” การดัดผม”กับการดูแล “ผมดัด”

Home / Hair Recommend / ” การดัดผม”กับการดูแล “ผมดัด”

การดัดผม”กับการดูแล “ผมดัด

เทรนด์ดัดผมยังแรงไม่หยุด ยิ่งในยุคนี้การจะมีผมลอนเป็นเรื่องง่ายมาก หาซื้อที่ม้วนผมไฟฟ้าติดบ้านไว้สักอัน มีแกนให้เลือกหลายขนาดลองซื้อมาทดลองดูก่อนดัดจริงว่าลอนขนาดไหนจะเหมาะกับหน้าตัวเอง

รู้ก่อนดัด

1. อย่างแรกที่สาวๆ ต้องคำนึงคือเช็คสภาพเส้นผมว่าแข็งแรงพอที่จะดัดได้หรือเปล่า ก่อนดัดสัก 2-3 สัปดาห์ ควรบำรุงผมอย่างเต็มที่ จะหมักผมด้วยทรีตเม้นท์ หรือเลือกหมักแบบวิธีธรรมชาติก็ตามใจค่ะ ยิ่งหลังดัดอย่าลืมบำรุงให้มากกว่าเดิมล่ะ

2. พอเวลาล่วงเลยไปผมจะมีการงอกขึ้นใหม่ จะช้าจะเร็วขึ้นอยู่กับแต่ละคน คอยสังเกตดูว่าจะต้องดัดเพิ่มหรือเปล่า แต่อย่าดัดซ้ำสองในเวลาที่ใกล้เคียงกันเด็ดขาด นั่นคือการทำร้ายเส้นผมอย่างแสนสาหัส เลือกดัดเฉพาะส่วนที่งอกใหม่ หรือ่วาจะปล่อยให้ตรงส่วนบนแล้วหยิกส่วนปลายแบบนี้ก็เก๋ไปอีกแบบนะคะ

3. สำหรับสาวผมดัดที่อยากทำสีให้ทิ้งระยะห่างสัก 2 สัปดาห์ ทิ้งช่วงให้เส้นผมแข็งแรงกว่านี้ แล้วค่อยทำสีตาม ถ้าตัดสินใจทำเลยแทนที่ผมจะสวยอาจจะกลายเป็นฟางข้าวโดยไม่รู้ตัว

ทรงผม แบบผม ผม ดูแล ผมดัดดัดอย่างไรให้ลอนสวย

1. การดัดผมตั้งแต่โคนผมจะช่วยให้ผมดูหนาขึ้น ยิ่งสาวผมสั้น ถ้าดัดตรงนี้จะเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจน

2. การดัดจนหยิกมากเป็นเกลียวเหมาะกับสาวผมยาว เพราะจะทำให้ลอนดูโดดเด่นมีวอลุ่มมากขึ้น

3. การดัดผมเฉพาะส่วน เช่น บริเวณหน้าผากหรือด้านข้างจะทำให้ลุคส์ดูเด่นชัดขึ้น หรือจะดัดแค่ปลายผมแล้วตัดหน้าม้า แค่นี้ก็ชนะเลิศ

4. ดัดผมโดยใช้ขนาดของโรลต่างๆ กัน จะทำให้เส้นผมที่ถูกดัดมีขนาดต่างๆ กันและสุมทับกันดูกิ๊บเก๋แปลกตาดี

5. ผมดัดอาจจะทำให้ลุคส์คุณดูเดิมๆ ถ้าวันไหนอยากเปลี่ยนเป็นสาวหวานก็แค่รวบผมแล้วมัดข้าง หาโบว์เก๋ๆ หรือกิ๊บหวานๆ มาติดสักตัวรับรองหวานแน่ หรือถ้าอยากแอ๊บแบ๊วก็แค่รวบตึงแล้วมัดจุก แค่นี้ก็ลดอายุได้แล้วค่ะ

ทรงผม แบบผม ผม ดูแล ผมดัดดูแลผมดัด

1. ไม่สระผมภายใน48 ชั่วโมงแรกหลังการดัดหมาดๆ ถ้าเลยเวลาแล้วให้เลือกใช้แชมพูและครีมนวดสูตรเฉพาะผมดัดเท่านั้น

2. หวีผมด้วยหวีซี่ห่าง ไม่ควรใช้แปรงแปรงผมเด็ดขาด ใช้แค่นิ้วมือช่วยจัดแต่งทรงให้เข้าที่เข้าทางก็พอแล้ว

