ดูแลเส้นผมรับลมหนาว

Home / Hair Recommend / ดูแลเส้นผมรับลมหนาวดูแลเส้นผมรับลมหนาว        ไม่ทันไรปีใหม่ก็เข้าใกล้มาทุกที ได้เวลาที่ลมหนาวเวียนมากระทบผิวอีกครา ทำให้เวลานี้คุณต้องเตรียมดูแลตัวเองหลายอย่าง
โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่สามารถดูแลผิวหรือไม่ก็เครื่องสำอางดี ๆ สารพัดชนิด ถ้าคุณเป็นผู้ที่ใส่ใจกับตัวเอง คุณคงต้องเตรียมรับมือกับหนาวนี้แล้วล่ะ แล้วคุณจะแน่ใจได้อย่างไร ว่าคุณจะรับมือไหว!!


        ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชาย ถ้าจะหาผู้ที่ดูแลตัวเองได้ดีตั้งแต่หัวจรดเท้าคงหายากสักหน่อย เพราะหลายท่านยังเลือกที่จะดูแลเฉพาะจุด พูดตรง ๆ ก็คือยังดูแลเฉพาะใบหน้านั่นเอง ใบหน้าถือเป็นอย่างแรกที่จะสร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็น แต่รู้หรือไม่ว่านอกจากใบหน้าแล้วยังมีส่วนอื่นที่มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่ารอให้คุณดูแลเช่นกัน นั่นก็คือเส้นผมของคุณเอง เมื่อรู้เช่นนี้แล้วทำไมถึงมองข้ามที่จะดูแลสุขภาพเส้นผมโดยเฉพาะหนาวนี้ตราบที่คุณบำรุงผิวแห้งกร้านฉันใด ไม่ต่างอะไรกับต้องบำรุงเส้นผมฉันนั้น ซึ่งบอดี้การ์ดพิทักษ์เส้นผมที่ดีที่สุดยามนี้คือ ทรีตเม้นต์ นั่นเอง คงอยากรู้สิครับว่าแต่ละชนิดทำงานอย่างไร


        ทรีตเม้นต์ ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมได้ล้ำลึกปกป้องเส้นผมจากภาวะแห้งกร้าน ชดเชยน้ำมันธรรมชาติที่ขาดหายไปเนื่องจากแสงแดด ลมหนาวจากการสระผมบ่อย ๆ ครั้งด้วยน้ำอุ่น


ผมที่ต้องการให้มีน้ำหนักและความเงา
        คริสตัลลี่ อิลลูมิเนทติ้งมาส์ก (มาสก์บำรุงเส้นผม ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้กับเส้นผม ทำให้ดูมีน้ำหนักเงางามอย่างเป็น
ธรรมชาติ) ให้สังเกตผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของคาไรต์ บัตเตอร์ ช่วยเสริมและซ่อมแซมเติมเต็มโปรตีนให้เส้นผม ควอเทอร์นารี่ โพลิเมอร์ ช่วยป้องกันการบิดงอของโครงสร้างเส้นผมช่วยให้ผมแข็งแรงสารสกัดจากเมล็ดลินินช่วยปิดเกล็ดผมและให้ความเงางาม วิตามิน อี ช่วยปกป้องเส้นผมจากแสงแดดและมลภาวะในอากาศ


ผมที่ต้องการความพลิ้วและความเงา
        เซรั่มสีฟ้า (เซรั่มบำรุง คืนความแข็งแรงให้กับเกล็ดผมและเนื้อผม ช่วยให้เส้นผมนุ่มเงา พลิ้วไหวอย่างเป็นธรรมชาติ)
เซรั่มสูตรพิเศษที่มีคุณสมบัติปิดเกล็ดผมได้ดี ด้วยส่วนผสมของ โอเมก้า 3 โอเมก้า 6 ซึ่งเป็นโปรตีนที่เสริมสุขภาพผมได้ล้ำลึก ทำให้นุ่มสลวยและพลิ้วไหว ส่วนผสมของ เซนเทลล่า เอเซียติก้า ทำให้ผมมีความชุ่มชื้น นุ่มนวล รักษาประกายสีสันของเส้นผมได้ดี


ผมที่ต้องการวอลลุ่ม ปกป้องผมที่ขาดง่าย
        เซรั่มสีชมพู  มีส่วนผสมของ ลาโนลิน ดีรีเวทีฟ ทำให้ผมนุ่มนวลช่วยปกป้องเส้นผมจากเคมี ความร้อน และแสงแดด ใช้ได้
ทุกครั้งหลังสระ ช่วยในการเติมเต็มโปรตีนเติมน้ำให้กับเส้นผม มีวิตามินอีปกป้องการเกิดออกซิเดชั่นในเส้นผม มีส่วนผสมของไลต์ โฮล เอเจน ช่วยให้ผมมีวอลลุ่มเหมาะสำหรับผมเส้นเล็ก ผมลีบหรือผมบาง ใส่แล้วไม่ต้องล้างออกผมจะดูหนาขึ้นทันที


ผมเสียมากที่ต้องการบำรุงพิเศษ รักษาผมแห้งเสียอย่างรุนแรง
        Supertreatment ซูเปอร์ทรีตเม้นต์ ผลิตภัณฑ์นี้คือ ทรีตเม้นต์ พิเศษเรียกว่า Super
Treatment สกัดจากปลาทะเลน้ำลึก มีส่วนผสมของ โอเมก้า 3 โอเมก้า 6 ซึ่งเป็นสารอาหารที่เข้าไปทำให้ไฟเบอร์ชุ่มชื้น ชดเชยโปรตีนในเส้นผม คืนความสมบูรณ์ตามธรรมชาติ ปรับโครงสร้างเส้นผมและบำรุงล้ำลึกถึงแกนจึงจะเหมาะสำหรับลูกค้าที่ทำเคมีซ้ำซ้อน หรือทำเคมีรุนแรง มีสารสกัดจากเมล็ดลินิน ทำให้ผมเงา


ผมพันกันง่าย หวียาก
        ซอฟต์ แอนด์ อีซี่ เป็นสเปรย์เซรั่มน้ำนมสูตรเข้มข้น เสริมความยืดหยุ่นของเส้นผม ที่ช่วยปกป้องเส้นผมจากเคมี แสงแดด
และความร้อน มีโปรตีนสกัดจากจมูกข้าวสาลี ช่วยปรับสมดุลให้กับเส้นผม มีส่วนผสมของควอเทอร์นารี่ โพลิเมอร์ ช่วยป้องกันการบิดงอของโครงสร้างเส้นผม ทำให้ผมไม่พันกัน ลื่นขึ้น หวีง่าย ปกป้องการเกิดออกซิเดชั่นในเส้นผม และสารสกัดจากเมล็ดลินิน ช่วยให้ความเงางาม แพนเทอร์นอลช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นกับเส้นผมใช้ได้ทุกครั้งหลังสระ ใส่แล้วไม่ต้องล้างออก


        แหม…! เกือบลืมแล้วที่สำคัญต้องไม่ลืมเลือกใช้แชมพูและครีมนวดผมที่มีคุณภาพดีเหมาะกับสภาพเส้นผมด้วยนะ จะช่วยให้การบำรุงได้ผลดียิ่งขึ้น
ขอขอบคุณ

นิตยสาร Hair & Beauty Studio Vol.5 NO.47
คอลัมน์: Hair Know-How
เรื่อง: คุณนวพล เรืองอมรกิจ
หน้าที่  156-157

ขออนุญาตใช้เนื้อหา