5 ทรงผม เปลี่ยนแล้ว รับรองหน้าเด็กลง!

Home / Hair Recommend / 5 ทรงผม เปลี่ยนแล้ว รับรองหน้าเด็กลง!

      สาวๆ ทั้งหลาย ใครที่อยากหาเคล็ดลับเพื่อให้หน้าดูเด็กลง ขอให้ลองอีกวิธีที่ง่ายๆ ดู นั่นก็คือการเปลี่ยนทรงผม ที่จะทำให้หน้าของเราเด็กลงได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ มาดูกันดีกว่าว่าเราต้องทำอย่างไรกับ ทรงผม เราบ้าง…..

เทคนิคที่ 1 ลองเปลี่ยนการแสกผมดู – อาจจะไม่เชื่อว่าแค่การเปลี่ยนแสกผมจะทำให้หน้าเด็กลงได้จริงหรือ แต่อยากให้สาวๆ ลองทำตามดู เพียงแค่เปลี่ยนการแสกผมมาด้านตรงข้ามกับปัจจุบัน ก็จะทำให้หน้าเราดูเด็กลงได้เลยล่ะ

ทรงผม

เทคนิคที่ 2 ผมสั้นสไลด์ปลายล้อมกรอบหน้า – การตัดผมสั้นจะช่วยทำให้หน้าของเราดูเด็กได้อย่างแน่นอน แต่อยากให้ลองตัดผมสั้นโดยสไลด์ปลายผมให้ล้อมกรอบหน้าดู จะยิ่งทำให้หน้าดูเด็กขึ้นกว่าเดิมอีกนะ

ทรงผม

เทคนิคที่ 3 ทำผมม้าปัด-หน้าม้าแบบบางๆ  – เลี่ยงการตัดผมหน้าม้าแบบตรงๆ และหนาๆ โดยให้ลองตัดแบบหน้าม้าบางๆ แบบที่ไม่สั้นเต่อจนเกินไป และปัดหน้าม้าไปที่ด้านข้างๆ ก็จะทำให้เราดูสวยใส อ่อนวัยขึ้นมาทันที

ทรงผม

เทคนิคที่ 4 มัดผมแบบหลวมๆ – หากเราจะต้องมัดผม อย่ารวมตึงจนเกินไป ลองมัดผมแบบหลวมๆ ดูสิ  อาจจะออกแนวมวยผมยุ่งๆ เล็กน้อย และดึงปอยผมมาล้อมกรอบหน้า จะทำให้หน้าดูเด็กกว่าการรวบตึงเยอะเลย

ทรงผม

เทคนิคที่ 5 ทำไฮไลท์สีผม – สีผมที่เรียบเป็นสีเดียวอาจจะทำให้หน้าของเราดูธรรมดา ลองเพิ่มมิติของสีผมด้วยการทำไฮไลท์ดูสิ โดยเฉพาะส่วนที่ล้อมกรอบหน้า จะช่วยทำให้หน้าของเราดูสว่างสดใสขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด และจะยิ่งทำให้หน้าเราดูเด็กลงด้วยนะ

ทรงผม

           ไม่ใช่เพียงแต่ ทรงผม หรือการจัดทรงเท่านั้นนะ ที่จะทำให้เราดูเด็กกว่าวัย การมีสุขภาพเส้นผมที่เงางาม ไม่หยาบกระด้าง ก็เป็นอีกหนึ่งกุญแจสำคัญที่ละเลยไม่ได้ เคล็ดลับสวยใส ดูอ่อนเยาว์เราควรบำรุงผมให้สลวยสวยตลอด รับรองว่าจะต้องมีคนทักแน่ๆ ว่าทำไมดูหน้าเด็กลง

 

ที่มาจาก  Oriental Princess Society

facebook