ผม”BOB” ได้มั้ยคะ?

Home / Hair Recommend / ผม”BOB” ได้มั้ยคะ?

 ผม”BOB” ได้มั้ยคะ?


                         ผมยอดฮิตสุดยอดทรงหนึ่งในขณะนี้เห็นจะไม่มีทรงไหนเกิน “ผมบ๊อบ” เพราะมีสุดยอดไอดอลนำหน้าของโลกอย่าง วิคตอเรีย แบคแฮม ซึ่งตัดได้สวยสดใส คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจากศิลปินในดวงใจอย่าง คุณจันทร์จิรา จูแจ้งและ คุณเชอร์รี่ เข็มอัปสร ที่ทำให้สาวผมยาวครึ่งค่อนประเทศอยากที่จะลุกขึ้นมาตัดกับเขาบ้าง ก็ตัดแล้วกระชากวัย แถมผมเสียๆ ก็ถูกตัดออกจนหมดทำให้สุขภาพผมแข็งแรงมากขึ้นแถมเรายังประหยัดเวลาในการไดร์ผมได้อีกด้วยคราวนี้มาดูกันดีกว่าว่าถ้าอยากได้ผมบ๊อบควรพิจารณาอะไรบ้าง โดยเริ่มจาก


                       ความยาวของเส้นข้าง อันนี้สำคัญมากเพราะการที่เราจะตัดผมบ๊อบได้นั้น ผมเส้นข้างต้องยาวพอที่จเทำได้ ถ้าเกิดสั้นเกินไปผมที่ตัดออกมาก็จะดูไม่สวยและเสียทรงไปทันทีน้ำหนัก หากที่ดูแล้วไม่มีน้ำหนัก ชี้ฟู ก็ไม่ควรที่จะตัดเพราะการตัดผมบ๊อบต้องเป็นผมที่มีน้ำหนักเพื่อได้ทรงผมที่ตรงความต้องการเส้นผมธรรมชาติ เส้นผมทิ้งตัว ถ้าผมธรรมชาติเป็นผมที่มีความหยักศก แต่ว่าไปยืดมาแล้วต้องพิจารณาว่าควรตัดหรือไม่เพราะการที่ไปยืดผมมาจะดูไร้ชีวิตชีวา


                         ผมบ๊อบที่ดีต้องมีความเด้งเป็นธรรมชาติถึงจะสวยตามเทรนด์
เมื่อเราพิจารณาปัจจัยต่างๆ ครบแล้ว คราวนี้ก็หาช่างที่ดีมีประสบการณ์ ขอย้ำต้องมีประสบการณ์นะครับถึงจะช่วยแก้ไข ปัญหาต่างๆ ที่ชวนปวดหัว เช่น ท้ายทอยย้อน ชายผมต่ำเกินไป มีขวัญสองขวัญ ผมมีรอยแยกและอีกหลายปัญหา เพื่อทรงผมบ๊อบที่สวยและเป็นไปตามแบบที่คุณต้องการ ทรงผมบ๊อบไม่ใช่ทรงผมที่ทำได้ง่ายๆ อย่างที่คิดนะครับ


                         แต่ว่าสาวๆ ที่จะตัดผมต้องดูความเหมาะสมกับใบหน้าของตัวเองด้วย ช่างผมก็ควรที่จะแนะนำลูกค้าเกี่ยวกับความเข้าใจตรงกันเพียงแค่นี้ทรงผมบ๊อบก็เป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ
สำหรับใครที่อ่านคอลัมน์ของผมอยู่ อยากรู้อะไรเขียนจดหมายมาคุยกันได้ครับ ผมจะตอบให้กระจ่างกันทุกเรื่อง แล้วพบกันใหม่ฉบับหน้า ส่วนสำหรับฉบับนี้ขอลาไปตัดผมบ๊อบก่อนนะครับ
ขอขอบคุณนิตยสาร Hair&Beauty Volume 5 No.49/2007
คอลัมน์ Professional Section
By: อาจารย์ธนากร ชัยวิวัฒน์
หน้า 151


ขออนุญาตใช้เนื้อหา