จัดอันดับ แบรนด์เนม แบรนด์แฟชั่นยอดฮิต แฟชั่นยอดฮิต

10 อันดับ แบรนด์แฟชั่นยอดฮิต ที่ถูกใจขาช้อปเป็นที่สุด ในไตรมาสที่2 ปี2018

Home / Trend Fashion / 10 อันดับ แบรนด์แฟชั่นยอดฮิต ที่ถูกใจขาช้อปเป็นที่สุด ในไตรมาสที่2 ปี2018

แบรนด์แฟชั่นยอดฮิต ไม่ใช่จะได้ตำแหน่งกันมาง่ายๆ เพราะในสมัยนี้การต่อสู้ของแบรนด์ต่างๆ แข่งขันกันอย่างดุเดือด มีหลายแบรนด์เกิดขึ้นใหม่ ขณะที่แบรนด์ไฮโซมากมายที่เกิดก่อนก็ทยอยปล่อยคอลเลคชั่นใหม่ๆ ออกมาให้เหล่านักช้อปและบรรดาแฟนคลับของแบรนด์ได้ตื่นตาตื่นใจ และทุกๆ ไตรมาส Lyst.com (แพลตฟอร์มค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องแฟชั่นระดับโลก) จะทำการวิเคราะห์ข้อมูลพฤติกรรมของนักช้อปออนไลน์ กว่า 5 ล้านราย ที่เข้าไปค้นหาแบรนด์ และผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

โดยจะใช้ข้อมูลบัญชีจากเครื่องมือค้นหาของตนเอง และ Google รวมถึงสถิติการมีส่วนร่วม อัตรา Conversion และยอดขายทั่วโลก เพื่อสร้างดัชนีรายไตรมาส จนทำให้ได้รู้ว่าแบรนด์ไหนที่กำลังครองตลาดและเป็นดาวรุ่งที่ครองใจแฟนคลับคนรักแบรนด์เนมอยู่ในขณะนี้

แบรนด์แฟชั่นยอดฮิต

ซึ่งพบว่าในไตรมาสที่ 2 (เม.ย. – มิ.ย. ) ของปี 2018 แบรนด์ที่ครองแชมป์อันดับหนึ่งได้แก่ Gucci ตามมาด้วย Off-White และ Balenciaga

และที่น่าสนใจคือแบรนด์ Versace และ Nike ที่มีกลยุทธ์ที่แข็งแกร่งขึ้น และปล่อยไอเทมสุดฮิตออกมามากมาย ได้ไต่จากอันดับที่ 20 กว่าๆ มาติดอยู่ใน Top 10 ได้สำเร็จ ซึ่ง Nike ถือเป็นแบรนด์เสื้อผ้ากีฬาเพียงหนึ่งเดียวที่เบียดเข้ามาติดในชาร์ตนี้ได้สำเร็จ

ขณะที่แบรนด์ไฮโซที่มีประวัติศาสตร์อย่างยาวนาน อย่าง Givenchy ก็มีฐานแฟนคลับมากขึ้นหลังจากงานแต่งงานของเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล หลังเป็นผู้ออกแบบชุดเจ้าสาว ทำให้สินค้าต่างๆ ขายดีมากขึ้น รวมถึงความน่าเชื่อถือของแบรนด์ก็มากขึ้นในแวดวงแฟชั่นอีกด้วย

10 อันดับ แบรนด์แฟชั่นยอดนิยม ในไตรมาสที่2/2018

อันดับที่ 10 Prada

อันดับที่ 9 Nike

อันดับที่ 8 Fendi

อันดับที่ 7 Versace

อันดับที่ 6 Vetements

อันดับที่ 5 Dolce & Gabbana

อันดับที่ 4 Givenchy

อันดับที่ 3 Balenciaga

อันดับที่ 2 Off-White

อันดับที่ 1 Gucci

อัปเดตเทรนด์แฟชั่นปี 2018 กับ อาร์ต อารยา สไตลิสต์ชื่อดังของเมืองไทย

ที่มา… uk.businessinsider.com