สีแห่งโชคชะตา

Home / Hair Recommend / สีแห่งโชคชะตาสีแห่งโชคชะตา

             1 ปีกำลังจะผ่านไปแล้ว เรากำลังจะจากปีหมูทองปีแห่งความอุดมสมบูรณ์แห่งร่างกายไป และปีต่อไปนี้จะเป็นปีแห่งความกระฉับกระเฉง ปราดเปรียวและว่องไวเป็นอย่างมาก คงเดาได้แล้วนะครับ ปีหนูทองหรือปีชวดนั่นเอง อย่าเอาคำว่าชวดมาเก็บไว้เด็ดขาดเลย เราเรียกปีหนูทองดีกว่าครับ

           
คราวนี้คงต้องดูกันหน่อยว่าปีใหม่นี้เราจะรับกับปีหนูยังไงดี ผมขอให้เป็นหลักเกณฑ์ตามกำลังวันเกิดน่าจะดีกว่า

           
วันอาทิตย์  เป็นวันที่ทรงอำนาจบารมี เป็นสีแดง ถ้าผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ขอแนะนำสีที่ออกประกายแดงสดใส แต่ไม่ใช่ทำทั้งศีรษะ แต่ถ้าใจรักก็ไม่เลวเลยทีเดียว แต่จะขอแนะนำสีอีโกร่า เบอร์ 6-88 และเน้นทำเป็นไฮไลต์จะดูน่ารักกว่านะครับ เป็นสีทรงพลังอำนาจ จะมีผู้เกรงขาม ผู้ให้ความนับถือ

           
วันจันทร์  สีเหลืองสีแห่งการปกครอง ก็คงแนะนำว่าถ้าอยากลูกน้องอยู่ในโอวาทก็แนะนำสีอีโกร่า เบอร์ 9-5 ซึ่งประกายทอง หรืออีโกร่าแฟชั่น เบอร์ 100-55 ทำไฮไลต์เส้นเล็ก ๆ จะดูเข้า และให้พลังของสีในการปกครองและมีคนเชื่อฟัง

           
วันอังคาร  สีชมพูเป็นสีของความรัก สีแห่งความเมตตา สำหรับสีอีโกร่า คงต้องใช้เทคนิคโดยการผสมจากสีแดงเพียงเล็กน้อยและใส่อีโกร่า ไวแบรนด์ เบอร์ 0-40 ลงไปเพื่อให้สีแดงเจือจาง ก่อนอื่นก็ควรฟอกสีผมไฮไลต์ให้ขาวเสียก่อน หลังจากนั้นจึงใช้สีแดง เบอร์ 0-88 อัตราส่วน 15 มล. และใช้สีเบอร์ 0-40 45 มล. ที่จำนวนมากกว่าเพราะต้องการทำให้สีแดงซีด กลายเป็นสีแดงอ่อนและใส่ตรงผมที่ฟอกได้ขาวแล้ว ก็จะดูเก๋และเท่ห์ได้ง่าย ๆ

           
วันพุธ  สีเขียวเป็นสีแห่งการเจรจาต่อรองสัญญาว่าจ้าง การสมัครงาน แนะนำให้ใช้สีอีโกร่า เบอร์ 8-3 สีบลอนด์อมเขียว หรือจะใช้อีโกร่าแฟชั่นพลัส เบอร์ 100-33 ก็ได้ แต่ถ้าใช้ตามสูตรอาจจะออกมาสีเขียวเข้มหัวเป็ด ดูมืดมาก ก็คงขอให้ลดอัตราส่วนลงบ้างก็แล้วกัน แต่ถ้าบางท่านอยากได้เขียวหัวเป็ดก็ไม่ว่ากันครับ

           
วันพฤหัสบดี  สีส้มสีแห่งบรมครู สีแห่งการเคารพนบนอบ ก็เป็นไฮไลต์สีอมส้มประเภทสีบรอนด์ทองปนแดงส้ม เช่น สีเบอร์ 8-7 หรือเบอร์ 7-77 ของอีโกร่า หรือท่านอยากจะผสมเองก็ไม่ผิดนะครับ โดยใช้อีโกร่าแฟชั่น เบอร์ 100-77 2 ส่วน และเบอร์ 100-88 1 ส่วนก็จะออกมาสีปนส้ม ๆ หรือจะทำทั้ 2 สีสลับไฮไลต์ก็โอเคเลยครับ

           
วันศุกร์ สีฟ้าเป็นสีแห่งครอบครัว สีของความอบอุ่น สีแห่งมิตรภาพ ความสุขความหวัง สำหรับท่านที่อยากทำฟ้าคงต้องฟอกผมสีให้ขาวจนถึงระดับ 10 ก่อน หลังจากนั้นใช้สีเบอร์ 0-11 ซึ่งเป็นแม่สีของอีโกร่ารอแยล โดยใส่เพียงนิดหน่อย ประมาณ 15 มล. แล้วทิ้งไว้ประมาณ 1-2 นาที แล้วรีบล้างออก สีที่ได้ก็จะเป็นสีฟ้าเทา ๆ ออกน้ำเงิน ถ้าทิ้งนานไปสีอาจออกเป็นสีน้ำเงินเข้มก็ได้ คงต้องใช้ความสามารถเล็กน้อย

           
วันสุดท้ายคือ วันเสาร์ สีแห่งความมั่นคงถาวร สีแห่งการก่อตั้ง สีม่วงเป็นสีค่อนข้างเย็น มีความสุขุมในสีของตัวเองและสีอีโกร่า เบอร์ 4-99 และสีอีโกร่าแฟชั่น เบอร์ 100-99 ก็ได้ หรือถ้าท่านอยากได้ม่วงเด่น ๆ ก็ให้ใช้สีไฮไลต์ฟอกให้ขาวแล้วลงพื้นทั้งศีรษะ โดยใช้สีเบอร์ 100-99 กับไฮไลต์ผสมกับเพอร์ร็อคไซด์ 3% ก็ได้ กรณีนี้คงต้องขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญนะครับ

           
สำหรับคำแนะนำไปนั้นอาจจะเน้นที่ทำให้เส้นผมโดดเด่น โดยเน้นเป็นไฮไลต์แต่ละช่อเพื่อให้เข้ากันได้ชัดเจน แต่บางท่านอาจอยากได้สีที่แนะนำมาทั้งศีรษะก็ไม่ว่ากัน ก็ขอให้ปีชวดปีนี้เป็นปีที่ทุกท่านดูปราดเปรียวกระฉับกระเฉงและโชคดีตลอดปีนะครับ
ขอขอบคุณ

นิตยสาร Hair & Beauty Studio Vol.6 No.57
คอลัมน์ : Hair Setting
เรื่อง: คุณเทพชัย สนธยานนท์ Technical Manager Schwarzkopf professional
หน้า: 150

ขออนุญาตใช้เนื้อหา