3. หลังสระผมควรซับให้แห้ง เพราะความเปียกสามารถทำให้เส้นผมยืดตัวได้ และหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับการดัดผม ปล่อยให้เส้นผมแห้งเองจะดีกว่าค่ะ

4. เลือกใช้เซรั่มลดความพองฟู หรือใช้ผลิตภัณฑ์ตกแต่งเส้นผมแบบ Super Hold ประเภทแว็กซ์ หรือโลชั่นลูบผมช่วยให้อยู่ทรงและจัดลอนได้ง่าย

5. ใช้ไดร์เป่าผมให้เสยไปข้างหลัง แล้วใช้นิ้วมือเสยผมจนผมหยิกเริ่มคลายลอน ใช้น้ำมันใส่ผมหรือแฮร์โค้ทชโลมเบาๆ จะได้ผมทรงใหม่เป็นลอนสวยไม่หยิก หลังจากนั้นใช้สเปรย์เพิ่มวอลุ่มเส้นผมทับอีกครั้ง

6. ผมที่ดัดลอนใหญ่จะจัดทรงยาก ใช้มูสชโลมผมที่เปียกหมาดๆ แสกผมแล้วแบ่งผมเป็นช่อ ม้วนโรลขนาดใหญ่ทิ้งไว้ให้แห้ง ใช้นิ้วจัดแต่งทรงตามชอบ ถ้าอยากเปรี้ยวจี๊ดแนะนำให้แสกข้างจะช่วยให้ลุคส์ดูเซ็กซี่ขึ้นดัดแล้วต้องเจอ

ผมที่ดัดไม่เกิน 2 เดือน เส้นผมในส่วนโคนที่งอกขึ้นมาใหม่ก็จะมีลักษณะตามธรรมชาติของเส้นผมเดิมปรากฏออกมา อย่างคนเอเชียที่มีเส้นผมเหยียดยาวไม่มีอาการโค้งงอ ผมที่งอกมาใหม่จะตรง การดัดผมเพิ่มจึงจำเป็นอย่างยิ่ง การดัดซ้ำต้องพยายามหาวิธีป้องกันไม่ให้น้ำยาที่ใช้ทั้งขั้นตอนแรกและขั้นตอนสุดท้ายไปออกฤทธิ์ในที่ที่ไม่ต้องการให้ทำ ซึ่งช่างทำผมที่มีประสบการณ์สูงจะจัดการเรื่องนี้ได้ไม่ยากค่ะ

ที่มาจาก spicy

ทรงผม แบบผม ผม ดูแล ผมดัด

ทรงผม แบบผม ผม ดูแล ผมดัด พิม ซาซ่า

ทรงผม แบบผม ผม ดูแล ผมดัด กาละแม

ทรงผม แบบผม ผม ดูแล ผมดัด เก๋ ชลดา

ทรงผม แบบผม ผม ดูแล ผมดัด

ทรงผม แบบผม ผม ดูแล ผมดัด แพนเค้ก

ทรงผม แบบผม ผม ดูแล ผมดัด แพนเค้ก

ทรงผม แบบผม ผม ดูแล ผมดัด

ทรงผม แบบผม ผม ดูแล ผมดัด

ทรงผม แบบผม ผม ดูแล ผมดัด

ทรงผม แบบผม ผม ดูแล ผมดัด

ทรงผม แบบผม ผม ดูแล ผมดัด เต้ย

ทรงผม แบบผม ผม ดูแล ผมดัด

ทรงผม แบบผม ผม ดูแล ผมดัด เต้ย

ทรงผม แบบผม ผม ดูแล ผมดัด เต้ย

ทรงผม แบบผม ผม ดูแล ผมดัด

ทรงผม แบบผม ผม ดูแล ผมดัด

ทรงผม แบบผม ผม ดูแล ผมดัด

ทรงผม แบบผม ผม ดูแล ผมดัด

อัพเดทเทรนด์ แฟชั่น และ นิตยสารแฟชั่นสุขภาพ เคล็ดลับความงาม แต่งหน้า เครื่องสำอางค์ ค้นหา แบบทรงผม ดารา มากมาย ความรัก คู่รักดารา เซ็กส์ รวมร้านเสื้อผ้า แหล่งช้อบปิ้ง รองเท้า กระเป๋าเรื่องจริงปัญหาชีวิตรัก ปรึกษามาดามรัก

ขออนุญาตใช้เนื้อหา