หนาวนี้ …ทรงอะไรดี

Home / Hair Recommend / หนาวนี้ …ทรงอะไรดีหนาวนี้ …ทรงอะไรดี

 


           ลับมาพบกันเหมือนเดิม สำหรับใครที่เป็นขาประจำคอลัมน์นี้ ปีเก่ากำลังจะผ่านไป เริ่มต้นปีใหม่ ศักราชใหม่ บทเรียนมีให้เรียนรู้กันตลอดไม่รู้จักจบ ขอให้เราทำตัวเป็นเหมือนน้ำครึ่งแก้ว เก็บเกี่ยวประสบการณ์บทเรียนต่าง ๆ ที่ผ่านมาในชีวิต ให้โอกาสกับตัวเองและคนรอบข้าง แล้วเราก็จะกลายเป็นคนฉลาดขึ้น มองโลกอย่างมีวามสุขและหัดเป็นคนคิดด้านบวก ไม่ยากเลยใช่ไหมครับ เรื่องง่าย ๆ เพียงแค่นี้ก็สามารถทำให้ชีวิตเรามีความสุขได้ แค่ยิ้มโลกก็ยิ้มไปกับคุณด้วยเช่นกัน เพราะ “ยิ้ม” คือเสน่ห์ที่เสริมบุคลิกคุณไปพร้อมกับทรงผมที่ลงตัว เปลี่ยนตัวเองต้อนรับปีใหม่ ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม เชื่อเถอะครับว่ามันจะทำให้คุณดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะ

            สำหรับเคล็ด (ไม่) ลับ ในการเลือกแบบทรงผมอินเทรนด์ทันยุคสมัยกับคอลเล็กชั่นที่กำลังจะมาถึงในปี 2008 นี้ โดยทรงแรกที่อยากจะแนะนำเลยก็คือทรงเลย์คัต สวีตกูเม่ (Lay Cut – Sweet Gourmet) ทรงนี้มีการเปลี่ยนแปลงของ Cutting ที่ดูเก๋ มีสไตล์ แต่เน้นความความของการตัด มีการไล่ะดับของเส้นผมเน้นกรอบของทรงเป็นหลัก ไม่บางจนเกินไปส่วนหน้าม้าผมปัดก็ยังคงมีอยู่ ทั้งนี้ควรคำนึงถึงความต้องการของลูกค้าเป็นหลักด้วย

            ในเรื่องของสีผมนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากอุณหภูมิช่วงฤดูกาลนี้เป็นช่วง Fall – Winter ที่ยังมีกลิ่นอายของลมหนาวเข้ามาอยู่บ้าง สีที่เหมาะและเป็นเทรนด์ที่ทำให้ผมดูดีมีสุขภาพก็ควรเป็นโทนสีช็อกโกแลต อย่างสีน้ำตาลเข้ม สีมะฮอกกานี สีน้ำตาลเข้มสลับไฮไลต์ ที่ใช้สีแทนผงกัดให้เกิดมิติ และไม่ทำให้ผมแห้งจากการบลีชชิ่ง(Bleaching) ทั้งนี้ควรดูสีผิวของลูกค้าเป็นหลักและให้เหมาะสมกับหน้าที่การงานด้วยนะครับ

            การเซ็ตติ้ง (Setting) ก็เป็นส่วนสำคัญที่เป็นจะทำให้ทรงดูดี ไม่แพ้การตัดและการทำสี ในคอลเล็กชั่นนี้จะเน้นที่ความเงางามและสุขภาพของเส้นผมเป็นหลัก เนื่องจากเส้นผมในช่วงนี้จะแห้งกรอบได้ง่ายเพราะอากาศที่แห้งและเย็น จึงต้องเน้นการบำรุงเส้นผมเป็นพิเศษ ดังนั้นควรที่จะเลือกผลิตภัณฑ์เซ็ตติ้งหรือสไตลิ่งที่มีคุณสมบัติที่ดูแลเส้นผมให้มีความเงางามและอยู่ทรง เช่น Soft Wax หรือสเปรย์เพิ่มความเงางาม แค่นี้ลูกค้าก็จะได้ผมที่สวยเก๋ถูกใจแบบไม่ตกเทรนด์หลงยุค

            อย่าลืมนะครับ … ยิ่งเราใส่ใจและเอาใจใส่ในการเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสภาพเส้นผมของลูกค้ามากเท่าไหร่ก็ยิ่งสร้างความประทับใจ แต่หากละเลยเรื่องเล็ก ๆ น้อยๆที่เรามองข้าม อาจเป็นเรื่องใหญ่สำหรับลูกค้าได้ การคิดบวกผนวกกับการเอาใจใส่ต่องานที่ทำ จนลูกค้ารู้สึกและสัมผัสได้ว่าคุณใช้ “ใจ” ทำงาน รับรองว่าลูกค้าไม่หนีคุณไปไหน และจะเป็น “กาวใจ” ของคุณอย่างแน่นอน ขอให้โชคดีปีใหม่ทุกคนนะครับขอขอบคุณ


นิตยสาร Hair & Beauty Studio Vol.6 No.57
คอลัมน์ : Lesson
เรื่อง: อาจารย์เรืองฤทธิ์ เกตุเลขา เรืองฤทธิ์อะคาเดมี่
หน้า: 136

ขออนุญาตใช้เนื้อหา