ทรงผม 4 เทรนด์ สุดฮิต!!

Home / Hair Recommend / ทรงผม 4 เทรนด์ สุดฮิต!!


ทรงผม 4 เทรนด์ สุดฮิต!!


ทรงผม แบบผม แบบทรงผม     ปฏิเสธไม่ได้ว่าเดี๋ยวนี้โลกของแฟชั่น ไม่ว่าเสื้อผ้า หน้า ผม มาไวไปไวราวกับพายุ ขืนใครมัวยึดติดกับกรอบแฟชั่นแบบเก่าๆ มีหวังเอ้าท์แย่ ดังนั้นเพื่อเอาใจคนรักแฟชั่น และไม่อยากตกเทรนด์ผมรับลมหนาว ต้องไม่พลาด เพราะวันนี้ “ไทยรัฐออนไลน์” มีเทรนด์แฟชั่นผมสุดฮิตมาฝาก อินไม่อินงานนี้ก็การันตีได้ว่าคัดมาแบบเกาะขอบรันเวยลอนดอน มิลาน และ ปารีส เลยทีเดียว

    
โดยเทรนด์ที่จะชวนมาเพิ่มสีสันรับลมหนาวที่ใกล้เข้ามาน เป็นผลงานของมร. แซม แมคไนท์ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเส้นผมระดับโลก สไตล์แอมบาสเดอร์ ของ แพนทีน โปร-วี ผู้ทรงอิทธิพลต่อวงการแฟชั่นผม  ทั้งยังเป็น แฮร์สไตลิสต์ออกแบบทรงผมให้กับแฟชั่นโชว์ และโฆษณาของดีไซน์เนอร์ชื่อดังอาทิ Giorgio Armani, Prada, Christian Dioro, Gucci, Chlo? รวมถึงเป็นแฮร์สไตลิสต์คู่กายของดาราฮอลีวู้ด โดยมร. แซม แมคไนท์ บอกว่า ปัจจุบันทรงผมมีบทบาทสำคัญมากในวงการแฟชั่นโชว์ และเป็นส่วนประกอบสำคัญในการสร้างแฟชั่นลุคที่สมบูรณ์แบบ ดังนั้นถึงเวลาที่จะหันมาให้ความสำคัญกับ “ผม”

    
เทรนด์ผม 4 สไตล์ ที่จะชวนมาอัพเดทในวันนี้ มี 2 คอนเซ็ปต์หลักด้วยกัน คือ BIOLOGUE  และ INTERSEXION   ที่มีทั้งการผสมผสานความต่าง การสร้าง texture ให้กับผม การบิด และหมุนผมเพื่อเพิ่มมิติ มาอัพเดทให้สาวๆ ได้มีลุคที่แตกต่าง แต่สามารถผสมผสานเข้ากับเทรนด์แฟชั่นในซีซั่นนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบทรงผม แบบผม แบบทรงผม


     ประเดิมกันที่สไตล์ MAXIMUM CONTRAST – แตกต่างอย่างสุดขั้ว  ด้วยการเล่นระดับผมที่แตกต่างอย่างชัดเจน เป็นการผสมผสานระหว่างผมที่เรียบตึงดูลื่นติดศรีษะกับ ช่วงผมที่พองออกตั้งแต่ ท้ายทอยจรดปลายผม สื่อถึงความรู้สึกอิสระที่สามารถควบคุมได้ในคราวเดียว เหมาะสำหรับลุคเท่ๆ อย่างแฟชั่นเสื้อผ้าสไตล์ Masculinity ของ Gucci ที่ดูเท่สมบูรณ์แบบชัดเจนด้วยผมสไตล์ MAXIMUM CONTRAST ที่เน้นความเรียบตึงเฉพาะผมช่วงบน แล้วปล่อยช่วงผมที่เหลือจนถึงปลายให้สยายตามธรรมชาติ หรือจะเป็นลุคที่เน้นความผสมผสานกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวเหมือนท่วงทำนองเพลง แบบ counterpoint theme ของ Givenchy, Versace, หรือ Alexander Wang ก็เข้ากันได้ดีทีเดียวทรงผม แบบผม แบบทรงผม


     ต่อที่สไตล์ FUTURE RETRO ย้อนยุคแบบล้ำสมัย ทรงผมที่ติดตาจากหนัง sci-fi ยุค 80s เรื่อง Bladerunner ถูกหยิบยกมาดัดแปลงให้เข้ากับแฟชั่นที่ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเสื้อผ้าในยุค 80s  คอลเลคชั่นของ Graeme Black, Nathan Jendens Eighties และ คอลเลคชั่น ยุค 40s ของMoschino กับคัตติ้งโมเดิร์นช่วยเสริมให้ดูสวยสง่านำสมัยได้อย่างลงตัว  เคล็ดลับของผมสไตล์ FUTURE RETRO อยู่ที่การไล่ระดับ และการจัดรูปทรงให้บาลานซ์กับเสื้อผ้าที่ใส่  อย่างเช่นเสื้อคอทึบ มีรายละเอียดเยอะ หรือเสื้อคัตติ้งแบบผู้ชายทรงผม แบบผม แบบทรงผม


     ROCK N ROMANCE ตรึงตาแบบสาวร็อค เมื่อเสน่ห์สาวร็อคห้าวหาญกับความเรียบง่ายไม่แยแส มารวมกับความหรูหราโฉบเฉี่ยวและแววตาที่แฝงความอ่อนหวาน ด้วยบุคลิคสาวห้าวที่แอบแฝงความหวาน ซนเล็กๆ ในแววตา ทำให้ลุคผมแบบยุ่งเหยิงดูเหมือนไม่แยแสกับสิ่งรอบข้างของสาวร็อคกลับดูน่ารักมีเสน่ห์โดดเด่นชวนมองอย่างไม่น่าเชื่อทรงผม แบบผม แบบทรงผม


     ปิดท้ายด้วย NEO KNOTS พันผูกผม มัดปมสไตล์ใหม่ ผมมวยมัดแบบสาวเรียบร้อยกับความยุ่งเหยิงหลุดลุ่ยที่แปลกใหม่ไม่  น่าเบื่อ การเกล้าผมไม่เคยจำเจ มีวิธีใหม่ๆ ในการมัดผมเสมอ ไม่ว่าจะมัดปม บิดเกลียว หรือม้วนมวย   มร. แซม แมคไนท์ (Mr. Sam McKnight) กล่าว สาวๆ ที่นิยมรวบผมขึ้นจะลองมัดปมแบบหลวมบ้างแน่นบ้างก็ได้ จะมัดต่ำหรือสูง มัดแบบไม่ตั้งใจหรือมัดให้ดูเรียบเนี้ยบอย่างที่ดีไซเนอร์มากมายเลือกใช้บนรันเวย์ซีซั่นนี้ ไม่ว่าจะเป็น Mulberry, Calvin Klein Cavalli หรือ Miu Miu ก็ย่อมได้
ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

ขออนุญาตใช้เนื้อหา