล็ดลับ แต่งตัวพรางหุ่น เปลี่ยนสาวอวบให้สวยเป๊ะ

เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ทำให้สาวอวบ สาวท้วมหนักใจกันอยู่ไม่น้อย กับปัญหาการเลือกเสื้อผ้า ที่จะใส่ยังไงไม่ให้รูปร่างหนาตันเข้าไปใหญ่ Women Mthai จึงนำทริคการเคล็ดลับการ แต่งตัวพรางหุ่น จากสไตลิสต์ ที่จะทำให้คุณผอมเพรียว เพราะเพียงคุณรู้วิธีมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าแล้ว เรื่องหุ่นก็จะไม่เป็นปัญหาสำหรับสาวๆ อีกต่อไปค่ะ

1. อย่าพรางหุ่นในเสื้อผ้าที่หลวม

แต่งตัวพรางหุ่น

 

ด้วยความคิดบางอย่าง สาวๆ หลายคนอาจคิดว่า การสวมใส่เสื้อผ้าหลวมๆ จะช่วยซ่อนรูปร่างที่อวบของคุณได้ แต่มันคือความคิดที่ผิดมหันต์เลยล่ะค่ะ เพราะเสื้อผ้าหลวมโพรกเหล่านี้จะทำให้เกิดเงาที่ใหญ่ขึ้น ดังนั้นคุณควรใส่เสื้อแจ็คเก็ตสั้นแทนใส่เสื้อคลุมยาว และเลือกสีสันให้เหมาะกับสไตล์ของคุณ แค่นี้ก็เพิ่มความชิคได้ง่ายๆ แล้ว

2. ลุค Monochrome

 

การแต่งกายในลุค Monochrome โทนสีขาวดำก็ช่วยให้คุณดูผอมลงได้ เนื่องจากเป็นสีที่เรียบง่ายแต่มีรายละเอียด

3. คัตติ้งเนี้ยบและชุดเหมาะสมกับคุณ

เสื้อคอวี

 

การเลือกผ้าที่ไม่ส่งเสริมรูปร่างของคุณ แพทเทิร์นที่ไม่เข้ารูป จะทำให้ดูอวบอ้วน  การเลือกผ้าที่ดีขึ้น มีลายพิมพ์สีสันสดใสและน่าสนใจ และเสื้อคอวีก็ช่วยพรางความหนาของลำตัวได้ดี ทำให้ลุคของคุณน่าสนใจยิ่งกว่าเดิม

4. ระวังความแตกต่างของเสื้อผ้า


เนื่องจากมีความแตกต่างระหว่างส่วนบนและส่วนล่างจะแบ่งออกเป็นสองส่วนชัดเจน ทำให้รูปร่างมีขนาดใหญ่ขึ้น และเสื้อกันหนาวที่หนาแบบนี้ไม่ได้ทำให้รูปร่างของคุณดูผอมลงหรือสวยงามเลย

 

ดังนั้น ควรเลือกเสื้อผ้าเพื่อให้ด้านบนและด้านล่างมีสีเข้มหรือสว่างตัดกัน ถ้าคุณต้องการเพิ่มจุดสว่างคุณสามารถใส่กางเกงสีสดใสหรือเลือกเสื้อยืดที่สีเข้มก็ได้

5. เสื้อผ้าลายๆ ก็ใส่ได้

เดรสลาย

 

 

โดยทั่วไปแล้ว เสื้อผ้าที่มีเส้นแนวตั้งทั้งหมดบนเสื้อผ้าจะทำให้รูปร่างของคุณดูเพรียวบางขึ้น ข้อนี้เป็นทริคง่ายๆ ที่เวิร์คสุดๆ เลยล่ะ

6. อย่าเพิ่มพร็อพที่ไม่จำเป็น

 

 

คุณควรเปลี่ยนมาสวมเสื้อสีสว่าง เหลือพื้นที่ให้โชว์หุ่นรูปร่าง ไม่จำเป็นต้องมีพร็อพมากมาย ลายไม่ต้องเยอะ เพียงเท่านี้รูปร่างก็ดูเพรียวขึ้นแล้วแถมดูดีขึ้นไปอีก

7. ระวังเสื้อผ้าลายพิมพ์

เดรสลายพิมพ์

 

พยายามอย่าเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่มีลายยุ่งเหยิง และชุดสไตล์ “pajama” หรือชุดนอน เพราะเสื้อผ้าลวดลายนี้ไม่ได้เหมาะสมกับทุกคน

8. ใส่เสื้อผ้าหรือเครื่องประดับแนวตรงเพื่อยืดเงา

ต่างหู

 

การสวมใส่กางเกงที่มีแถบแนวตั้ง และต่างหูยาว จะช่วยพรางหุ่นของคุณให้ดูผอมลง แต่การหยิบเอาเสื้อคลุมถักนิตติ้งที่มีรูปทรงไม่สวยงาม จะยิ่งทำให้คุณดูตัวหนาเข้าไปใหญ่

9. สวมเสื้อผ้าเพิ่มอีกชั้นเป็นทางเลือกที่ดี

เสื้อผ้า

 

การสวมเสื้อผ้าโทนสีสว่างเป็นสิ่งที่เหมาะสม  ลองเสริมความเก๋ด้วยแจ็คเก็ตสีขาวขนาดพอดีตัว จะช่วยให้รูปร่างของคุณดูเพรียวบางกว่าเดิม และถ้าหากคุณพับแขนเสื้อขึ้นมาอีกเล็กน้อยถือเป็นไอเดียที่ดี