ผมบ๊อบ มาแรง

Home / Hair Recommend / ผมบ๊อบ มาแรง

ผมบ๊อบ มาแรง

 

<a href=ทรงผม ผม ผมบ๊อบ เทรนด์ แฟชั่น เส้นผม ” hspace=”0″ src=”http://content.mthai.com/upload_images/aom/march51/hairtrends/bob_somsak2.jpg” border=”0″>       แคตวอล์กดังระดับโลก อย่าง ลอนดอน มิลาน ปารีส นิวยอร์ก และโตเกียว ไม่เพียงแต่จะเป็นเวทีชี้แนะเทรนด์แฟชั่นเสื้อผ้าแต่ละซีซั่นว่าจะออกมาในทิศทางใด แต่ยังเป็นเวทีบอกถึง เทรนด์ผม ในแต่ละซีซั่นด้วยว่าต้องทำ ผมทรง ไหนถึงจะ เข้ากับเสื้อผ้าและอินตามกระแสนิยม ซึ่ง มร.ไทเลอร์ จอห์นสตัน Schwarz-kopf Professional Global Editorial Ambassador นับเป็นช่างผมสำคัญที่อยู่เบื้องหลังแฟชั่นวีคแต่ละเวทีและได้รวบรวม ‘เทรนด์ รีพอร์ต’ ออกมาทุกซีซั่น 


ทรงผม ผม เส้นผม ทรง สมศักดิ์ ชลาชล         สำหรับซีซั่นล่าสุด สปริง/ซัมเมอร์ 2008 สมศักดิ์ ชลาชล Thai Regional Ambassador of Schwarzkopf Professional เพิ่งบินไปอัพเดทเทรนด์รีพอร์ตสดๆร่อนๆจาก มร.ไทเลอร์ จอห์นสตัน และขอนำมาบอกเล่าให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าเมืองไทยได้เตรียมรับมือกับ ผมทรง ใหม่ๆกันแต่เนิ่นๆ ซึ่งเทรนด์รีพอร์ตประจำซีซั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2008 มีคอนเซ็ปต์ แสนเกว่า ‘Spirit Collection’ แบjงเป็น 4 ทรงเจ๋งๆ ได้แก่ New Romance (นิวโรแมน) ผม ดูพลิ้วเบา มีวอลลุ่ม อาจจะม้วนโรลเป็นลอน หรือไดร์ เซ็ตให้พอง เน้นการมีเลเยอร์เยอะๆ เหมาะกับผู้หญิงที่ดูอีเลแกนต์ สวย โก้ ดูสง่า แฝงความเซ็กซี่และเรียบหรูอยู่ในตัว ประมาณ ‘มาริลีน มอนโร’

      East (อีส) ผม ทรงนี้ได้แรงบันดาลใจจากตะวันออก เรียกว่าฝรั่งก็อยากเป็นเอเชีย ซึ่งชาวตะวันออกมีความแกร่งเรื่องผมบ๊อบ การตัดผมที่เป็นกราฟฟิก ดูทะมัดทะแมง เน้นไปทาง ผมบ๊อบ สั้นถึงติ่งหู แต่ก็ยังคงความพลิ้วของปลาย ผม ส่วนหน้าม้าใช้ลูกเล่นโดยใช้สีให้คอนทรัสต์กัน เพื่อสร้างความโดดเด่นออกมา ซีซั่นนี้จะไม่ทำไฮไลต์สี ผม เท่ากันทั้งหมดแต่จะเป็นสีทูโทน

       ทรงผม ทรงนี้เอาใจสาวๆที่อยากเป็นเด็ก School’s Out (สคูล เอาต์) เน้นการมิกซ์แอนด์แมตช์ เช่น เสื้อผ้าสีนึง รองเท้าอีกสีนึง ทรงผม ก็เป็นแบบบ๊อบเท แต่จะยาวประบ่า เน้นการซอยที่มีเลเยอร์ ให้ปลาย เส้นผม พลิ้ว ไม่เท่ากัน ดูเบาสบาย เหมาะกับสาวสวยดูสดใสแน่นอน

       คุณผู้ชายก็มีเทรนด์ผมมาฝากเหมือนกันเรียกว่า Brigade (บริเกด) เป็นทรงผมที่ดูผูช้าย…ผู้ชาย ย้อนยุคกลับไปเหมือนหนุ่มๆสมัยก่อน พิเศษตรงที่เน้นเชฟเป็นเหลี่ยม ด้านหูทั้งสองข้างจะตัดซอยสั้น ดูหล่อ สมาร์ท และเนี้ยบ ผมไม่ยุ่งดูรกตาเหมือนผมทรงวัยรุ่นเกาหลี


ทรงผม ผม ผมบ๊อบ เทรนด์ แฟชั่น เส้นผม 
      ส่วนสีผมที่ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับใบหน้าซีซั่นนี้ ได้แก่ สีบลอนด์ประกายทอง เหมาะกับคนผิวขาวทางตะวันตก แต่ก็ไม่ผิดถ้าคนเอเชียคิดอยากทำสีผมโทนนี้สีซินนาม่อน ออกน้ำตาลปนแดง สีโทนนี้เหมาะกับคนเอเชียมากๆ และ สีแบล็คเบอร์รี่ เป็นสีน้ำตาลอมแดง ม่วงอมดำ หรือม่วงอมแดงคล้ายลูกเชอร์รี่ สีนี้จะออกโทนมืด ต้องเพิ่มสีไฮไลต์ลงไปอีกนิด จะทำให้หน้าดูผ่องสว่างเป็นประกายอย่างแน่นอน.

 

                                                                                                                         ขอขอบคุณ
                                                                                                           ไทยรัฐ ข่าว
 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา